บุคคลต้นแบบที่นักเรียนสนใจ

Laughingบุคคลต้นแบบที่นักเรียนสนใจLaughing

>>>บารัค โอบามา <<<

(ที่มา : http://static.naewna.com/uploads/news/source/95980.jpg )

 

1.ประวัติของประธานาธิบดีบารัค โอบามา

              บารัค โอบามา” (Barack Obama) มีชื่อเต็มว่า บารัค ฮุสเซน โอบามา (Barack Hussein Obama) เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ปี 1961 (พ.ศ. 2504)  ที่เมืองโฮโนลูลู ในรัฐฮาวาย บิดาคือ บารัค ฮุสเซน โอบามา เป็นชาวเคนยา มารดา คือ แอนดันแฮม เป็นชาวอเมริกัน ทั้งคู่หย่าขาดกันขณะที่ บารัค โอบามา อายุเพียง 2 ปี โดยบิดาของเขากลับไปยังเคนยา ก่อนจะเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 1982 (พ.ศ. 2525) ซึ่งในปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีคนที่ 44 ของประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ นายโอบามา จะกลายเป็นประธานาธิบดีเชื้อสายแอฟริกัน – อเมริกัน คนแรก พร้อมทั้งสามารถคว้าชัยได้ที่รัฐใหญ่อย่างรัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งไม่เคยโหวตให้พรรคเดโมแครตนับตั้งแต่ปี 1964 

2.แนวคิดของประธานาธิบดีบารัค โอบามา

             แนวคิดที่ 1  "การเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ทุกคนต้องมีจิตวิญญาณในการแก้ปัญหา และไม่ใช่วอลสตรีทจะรุ่งเรืองอย่างเดียว แต่คนธรรมดาจะต้องดีด้วย" กล่าวเมื่อ 5 พฤศจิกายน

             ข้าพเจ้ารู้สึกประทับใจในแนวคิดของประธานาธิดีบารัค โอบามาในแนวคิดนี้เนื่องจากท่านมองเห็นปัญหาในทุกๆด้านของคนทุกระดับเช่นคนในระดับมหาเศรษฐี ระดับรวย ระดับชนชั้นกลาง และระดับยากจน ซึ่งประธานาธิบดีท่านนี้เห็นว่าทุกชนชั้นนั้นมีความเท่าเทียมกันต้องมีจิตตวิญญาณในการแก้ปัญหาไม่ใช่แค่ท่านคนเดียวที่แก้ปัญหาคนเดียวแต่ต้องเป็นทุกคนในประเทศที่ช่วยกันแก้ปัญหาเพื่อให้สหรัฐอเมริกานั้นมีความเจริญรุ่งเรืองแต่ไม่ใช่แค่ในวอลสตีรนั้นหมายถึงในคนระดับสูงๆ ระดับเศรษฐีที่มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองอยู่ชนชั้นเดียวแต่ต้องทุกชนชั้นต้องเดินไปร่มกันเจริญไปด้วยกันอย่างที่ท่านกล่าวไว้ ไม่ใช่วอลสตีรจะรุ่งเรืองอย่างเดียว แต่คนธรรมจะต้องดีด้วย ซึ่งสะท้อนถึงความคิดที่อยู่ข้างในของท่านประธานาธิบดีที่มีจิตใจหวงใยอาทรคนที่ไม่มีโอกาสหรือมีโอกาสแต่น้อยนิด ที่ท่านคิดจะช่วยพยุงให้ขึ้นมาได้มีโอกาสเท่าเทียมกับพวกคนรวยๆ ที่มีโอกาสให้เท่าเทียมกัน

