บุคคลต้นแบบ ไคลีย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner)

 

ด้วยวัยเพียง 18 ปี แต่เธอก็มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่ปี 2007 จากการเข้าร่วมรายการ Keeping Up with the Kardashians ซึ่งก็หมายความว่า ใช่แล้ว! เธอคือ 1 ในสมาชิกคนสุดท้องของครอบครัว Kardashian ที่โด่งดังและทรงอิทธิพลในอเมริกาและประเทศต่างๆทั่วทุกมุมโลก สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องของโซเชียลมีเดีย แฟชั่น รวมไปถึงเรื่องของวงการนางแบบ คงไม่มีใครไม่รู้จักครอบครัวนี้

ไคลีย์ คริสเทน เจนเนอร์ ด้วยความที่เธอมีหุ่นอันเซ็กซี่ สะโพก บั้นท้ายที่โค้งเว้าสวยงาม และริมฝีปากอวบอิ่ม ที่กำลังเป็นเทรนสุดฮ็อตฮิตมากในโลกโซเชียล ทำให้เธอกลายเป็นไอดอลขวัญใจของชาวเน็ตทั่วโลก

 

การกุศล

1. เธอเปิดประมูลเสื้อผ้าของเธอในเว็ปไซต์ ebay และนำเงินที่ได้ บริจาคให้กับโรงพยาบาลเด็กในลอส แองเจอลิส

2. เธอและครอบครัวใช้ ebay เปิดประมูลเสื้อผ้าของใช้ในลักษณะเดียวกัน ทำเงินได้มากกว่า 900,000 บาท และนำเข้าองค์กรการกุศลของพวกเธอ ในปี 2013

3. เธอเข้าร่วมครอบครัวของเธอสำหรับการเลหลังการกุศล ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2013 เงินที่ได้จากการขาย นำไปมอบให้กับองค์กรเด็ก Share Our Strength: No Kid Hungry และองค์กรไม่แสวงผลกำไร Greater Los Angeles Fisher House Foundation

4. เธอและพี่สาวอีก 2 คน Khloé Kardashian และ Kendall Jenner ได้เข้าร่วมกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศล ที่สตูดิโอซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในเดือนมกราคม ปี 2014 จัดขึ้นเพื่อหาเงินให้กับมูลนิธิไม่แสวงผลกำไร The Robin Hood Foundation ซึ่งกิจกรรมตั้งจำนวนเงินบริจาคเอาไว้ที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

ไคลีย์มีคอลเลคชั่นน้ำยาเคลือบเล็บเป็นของตัวเอง 2 สี ในแบรน Nicole by OPI คือ Wear Something Spar-kylie และ Rainbow in the S-kylie ซึ่งสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 3,000,000 บาท ในปี 2013

 

เธอและพี่สาว (Kendall Jenner) ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้า  เครื่องประดับ  รองเท้า  กระเป๋า ของพวกเธอมากมายและทำรายได้ขายดิบขายดีให้กับแบรนนั้นๆ ทั้งๆที่พวกเธอยังมีอายุไม่ถึง 20 ปี

ในเดือนสิงหาคม ปี 2015 ไคลีย์ได้สร้างแบรนลิปสติกเป็นของตัวเองขึ้นมา ชื่อ Lip kit by Kylie ซึ่งเป็นสิ่งที่สาวๆที่รักในการแต่งหน้า ต้องการและอยากได้มาครอบครองกันมากๆ มันจึงเป็นสาเหตุทำให้ทุกๆครั้งที่ปล่อยสินค้าออกมาให้จับจอง มันจะหมดภายในไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทุกครั้ง

 

 

ไคลีย์ ไม่ได้เป็นแค่วัยรุ่นที่ชอบแต่งตัวสวยๆ ทำตัวรวยๆ ให้เป็นข่าวไปวันๆ เธอมีแบรนเครื่องสำอางค์เป็นของตัวเอง เธอเข้าร่วมมูลนิธิหรือองค์กรช่วยเหลือผู้คน เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนเสื้อผ้า เครื่องประดับมากมาย และเธอยังเป็นนางแบบอีกด้วย

 

 

ความรู้สึกที่มีต่อ ไคลีย์ ก็คือ ชอบที่เธอเป็นผู้บุกเบิกแฟชั่นการแต่งตัว การแต่งหน้า การออกกำลังกาย หลายๆอย่างเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม ทุกสิ่งที่เธอปรากฎต่อสื่อมันต้องกลายเป็นเทรนฮิตตลอด อยากจะมีชีวิตที่สุขสบายเหมือนเธอ ชีวิตที่ มีเวลานอน มีเวลากิน มีเวลาออกกำลังกายดูแลรูปร่าง มีเวลาไปเที่ยวแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ ซึ่งใครๆก็อยากมีชีวิตที่สุขสบาย หรูหราแบบนี้ และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 เธอทุ่มเงินกว่า 90 ล้านบาท ซื้อบ้าน 5 ห้องนอน 5.5 ห้องน้ำ ในย่านคนรวยในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินที่มหาศาลมากๆสำหรับเด็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี แต่ก็รู้ว่าเธอเกิดในครอบครัวที่ร่ำรวย ซึ่งก็ต้องมีการสนับสนุนจากญาติ ผู้ใหญ่อยู่แล้ว

