บุคคลแบบอย่าง

บุคคลแบบอย่าง

 

 

เทย์เลอร์ สวิฟต์

เทย์เลอร์ สวิฟต์ เกิดในวันที่ 13 ธันวาคม ค.ศ. 1989 ที่เรดดิง รัฐเพนซิลเวเนีย เธอถูกตั้งชื่อตามเจมส์ เทย์เลอร์พ่อของเธอชื่อ สกอตต์ คิงสลีย์ สวิฟต์ เป็นที่ปรึกษาการเงินที่บริษัทเมร์ริลลินช์เขาเติบโตในรัฐเพนซิลเวเนีย และเป็นลูกหลานของประธานธนาคารถึง 3 รุ่นแม่ของเธอ แอนเดรีย การ์ดเนอร์ (ฟินเลย์) สวิฟต์เป็นผู้รับจ้างทำงานบ้านที่เคยทำงานเป็นกรรมการบริหารกองทุนรวมแม่ของสวิฟต์เป็นชาวอเมริกัน แต่อาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์ในช่วง 10 ปีแรก ก่อนจะกลับมาที่สหรัฐอเมริกาและตั้งถิ่นฐานในรัฐเทกซัส พ่อของเธอเป็นวิศวกรที่ทำงานทั่วทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สวิฟต์มีน้องชายหนึ่งคนชื่อ ออสติน

สวิฟต์ใช้ชีวิตช่วงแรกในไร่นาต้นคริสต์มาสในคัมรูทาวน์ชิป รัฐเพนซิลเวเนีย เธอเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาล และชั้นอนุบาลที่โรงเรียนอัลเวอร์เนียมอนเทสซอรีสกูล เปิดสอนโดยแม่ชีคณะฟรันซิสกัน ก่อนย้ายเข้าโรงเรียนวินด์ครอฟต์สกูล โรงเรียนสหศึกษา สวิฟต์และน้องชายถูกเลี้ยงให้ศรัทธาในโบสถ์เพรสไบทีเรียน และเข้าโรงเรียนสอนศาสนาฤดูร้อนทุก ๆ ฤดูร้อนเมื่อสวิฟต์อายุ 9 ปี ครอบครัวย้ายไปที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในชานเมืองไวโอมิสซิง รัฐเพนซิลเวเนีย เธอเข้าเรียนที่เวสต์เรดดิงเอเลเมนแทรีเซ็นเตอร์ และไวโอมิสซิงเอเรียจูเนียร์/ซีเนียร์ไฮสกูล ที่นั่นสวิฟต์ใช้เวลาในฤดูร้อนที่บ้านพักตากอากาศของพ่อแม่ที่สโตนฮาร์เบอร์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ และบรรยายสถานที่ว่าเป็น "ที่ที่ความทรงจำวัยเด็กของฉันเกิดขึ้น"

เมื่ออายุ 9 ปี สวิฟต์เริ่มสนใจการละครเวที และแสดงในละครเวทีที่เบิกส์ยูธเธียเตอร์อะคาเดมีเธอเดินทางไปบรอดเวย์เป็นประจำเพื่อเรียนร้องเพลงและการแสดงต่อมาสวิฟต์เริ่มเปลี่ยนความสนใจไปที่ดนตรีคันทรี เพลงของชะไนยา ทเวน ทำให้เธอ "อยากวิ่งรอบช่วงตึก 4 รอบและฝันกลางวันถึงทุกสิ่งทุกอย่าง"เธอใช้เวลาสุดสัปดาห์แสดงตามงานเทศกาลในท้องถิ่น ร้านกาแฟ งานออกร้าน งานประกวดคาราโอเกะ คลับในสวน การชุมนุมลูกเสือ และงานกีฬาต่าง ๆเมื่ออายุ 11 ปี หลังจากล้มเหลวหลายครั้งสวิฟต์ชนะประกวดพรสวรรค์ในงานประกวดในท้องถิ่นงานหนึ่ง และได้รับโอกาสให้เล่นเปิดคอนเสิร์ตให้ชาร์ลี แดเนียลส์ ที่อัฒจันทร์ครึ่งวงกลมแห่งหนึ่งในเมืองสเตราส์ทาวน

