บุคคลต้นแบบที่สนใจ

นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมคนสวย

ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ

"เกรซ พรพิไลสวัสดิ์"

          หากจะพูดถึงเรื่องการออกเดินทางไปท่องโลกกว้าง สาวๆ หลายคนก็มีความฝันที่อยากจะที่ความทุกข์ทั้งหลายเพื่อออกเดินทางไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ เราไม่มั่นใจว่าจะมีซักกี่คน... ที่มีความฝันที่อยากจะพัฒนาการท่องเที่ยวให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วยฝีมือของตัวเอง แต่ที่แน่ๆ คุณแนนท์ หรือ เกรซ พรพิไลสวัสดิ์ คือหนึ่งในนั้นค่ะ

          คุณแนนท์ คืออดีตสาวเอเจนซี่โฆษณา ที่เคยบินไปไล่ตามความฝันแฟชั่นที่ Parsons School of Design ณ มหานครนิวยอร์ก แต่สุดท้ายสิ่งที่ผลักดันเธอให้กลับมาสร้างสรรค์ไอเดียและต่อยอดธุรกิจของที่บ้านนั้นเป็นมากกว่าความฝัน เธอต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทยดีขึ้น! ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ณาเวล่า ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของโรงแรม สเปซ 59 ราชบุรี, สโตนเฮด หัวหิน, โรงแรม ณ เวลา และ อาคารจัดเลี้ยง ราชบุรี และเจ้าของโครงการ บ้านจัดสรร พรรณลดา ราชบุรี และนี่คือเรื่องราวของเธอค่ะ

ตัวตนและการทำงาน

คุณแนนท์บอกว่าเธอแอบเป็นคนบ้างานนิดๆ ยิ่งถ้าไม่ใช่งานที่ถนัดก็จะมุ่งมั่นและใส่ใจเป็นพิเศษจนรักงานนั้นไปเลย อย่างตอนที่กลับมารับช่วงต่อธุรกิจบ้านจัดสรรจากคุณพ่อคุณแม่ ก็เคยทำแฟชั่นมาก่อน ซึ่งคนละเรื่องเลย เธอมองว่านี่คืองานผู้ชายที่ไม่มีความสวยงาม แต่ก็มีความคิดว่าจะทำยังไงที่จะสามารถเพิ่มความสวยงามเข้าไปได้ด้วย เธอจึงหาแรงบันดาลใจรอบตัวเพื่อที่จะผสมให้ลงตัว คิดออกมาเป็นคอนเส็พท์ และพอพัฒนา จนถึงกระบวนการสร้างเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งเธอค่อนข้างจะภูมิใจมากเลยทีเดียว

ข้อดีจากการทำงานที่หลากหลายมาก่อน

เธอบอกว่างานโฆษณาทำให้เธอเป็นคนช่างสังเกตคน ว่าเขาใช้ชีวิตประจำวันเป็นยังไง วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์หรือการคิดของเขาคืออะไร ทำให้ก็จะได้ไอเดียจากมุมนั้น หรือบางทีขับรถไปเจอท้องฟ้ารูปแปลกๆ ก็ไปเอาไอเดียนั้นมาลงกับงานออกแบบ และรับรู้ว่าไอเดียอยู่รอบตัวเราเธอ ซึ่งชัดเจนมากคือตอนที่อยู่นิวยอร์ก เดินออกไปที่ไหนก็หาแรงบันดาลใจได้หมด มีงานศิลปะแฝงอยู่ในทุกๆที่ หรือแม้แต่พฤติกรรมของคนก็สามารถทำให้จุดประกายได้

จุดเริ่มต้นธุรกิจโรงแรม

เธอรู้สึกว่าราชบุรีเป็นจังหวัดที่คนไม่ค่อยพูดถึง และไหนๆ เธอกับพี่สาวก็จะกลับไปอยู่ราชบุรี เลยอยากเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนช่วยการท่องเที่ยวราชบุรีไปในตัว เพราะพอทำโรงแรมที่แรก (Space 59) ก็มีส่วนช่วยทำให้เมืองโตขึ้นได้มาก มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจังหวัดมากขึ้น เพราะเขามีตัวเลือกที่จะแวะพักแทนที่จะตรงดิ่งกลับกรุงเทพฯไปเลย

 

โรงแรม ณ เวลา

 มาจากภาษาอังกฤษคำว่า ‘at this moment’ เธอคิดว่าโรงแรมเราเป็นส่วนผสมของจุดตัดของห้วงเวลา 2 ห้วง และอยากให้แขกที่มาพักรู้สึกถึงโมเม้นต์ต่างๆในขณะที่อยู่โรงแรม ไม่ว่าจะเป็นห้วงเวลาของการแต่งงาน ก็มีห้องจัดงานแต่งไว้บริการ ห้วงเวลาความคิด ก็มีห้องประชุม หรือจุดของเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตก ก็มีสถานที่ให้ดูวิวได้ แล้วยังเพิ่มลูกเล่นที่เป็นวิถีชาวบ้านจังหวัดราชบุรี เข้าไปในรายละเอียดการออกแบบของโรงแรม ให้คนที่เข้ามาสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นไปในตัวจากการออกแบบของเธอ

แนวคิดประทับใจที่ได้จาก

       เนื่องจากเรามีแรงผลักดันมากที่อยากจะทำให้จังหวัดเราเป็นที่รู้จักของคนมากขึ้น และอยากส่งเสริมให้ราชบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็น Eco-friendly ด้วย เราแพลนจะทำเลนจักรยานรอบๆรั้วของโรงแรม ซึ่งพอผู้ว่าราชการจังหวัดรู้ว่าเราจะทำ เขาก็ไปจัดสรรให้ทำเลนจักรยานตรงถนนข้างหน้าโรงแรมทั้งเส้นเห็นมั้ยครับว่าเรื่องของไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ของเขาดีจริงๆๆ

นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

  เธอบอกว่างานโฆษณาทำให้เธอเป็นคนช่างสังเกตคน ว่าเขาใชีวิตประจำวันเป็นยังไง วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์หรือการคิดของเขาคืออะไร ทำให้ก็จะได้ไอเดียจากมุมนั้นสามารถนำเป็นแบบอย่างได้

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 23 คน กำลังออนไลน์