บุคคลต้นแบบ

 

 ตูนบอดี้แสลม.jpg

อาทิวราห์  คงมาลัย 

 

ทิวราห์  คงมาลัย  เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี  สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อจบการศึกษาเคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ได้ประมาณ 2 ปี ด้านชีวิตส่วนตัว ปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ  

 เป็นนักร้องนำและนักแต่งเพลงของวงบอดี้สแลม อีกทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช อีกด้วย อาทิวราห์เข้าประกวดเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2539 และเป็นสมาชิกวง ละอ่อน และได้เซ็นสัญญากับทางค่ายมิวสิค บั๊กส์ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อและในเวลาต่อมานี้ อาทิวราห์ และ ธนดล ช้างเสวก , รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นมา บอดี้แสลม นอกจากนี้อาทิวราห์ คงมาลัย ยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเทเบิลเทนนิสอย่างต่อเนื่อง และได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิสจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

ด้านดนตรี

อาทิวราห์ คงมาลัยหลังได้รางวัลชนะเลิศจากเวทีการประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 (พ.ศ. 2539) และเซ็นสัญญากับทางค่ายเพลง มิวสิก บั๊กส์ และวางจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 1 ละอ่อน ในปี 2540 และ อัลบั้มชุดที่ 2 เทพนิยายนายเสนาะ ในปี 2542 หลังจากนั้นสมาชิกวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่ออ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อ และในเวลาต่อมานี้ อาทิวราห์ และ ธนดล ช้างเสวก , รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นมา บอดี้แสลม

ด้านกีฬา

ในด้านกีฬา อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 และ 2555  โดยในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เป็นฝ่ายแพ้วัชรพล ราชโหดี 3-2 เกม และปีถัดมา ได้จับคู่กับอดีตนักกีฬาทีมชาติไทย อย่างสุริยะ พ่วงสมบัติ ในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ในประเภทชายคู่ อย่างไรก็ตามทั้งคู่เป็นฝ่ายแพ้ที่ 2-3 เกมในรอบคัดเลือก 

ในปี พ.ศ. 2557 อาทิวราห์ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิดด้วยนอกจากนี้แล้ว อาทิวราห์ยังเป็นแฟนประจำสุพรรณบุรีเอฟซี และทอตนัมฮอตสเปอร์ ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอล, ปั่นจักรยาน รวมถึงยังเคยลงแข่งขันไตรกีฬาอีกด้วย

10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับตูน Bodyslam

10. รางวัลล่าสุด รางวัลที่เคยได้รับ ล่าสุด“ตูน” รับรางวัลผู้ชายหล่อในสายตาผู้ชาย บอกที่หล่อขึ้นเพราะ “ก้อย” คอยดูแลผิวหน้าหาครีมบำรุงมาให้ ด้านก้อย เผยเป็นคนแนะนำให้หวานใจดูแลตัวเองจริง

9.ความรัก หลังจากที่คบหาดูใจกันมากว่า 2 ปี ความรักของ ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ นับวันก็ยิ่งหวานขึ้นเรื่อย ๆ และยิ่งหนุ่ม ปิ๊ด บอดี้สแลม แต่งงานไปแล้ว ตูนก็เลยถูกจับตาว่า จะเป็นอีกคนที่เข้าประตูวิวาห์หรือไม่

8.ความสัมพันธ์กับ แอ๊ด คาราบาว หลายคนคงสงสัยว่า ตูน เป็นอะไรกับ แอ๊ด คาราบาว และ ตั๊ก บงกช ความจริงแล้ว ตูน เป็นหลานชายแท้ๆของ แอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับตั๊กบงกช คงมาลัย

7. ทุ่มสุดตัว ตูนและงงประสบความสำเร็จมากมายคงเป็นเพราะตั้งใจทำกับทุกงานและทุ่มให้อย่างเต็มที่ ทุกขั้นตอนของการทำงานพิถีพิถันใส่ทุกอารมณ์และความรู้สึกตลอดใช้ทั้งประสบการร์ที่สั่งสมมาพัฒนาผลงานให้ผลงานออกมาดีที่สุดให้สมกับชื่อวง ทุ่มสุดตัว 