             สามารถนำแนวคิดที่ 1 ไปใช้ในชีวิตประจำวันคือ นำความโอบอ้อมอารีนี้ไปใช้กับเพื่อนๆ ญาติพี่น้องเพื่อเกื้อหนุนกันและกันอะไรขาดตกบกพร่องก็ช่วยเหลือกันและกัน และช่วยคนที่มีโอกาสที่ด้อยกว่า ช่วยให้คนเหล่านั้นมีโอกาสที่มากขึ้นหยิบยื่นโอกาสให้พวกคนเหล่านั้นและยังสามารถนำมาพัฒนาในตนเองด้านการเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เห็นแก่ตัวให้เห็นแก่ส่วนรวมมากขึ้นเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองของเราที่ดีแต่ไม่ใช่ประเทศของเราจะดีโลกที่เราอาศัยอยู่ก็จะดีขึ้นน่าอยู่อาศัยมากขึ้นไม่มีแห่งหนใดที่อับเฉาไร้ความเจริญเหมือนในปัจจุบันเช่นนี้

            แนวคิดที่ 2 "ทุกคนเป็นเพื่อนกันไม่ใช่ศัตรูกัน เขาต้องการความช่วยเหลือของประชาชนทุกคน และจะเป็นประธานาธิบดีที่ดีของประชาชน และประชาชนที่อยู่ทั่วโลกจะได้เห็นอรุณรุ่งวันใหม่ของผู้นำสหรัฐอเมริกา ใครร้องหาสันติภาพจะสนับสนุน แต่ใครที่จะทำลายล้าง ก็จะทำลายล้างกลับ โดยสิ่งที่จะชนะคนที่คิดจะทำลายล้างสหรัฐฯ ได้ จะมาจากพื้นฐานประชาธิปไตย และความมีเสรีภาพ " ซึ่งคำพูดนี้ประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอน เคยกล่าวไว้


            ข้าพเจ้ารู้สึกประทับใจในแนวความคิดของท่านประธานาธิบดีบารัค โอบามาในแนวคิดนี้เนื่องจากท่านเห็นความสำคัญของทุกคนไม่ว่าจะในประเทศสหรัฐอมเริกา ในทุกๆประเทศ หรือทั่วโลกท่านก็เห็นความสำคัญของทุกคนด้านสันติภาพหรือด้านอื่นๆก็ตาม และที่ท่านทำแบบนี้เพื่อพวกเราเพื่อให้เห็นความสว่างสไวอรุณรุ่งที่จะโพล่ขึ้นมานั้นก็คือ ความเจริญรุ่งเรืองที่ประชาชนในสหรัฐอเมริกาใฝ่ฝัน หรือแม้กระทั่งคนในโลกเราก็ใฝ่ฝันที่จะสัมผัวกับอรุณรุ่งที่หายากแต่ประธานาธิบดีท่านนี้กลับจะหาอรุณรุ่งที่ทุกคนได้ใฝ่ฝันนั้นนำมาแจกจ่ายให้ทุกคนในสหรัฐอเมริกาลูกบ้านของท่านเพื่อความสะดวกสบายของประชาชนลูกบ้านของท่าน ถึงแม้จะเหนื่อยยากลำบากเพียงใดท่านก็ไม่หวั่นเพื่อรอยยิ้ม และความสุขสบายของทุกคนในสหรัฐอเมริกา แต่ถ้าหากใครคิดจะทำลายท่านประธานาธิบดีก็จะทำลายกลับสู้กลับไปเพื่อให้ประชาชนที่่ท่านรักนั้นสุขสบายเหมือนเดิมและเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ โดยสิ่งที่จะใช้สู้คือประชาธิปไตยหัวใจหลักของการปกครองของสหรัฐอเมริกา และเสรีภาพ ซึ่งจะสามารถเอาชนะการทำลายล้างได้ และสิ่งสำคัญที่สุดของประชาชนสหรัฐอเมริกาคือเสรีภาพที่ทุกคนมีสิทธิเต็มที่กับการใช้เสรีภาพของตนเองแต่ขออย่าทำให้เดือดร้อนต่อผู้อื่นมิฉะนั้นจะเหมือนทำลายล้างตนเองในอัตโนมัติ