หลังจากชมรายการบีไฮด์เดอะมิวสิก ตอนเกี่ยวกับเฟธ ฮิลล์ สวิฟต์รู้สึกมั่นใจว่าเธอต้องการเดินทางไปที่แนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี เพื่อสานฝันงานดนตรีเมื่ออายุ 11 ปี เธอเดินทางไปแนชวิลล์กับแม่เพื่อส่งเดโมเพลง เป็นเพลงของดอลลี พาร์ตัน และดิกซีชิกส์ นำมาร้องใหม่ ตามค่ายเพลงย่านมิวสิกโรว์ เธอถูกปฏิเสธ และตระหนักว่า "ทุกคนในเมืองนั้นก็อยากทำสิ่งที่ฉันอยากทำ ดังนั้น ฉันจึงกลับมาคิดกับตัวเอง ฉันต้องหาทางทำสิ่งที่แตกต่างออกไป"

เมื่อสวิฟต์อายุ 12 ปี เธอได้เรียนเล่นกีตาร์ 3 คอร์ด บันดาลให้เธอเขียนเพลงแรก "ลักกียู" ก่อนหน้านี้เธอชนะการประกวดกวีแห่งชาติด้วยบทกวีชื่อ "มอนสเตอร์อินมายคลอเซต" แต่ต่อมาเธอได้มุ่งเน้นแค่การแต่งเพลงใน ค.ศ. 2003 สวิฟต์และพ่อแม่ของเธอเริ่มทำงานกับผู้จัดการดนตรี แดน ดิมโทรว์ ในนิวยอร์ก ด้วยความช่วยเหลือของดิมโทรว์ สวิฟต์เป็นแบบให้กับบริษัทเอเบอร์ครอมบีแอนด์ฟิตช์ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ "ไรซิงสตาส์" และมีเพลงต้นฉบับรวมในอัลบั้มรวมเพลงของตราสินค้าเมย์เบลลีน และเข้าร่วมประชุมกับค่ายเพลงหลักมากมายหลังจากแสดงเพลงที่งานมหรสพของสังกัดอาร์ซีเอเรเคิดส์ สวิฟต์ที่ยังเรียนอยู่ชั้นเกรด 8 ได้รับโอกาสให้เป็นนักร้อง และเริ่มเดินทางไปแนชวิลล์กับแม่ของเธอบ่อยครั้งขึ้นพ่อของเธอย้ายไปทำงานออฟฟิศของเมร์ริลลินช์ที่แนชวิลล์เพื่อช่วยสวิฟต์ทำงานดนตรีคันทรี ขณะที่เธออายุ 14 ปี และครอบครัวย้ายที่อยู่ไปที่บ้านริมทะเลสาบในเฮนเดอร์สันวิลล์ รัฐเทนเนสซี

พ่อแม่ของฉันทิ้งแรงกดดันทั้งหมด โดยพูดว่า "เราแค่ย้ายเพราะเรารักสถานที่นั้น ดังนั้นไม่ต้องกังวล" พวกเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอุตสาหกรรมนี้ และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับการบันเทิง แต่ฉันรู้สึกหลงใหลกับมัน และเขาก็ได้วิจัยและหาข้อมูลเพื่อช่วยฉันในทุกทางเท่าที่เขาจะทำได้ พวกเขาเป็นคนที่น่าอัศจรรย์มาก

ในเทนเนสซี สวิฟต์เข้าเรียนที่โรงเรียนเฮนเดอร์สันวิลล์ไฮสกูล ชั้นปีที่ 1 และ 2หลังจากนั้น เธอย้ายไปเรียนที่สถาบันแอรอนอะคาเดมี โรงเรียนคริสต์เอกชนที่มีบริการเรียนที่บ้านได้ เพื่อให้สะดวกต่อการเดินทางทัวร์ เธอคงผลการเรียนเฉลี่ยที่ 4.0 และได้รับเกียรติบัตรจากโรงเรียนใน ค.ศ. 2008 หลังจากจบการศึกษา 2 ปีสุดท้ายในเวลา 12 เดือน

 

แนวคิกที่ได้ คือ การใช้ชีวิตที่ไม่ย่อท้อ มีความพยายามที่จะทำอะไรบ้างอย่างให้ออกมาดี เธอเป็นคนที่เก่งคนหนึ่งการใช้ชีวิตที่น่าสนใจ นั้นจึงเป็นความประทับใจของฉันที่มีต่อ ผู้หญิงคนนี้ เธอคือแรงบันดารใจในการทำสิ่งที่ยากๆ เป็นตัวอย่างและแนวทางที่ดีอีกด้วย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 10 คน กำลังออนไลน์