ก็มีบ้างที่เธอจะมีข่าวเสียๆหายๆออกมา แต่ฉันก็ไม่รู้สึกเสียใจหรือเสียหายอะไร เพราะเป็นชีวิตของเธอ ฉันจะมองแค่สิ่งดีๆของเธอ เอาแต่สิ่งดีๆที่เธอทำมาเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตของฉัน เธอเป็นผู้มีอิทธิพลต่อฉันมาก เธอทำอะไรก็สวย ดูดีไปหมด ถ้าฉันเรียนมหาวิทยาลัยเมื่อไหร่ ฉันจะแต่งหน้าแบบเธอไปเรียนทุกวัน อาจจะไม่ได้หนาแบบเธอซะทีเดียว แต่ก็คงไว้ซึ่งความคมสวยมีเสน่ห์ การแต่งตัวของเธอ ก็เรียกสายตาได้จากทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นอย่างดี ซึ่งมันเล่อค่ามากๆ Embarassed ถ้าฉันทำงาน มีรายได้เมื่อไหร่ ฉันจะเก็บเงินที่ได้ไปซื้อเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าแบรนเนมที่ฉันต้องการทุกตัวทุกชิ้น มาใช้เหมือนไคลีย์ ไม่จำเป็นต้องแพง ขอแค่มีแบรนก็พอ

 

แนวคิดที่ได้จาก ไคลีย์

เธอมีความมั่นใจ เธอคิดอะไรเธอก็จะทำมันตามที่ใจเธอต้องการ อายุเพียง 18 ปี แต่เธอก็มีความมั่นใจในการแต่งตัว แต่งหน้า หลายๆคนอาจคิดว่าเธอ ทำตัวเกินวัย แต่สำหรับชาวอเมริกันด้วยกันแล้ว มันก็เป็นเรื่องปกติที่ วัยรุ่นอายุ 16,17,18 จะทำตัวเกินวัย เพราะใครๆก็อยากสวย อยากดูดี

ไคลีย์ดูแลสุขภาพมากๆ เธอถ่ายรูปออกกำลังกาย หรือเล่นโยคะ ลงโซเชียลมีเดียอยู่ตลอดๆ ซึ่งมันก็สอดคล้องกับหุ่นของเธอซึ่งมัน เพอร์เฟ็ค เอสไลน์สุดๆ แม่ของไคลีย์ Kris Jenner ก็สนับสนุนเรื่องการดูแลสุขภาพให้กับลูกๆของเธอทุกคน ทั้งเรื่องการทานอาหาร ควบคุมน้ำหนัก การดูแลสุขภาพผิวพรรณ รวมๆแล้วก็คือ ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่เป็นไอดอลเรื่องสุขภาพ รูปร่าง ให้กับสาวๆทั้วโลกได้เป็นอย่างดี

 

แนวทางการนำแนวคิดที่ประทับใจมาใช้ในชีวิตประจำวัน

ด้วยความที่เธอเป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความมั่นใจ ฉันก็อยากจะนำความมั่นใจของเธอนั้น มาเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตของตัวเอง ฉันต้องกล้าที่จะแสดงออกต่อหน้าผู้คนมากมาย กล้าที่จะทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน กล้าที่จะถาม กล้าที่จะเสี่ยง 

เธอมีชื่อเสียงโด่งดัง ฉันจะผลักดันตัวเองให้ไปถึงจุดเดียวกันกับเธอให้ได้ ฉันต้องรวย ฉันต้องดัง ฉันต้องมีหน้าที่การงานที่ดี ฉันจะไม่ให้คำดูถูก ค่าด่าของคนอื่นมาทำให้ความฝันของฉันกลายเป็นความฝันลมๆแล้งๆ แต่ฉันจะนำ คำดูถูกเหล่านั้น มาเป็นแรงบันดาลใจ เมื่อฉันไปถึงจุดนั้นได้ ฉันจะแสดงให้พวกเขาดู และพวกเขาจะรู้สึกพลาดที่ดูถูกฉันไปในอดีต

 

สรุปก็คือ ฉันจะต้องโด่งดัง และมีชีวิตที่สุขสบาย หรูหรา เหมือนกับ Kylie Jenner ให้ได้

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 53 คน กำลังออนไลน์