            สามารถนำแนวคิดที่ 2 นี้ปรับใช้ในชีวิตประจำวัคือความช่วยเหลือของทุกคนนั้นเป็นพลังที่ดีต่อการต่อต้านในสิ่งที่ไม่ดีสามารถนำไปใช้ในการทำงานรว่มกับผู้อื่นไม่ว่าจะในกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ก็ตามแล้วทุกอย่างจะดำเนินไปได้อย่างสะดวกสบายไม่มีปัญหาถึงมีปัญหาอุปสรรคอะไรก็ตามก็สามารถที่จะสร้างพลังให้ปัญหาทั้งปวงขจัดออกไปได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย แต่ถ้าหากไม่ใช้พลังรวมกันหัวเดียวกระเทียมรีบก็จะฟ่าฟันอุปสรรคไปได้ยาก และยังสามารถนำไปปรับใช้ในการเป็นผู้นำ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าครอบครัว หัวหน้าในที่ทำงาน หัวหน้าห้องในชั้นเรียนก็ตามต้องสนับสนุนผู้ตามในเรื่องที่ดี ให้เสรีภาพในด้านความคิด ร่างกาย จิตใจเพื่อให้เกิดสันติภาพแต่ถ้าหากเกิดปัญหาอันไม่ควรก็ต้องเข้าไปช่วยเหลือแต่มิใช่แก้ปัญหาผู้เดียวต้องขอความช่วยเหลือเท่าที่จะขอได้เพื่อรวมพลังต่อสู้กับปัญหาที่เกิด

3.ความประทับใจในประธานาธิบดีบารัค โอบามา

          ท่านประธานาธิบดีนั้นมีความเป็นผู้นำที่ดีไม่ว่าจะในฐานะผู้นำครอบครัวเป็นพ่อที่ดีของลูกสาวทั้ง 2 ของท่าน หรือผู้นำประเทศของประเทศมหาอำนาจสหรัฐอเมริกา สามารถขับเคลื่อนให้ประเทศไม่ตกต่ำถึงแม้จะมีช่วงเวลาหนึ่งที่ประเทศสหรัฐอเมริกาประสบปัญหาด้านภัยธรรมชาติมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจบ้านเมืองมากแต่่ทานประธานาธิบดีกลับสู้ไม่ถอยช่วยเหลือผู้คนประชาชนทุกระดับแม้กระทั่งคนไร้บ้านท่านก็ช่วยให้หนีพ้นจากความตายและยังพยุงให้เศรษฐกิจที่กำลังตกต่ำนั้นไม่ให้ตกต่ำไปมากกว่าเดิมเพื่อปากท้องของประชาชนที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก และนอกจากดูแลประเทศชาติแล้วยังมีดูแลครอบครัวของท่านเป็นอย่างดีลูกสาว 2 คนนั้นก็ศึกษาในสถาบันชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา และภรรยามิเชล โอบามา ก็คอยให้กำลังท่านเสมอนั้นก็คือความช่วยเหลือกำลังหลักของท่านนั้นเองตามแนวคิดของท่านที่กล่าวว่า "เขาต้องการความช่วยเหลือของประชาชนทุกคน และจะเป็นประธานาธิบดีที่ดีของประชาชน" จากแนวความคิดที่ 2 และท่านยังเป็นผู้ริเริ่มเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆสิ่งหลายๆอย่างเพื่อประชาชนที่่ท่านรัก ประชาชนในสหรัฐอเมริกาที่่ท่านหวงใยอาทร และท่านยังเป็นคนทุ่มเทเพื่อสิ่งที่่ท่านรักมากเพื่อประสบความสำเร็จนำความสบายมาให้ประชาชนทุกๆคน

 

(ที่มา : http://p3.isanook.com/cl/0/up/2014/02/273-600x428.jpg )

(ที่มา : http://i.ytimg.com/vi/ryGEnOnkiz0/hqdefault.jpg)

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 87 คน กำลังออนไลน์