บุคคลต้นแบบ ตัน ภาสกรนที

บุคคลต้นแบบ

 

       ตัน ภาสกรนที เกิดวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2502 ณ จังหวัด ชลบุรี แต่เล็กมานั้น คุณตัน ภาสกรนที มักจะชอบค้าขาย และเป็นคนทำงานหนัก เมื่อเริ่มเข้าโรงเรียน คุณตัน ภาสกรนที เพื่อนไม่ค่อยจะคบนัก เพราะ มีสิวขึ้นที่ใบหน้า มาทีครึ่งโหล ทำให้เพื่อนๆ ออกห่าง เมื่อคุณ ตัน ภาสกรนที เรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 3 ก็ออกมาหางานทำ งานแรกนั้นคุณตัน ภาสกรนที ทำงานที่บริษัท ซากุระ หน้าที่พนักงานโกดัง ขนของทุกอย่างขึ้นเก็บโกดัง เขาเป็นคนที่ขยันและทำงานหนักคน มาก่อนบริษัทเปิด และกลับเป็นคนสุดท้ายของบริษัทเสมอ ด้วยความที่คุณตัน ภาสกรนที ชอบทำงาน มักจะเสนอหน้าไปช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ตรงกันข้ามกับคนส่วนใหญ่ทำหน้าที่ตัวเองเสร็จก็คือเสร็จ ด้วยความขยันนี้ ทำให้คุณ ตัน ภาสกรนที ได้เลื่อนเป็นผู้จัดการแผนกที่มีอายุน้อยที่สุด ต่อมา คุณตัน ภาสกรนที ได้ลาออกและมาเปิดร้านหนังสือในย่าน ชลบุรี ด้วยวิสัยทัศน์ของเถ้าแก่คุณตันมักจะสังเกตพฤติกรรมลูกค้า ลูกค้าชอบซื้อหนังสือเล่มไหน คุณตัน ภาสกรนที จำได้หมด ลูกค้าไม่ต้องเอ่ยปากซักคำ เดินมาปุ๊บ คุณตัน หยิบหนังสือใส่ถุงยื่นให้ทันที ทำให้ยอดขายร้านหนังสือของคุณตัน ภาสกรนที แซงหน้าเจ้าอื่นๆในย่านนั้น 

 

    ต่อมาเขาได้แต่งงานและย้ายมากรุงเทพฯ ภรรยาทำธุรกิจเกี่ยวกับ wedding แต่ต้องขาดทุนไปแต่ต่อมาสามารถสร้างกำไรได้เป็นก่อเป็นกำ ด้วยวิสัยทัศน์ของคุณ ตัน ภาสกรนที  และเริ่มลงทุนธุรกิจใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรืออื่นๆ แต่คุณต้องขาดทุนไป คุณตัน ภาสกรนที ไม่เคยมีความย่อท้อ อุปสรรคและปัญหามีไว้ให้แก้ เดินหน้าต่อไปอย่างไม่ลดละ ด้วยวิสัยทัศน์อันก้าวไกลและทัศนคติที่ว่า ทำอะไรทำให้ดีที่สุด และต้องเหนือกว่าคนอื่น แปลกแยกกว่าคนอื่น ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ กล้าลุยเมื่อคนอื่นกล้าถอย

 

      เมื่อได้ค้นพบธุรกิจของตัวเอง และสร้างกำไรอย่างมหาศาล ด้วยความคิดนักการตลาดอันเฉียบแหลม โออิชิ ที่สร้างขึ้นมาจาก ตัน ภาสกรนที นั้นวันนี้เป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ มีกำไรวันละหลายล้านบาท  จากนั้นเมื่อได้ขายหุ้นใหญ่ให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ของ คุณ เจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรให้กับคุณ ภาสกรนที และเป็นมหาเศรษฐีได้ ในพริบตา ต้องขอชมเชยในความสามารถในการการตลาดที่เข้าใจความต้องการของ ลูกค้าอย่างลึกซึ้ง และความสามารถดึงดูดลูกค้า สร้างจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ จนมียอดขายในธุรกิจเครื่องดื่มเป็นอันดับต้นๆนอกจากนี้แล้วยังขยายธุรกิจอาหารบุฟเฟ่ต์ ร้านอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

แนวคิดที่ประทับใจ

1.ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆแม้จะล้มมาหลายครั้งแต่เขาก็ยังยืนหยัดลุกขึ้นสู้เพื่อครอบครัว จนประสบความสำเร็จ

2.ไม่เกรงกลัวต่อความล้มเหลว กล้าได้กล้าเสียถึงแม้จะล้มเหลวหลายครั้งแต่ก็กัดฟันสู้ ลองถูกลองผิดจนกระทั่งร่ำรวยขึ้นมาได้

3.ความเอาใจใส่ลูกค้าของเขา รู้วิธีทำให้ลูกค้าชอบ มีมิตรภาพไมตรีที่ดียื่นให้กับทุกๆคน ทำให้เป็นที่รักของเขา

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 82 คน กำลังออนไลน์