6. ผลงานชุดแรก ผลงานชุดแรก ของวง ชื่อชุด Bodyslam ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี หลังจากปล่อยเพลง “งมงาย” “อากาศ”และ “ย้ำ” ให้ฮิตไปแล้วทั่วประเทศ ทำให้ชื่อของ Bodyslam เข้าไปอยู่ในใจของชาวไทยไปได้อย่างรวดเร็ว

5. Bodyslam ตูนเป็นนักร้องนำวง BodaySlam โดยวงนี้มีต้นกำเนิดมาจาก “วงละอ่อน” เกิดจากการรวมตัวของเด็กนักเรียน 6 คน จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่หลงใหลในเสียง ดนตรี โดยแข่งขันและได้รับรางวัลมากมาย จากนั้นไม่นานสมาชิกวงต่างแยกย้ายกันไปเรียนต่อ และกลับมารวมตัวอีกครั้งโดยเปลี่ยนชื่อ วงใหม่เป็น “BodaySlam”

4. เคยเป็นสจ๊วต หลังจากเรียนจบตูนได้ทำงานเป็นสจ๊วตอยู่พักหนึ่ง ตูนมีความสุขกับการที่ได้บินไปประเทศต่าง ๆ เช่น อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย ฯลฯ และบางครั้งได้พกพากีตาร์ไปด้วยเพื่อเล่นและแต่งเพลงขณะที่พักอยู่โรงแรมขณะที่ทำงานเป็นสจ๊วตอยู่

3. การศึกษา การศึกษา ประถมศึกษา โรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี มัธยมศึกษา โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยตูนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ของคณะนิติศาสตร์

2. ครอบครัว ด้านครอบครัวมีพี่น้อง 3 คน เป็นลูกคนกลาง มีพี่สาวคือพี่ดาว 1 คน น้องชายไก่ต๊อก 1 คน ตอนเด็ก ๆ เป็นเด็กดื้อ ชอบเอาแต่ใจตัวเองและชอบเรียกร้องความสนใจมาก

1. ประวัติ อาทิวราห์ คงมาลัย มีชื่อเล่นว่า การ์ตูน หรือที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า ตูน เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี โดยกำเนิด เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2522 ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 65 กิโลกรัม

 

ความประทับใจ : ส่วนตัวเป็นคนชอบฟังเพลงและร้องเพลงอยู่แล้ว และมีโอกาสได้ไปดูคอนเสิร์ตของวง บอดี้สแลม เมื่อประมาณปี 2556 ที่ผ่านมา ตอนแรกก็ไม่ได้ชอบอะไรวงนี้มาก แต่พอได้ไปครั้งนั้นได้เห็นถึงการเล่นดนตรีที่ทรงพลังมาก เป็นวงดนตรีที่เก่งและมีความสามารถครบทุกด้านและครบทุกคน เอนเตอร์เทนคนที่มาดูได้อย่างสุดยอด ทำให้ตลอดทั้งเกือบ 3 ชั่วโมงที่ได้ชมคอนเสิร์ตนั้นมีความสุขสนุกมากๆ และเหนื่อยสุดๆเลยทำให้ชอบและติดตามผลงานของพี่ตูนมาเสมอ 

แนวคิดที่ได้จากบุคคลต้นแบบ : เพลงของวงพี่ตูนแทบทุกเพลงจะสอดแทรกแนวคิด สอดแทรกกำลังใจ ทำให้คนที่ท้อแท้หมดหวังหรืออะไรก็แล้วแต่ อาจจะทำให้เกิดแรงที่จะสู้และก้าวเดินต่อไปได้อย่างเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น พี่ตูนเคยบอกไว้ว่า เขาทำดนตรีมาก็เจออุปสรรคมากมายหลายอย่างบางครั้งท้อจนหมดกำลังใจไม่อยากจะทำต่อ แต่เพราะมันเป็นสิ่งที่เขารักเขาไม่สามารถที่จะทิ้งงานของเขาได้ ก็เหมือนชีวิตของคนเราเจอปัญหาเจออุปสรรคมากเป็นเรื่องธรรมดาอยู่ที่เราว่าจะก้าวต่อยังไงให้ดีกว่าเดิม นับได้ว่าเพลงของพี่ตูนทำให้ใครหลายๆ คนเกิดกำลังใจขึ้นมามากมาย

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 18 คน กำลังออนไลน์