บุคคลแบบอย่าง

  

              

ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เป็นนักแสดงที่แม่ของหนูชอบมากและพูดถึงบ่อยๆแม่บอกว่า ปอ ทฤษฎี นั้น เป็นคนดีมีความกตัญญูต่อ บิดา - มารดา และผู้มีพระคุณอย่างมากและที่สำคัญ ปอ ทฤษฎี ยังมีจิตใจเมตตาต่อคนยากคนจนและคนที่เดีอดร้อนโดยการน้ำเงินของตัวเองมาช่วยเพื่อนมนุษย์ที่มีความลำบากและยังมีจิตใจเมตาสงสารกับสัตว์ทุกตัวอย่างเช่น สุนัข และสัตว์อื่นๆอีกมากมาย ดิฉันและ บิดา - มารดา ได้เป็นคนรักสัตว์อยู่แล้วพอเห็น ปอ ทฤษฎี นั้นเป็นคนรักสัตว์เช่นกัีนดิฉันก็ได้ให้เป็นไอดอลในใจของฉัน  ความดีของ ปอ ทฤษฎี นั้นยังมีอีกมากมายเขาชอบช่วยเหลือและบริจาคเงินที่ตัวเองหามาให้ผู้ยากไร้แบบไม่เคยคิดเสียดาย ส่วนประวัติของ ปอ ทฤษฎีไอดอลของฉันนั้นมีดังต่อไปนี้่ ชื่อ ทฤษฎี สหวงษ์  ชื่อเล่น ปอ  เกิด 23 มกราคม พ.ศ. 2521 ราศีมังกร   คู่สมรส แวนดา มุททาสุวรรณอาชีพ    นักแสดง, พิธีกรปที่แสดง พ.ศ. 2548 - ปัจจุบัน ป็นนักแสดงชาวไทยจบมัธยมจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ พอจบได้ทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ และตัดสินใจลาออกเพื่อรับงานแสดงเต็มตัว ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ จากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ที่หลาย ๆ คนจำได้ ได้แก่ เบียร์ลีโอ, น้ำดื่มยูนิฟไอเฟิร์ม, บัตรเครดิต ฯลฯ ต่อมา ได้รับรางวัลสุดยอดหนุ่มคลีโอ ปี 2004 ทางบางกอกดราม่าเห็นแววจึงเรียกเข้าไปแคสต์งาน หลังจากผ่านการแคสติ้งได้เข้าเรียนการแสดงกับช่อง 3 ได้เล่นละครเรื่อง "ลิขสิทธิ์หัวใจ" เป็นเรื่องแรก โดยแสดงคู่กับณปภา ตันตระกูล และทั้งสองได้แสดงละครร่วมกันหลายครั้งจากนั้น ละครของ ปอ ทฤษฎี ที่ดิฉันประทับใจมากที่สุด คือ เรื่อง ผู้ใหญ่ลีกับนางมา เป็นละครที่ให้ทั้งสาระในเรื่ิองวิถีชีวิตความเป็นอยู่และความพอเพียงของชาวนา  ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ได้แสดงคู่กับ พลอย เณอมาลย์  เป็นคู่ที่น่ารักมากและกระแสดังมากในช่วงนั้นผลงานที่ดีของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ลิขสิทธิ์หัวใจลิขสิทธิ์บาปรักทะเลฝันศาสตรา2เจ้าสาวบ้านไร่สรัลเหยื่อมารโมกข์เทใจรักนักวางแผนเจษฎา บัวปริ่มน้ำคธารักเล่ห์ เสน่ห์ลวงภูวิช พิวัฒน์(ฝาแฝด)มาเฟียที่รักมิ้นท์กิ่งแก้วกาฝากดิสทัต อเวจีสีชมพูโปดกผู้การเรือเร่มาวินรักเธอยอดรักสกรรจ์ดาวจรัสฟ้าณัฐวุฒิ วงศ์ศรีสุข ผู้ใหญ่ลีกับนางมาลีนวัตร เสน่หาเงินตราศิวพันธ์หัวใจสองภาคชัคทัดดาว บุษยายอดขวัญ (เจ้าน้อย)แฝดนะยะนักรบมนต์รักลูกทุ่งทาสรักอองดินต้มยำลำซิ่งทูนอินทร์ อินสรวงภูผาแพรไหมภูผาบ่วงบาปขุนพิทักษ์ดาวเรืองจินตวัฒน์ ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหลพีศวรรษ โซ่อัมพัน เรือนริษยากฤตพนธ์ หัวใจปฐพีพสุ (ดิน)นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1พฤกษ์ เวียงคีรี สาวน้อยร้อยล้านนะโมท่านชายกำมะลอยิ่งยง

 

แนวคิดที่ผมได้จากบุคคลต้นแบบ อย่างพี่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ หนูได้รัแนวคิดหลายอย่างจากพี่เขามาเยอะเลยค่ะ เพราะว่าพี่เขาเป็นคนดีมากมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่นไว้เยอะและอีกอย่างที่หนูได้รับคือ การที่พี่เขาแสดงละครแต่ละเรื่องทำให้หนูอยากแสดงกับพี่เขามากเพราะว่าพี่เขาเล่นเก่งอีกอย่างค่ะคือพอเวลาหนูท้อหนูก็อาจจะดูละครของพี่ปอ มั่นก็ช่วยให้หนูได้มีกำลังใจมากขึ้นในแต่ละอย่างส่วนเรื่องความดีของพี่เขานั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะหนูก็เอาตัวอย่างมาจากพี่เขาไม่น้อยเหมือนกัน และความเมตาต่อสัตว์การให้ทานต่อสัตว์ที่ยากไร้โดยไม่มีความรังเกียจมีแต่ความรักความสงสารต่อพวกมันอย่างมากแม้ว่าปอนั้นจะเสียชีวิตไปแล้วเขาก็ไม่เคยออกไปจากใจของประชาชนเลยเพราะความดีของเขาและความกตัญญูของเขาทำให้เขาขึ้นชื่อไดเ้ว่า เป็นคนดีของสังคมดิฉันเลยได้นำความดีของพี่่ปอทฤษฎี สหวงษ์มาใช่ในชีวิตประจำเช่น รักสุนัข กตัญญูรู้คุณ บิดา - มารดา หรือรักเพื่อนผูงไม่ทิ้งเพื่อนไปไหน ช่วยเหลือผู้อื่นเวลาลำบากไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนและคอยเป็นที่ปรึกษาผู้อื่นเวลาเขาทุกใจหนูก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นพี่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เป็นไอดอลซึ่งอาจจะไม่ฝใช่คนเดียวที่เหนพี่เขาเป็นไอดอลในดวงใจแค่คนเดียวอาจเป็นใครหลายๆคนที่คิดไม่ต่างจากหนู ถ้าวันไหนที่หนูอ่อนล้าหนูจะชอบไปดูละครของพี่เขาทำให้มีกำลังใจสู่ต่อไปค่ะหนูขอบคุณพี่มากนะคะที่ทำให้หนูได้ดูเป็นตัวอย่างว่าพี่เป็นคนดีมากแค่ไหนเขาคนนี้เป็นคนดีที่ไม่มีวันสิ้นสุดจริงๆค่ะ

การนำแนวคิดที่ประทับใจ  ของพี่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ นะคะคือการที่หนูได้เห็นพี่เป็นตัวอย่างในด้านต่างๆเช่นการช่วยเหลือผู้อื่นเวลายากไร้หรือช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่มีที่อยู่และพี่เป็นคนที่ทุกสังคมยอมรับ หนูมองพี่ดีมาตลอดนะคะ เช่นพี่เล่นละครได้สื่อถึงหลายๆด้าน เช่น ด้านการเล่นดนตรี ช่วยเหลือสังคม ไม่ทิ้งคนใกล้ชิดหรือผู้มีพระคุณ ปลูกต้นไม่ดูแลธรรมชาติการเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีจนประชาชนยอมรับนับถือในความดีถึงวันนี้พี่จะไม่อยู่แล้วแต่ความดีที่พีั่เขาได้ฝากไว้มันล้นเหลือมากนัก หนูขอขอบคุณพี่มากที่ได้เป็นตัวอย่างที่ดีแกสังคมได้รับรู้และเห็นคุณค่าความดี แม้กระทั้งการพูดจายังดูมีมารยาท หรือในทีทีวีที่เขาไม่เคยจะปฎิเสธเวลาที่เขาได้บทไม่ดี ความดีของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์  นั้นเป็นแนวคิดที่ประทับใจของประชาชนทุกๆคนร่วมถึงฉันได้ที่ทุกๆคนจะใช่ประโยชน์ความดีความรักสัตว์ ความเมตา ความกตัีญญู และรักเพื่อนฝูกหรือที่ทำงานหนูรักพี่ปอมากนะคะพี่เป็นคนมารยาทดีเพรียบพร้อมทุกอย่างไม่แบ่งชนชั้น รักทุกคนไม่เคยมองหาขอเสียของคนอื่นๆมีแต่ให้และเป็นกำลังใจให้ผูยากจนยากไร้และช่วยส่งเสริมคนที่เขาไม่มีเงินทองหรือส่งเสริมคนที่เขาได้ทำความดีนั้นอยู่และพี่เขาไม่เคยละเว้นความรับผิดชอบของพี่เขาเลยหนูจึงนำเขามาเป็นไอดอลไงค้ะเพราะพี่เขาเป็นคนดีหนูรักพี่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ นะคะ

 นางสาว ภรภัทธ โคราธานานนท์ ม.6/7 

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 34 คน กำลังออนไลน์