บุคคลต้นแบบ LIONEL MESSI My idol กนก ชนะคช ม.5/5 เลขที่4

คนนี้คือคนที่ผมชอบเขามีนามว่า  เมสซี่ มีชื่อเต็มว่า เลโอเนล อันเดรส เมสซี่ คุชติชชินี่ เป็นบุตรชายคนที่ 3 ของ ฮอร์เก้ เมสซี่ และ เซเลีย โดยพ่อของเมสซี่เคยทำหน้าที่เป็นช่างโรงงานและเป็นนักฟุตบอลระดับสมัครเล่นในลีกประเภท ซันเดย์ลีกที่เป็นการรวมเอาคุณพ่อของละแวกบ้านในหมู่บ้านของเมสซี่มาตั้งทีมฟุตบอลและจัดเป็นลีก ถามว่าทำไมถึงผมชอบเมสซี่เพราะเขาเป็นนักฟุตบอลที่เก่ง เขาเปนเด็กที่สุดเข้ามาในช่วงเวลาที่เมสซี่เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ทีมเยาวชนระดับ ฆูเบนิล เมสซี่ได้พบกับเพื่อนแท้ของเขา สองรายด้วยกันนั่นก็คือ เคราร์ด ปิเก้ เซ็นเตอร์ฮาล์ทีมชาติสเปนรุ่นอายุต่ำกว่า 16 ปี  เขาแค่อายุ16 ไปถึงเยาวชน ผม16  ยังไม่ถึงงไหนเลย ผมนะเล่นบอลไม่เป็น แต่รุ้สึกว่าอยากจะเตะบอลเก่งเหมือนเมสซี่ตอนผมเล่นบอลผมจะคิดว่าผมคือเมสซี่แต่พอเล่นทำไมเหมือนเม็ดขี้ฮ่าๆๆผมเล่นที่ไรผมก็จะโดนเพื่อนว่าแต่ผมก็พยายามจะฝึกโดยเอาเมสซี่เป็นต้นแบบเขาก็ต้องพยายามฝึกเหมือนกันจากลีกเยาวชนก้าวไปเป็นลีกยูฟ่าถ้าถามผมว่าผมรู้จักมายไอดอลคนนี้ได้ยังไงผมรู้จักตอนที่

ช่วงฟุตบอลโลก 2006 นั้น อาร์เจนติน่าได้ส่งเมสซี่ลงสนามครั้งแรกในรอบแบ่งกลุ่มเพื่อเจอกับทีมชาติ เซอร์เบีย แอนด์ มอนเตเนโกร ซึ่งตอนที่โฆษกสนามประกาศว่า หมายเลข 19 เลโอเนล เมสซี่ จะได้ลงสนามนั้น ทำให้ตำนานอย่าง ดิเอโก้ มาราโดน่า ที่มาชมเกมนี้ถึงสนาม ยิ้มแก้มปริและกระโดดเฮลั่นเลยทีเดียวเมื่อเมสซี่ได้ลงสนาม และในเกมส์นี้ หลังจากที่อาร์เจนติน่านำเซอร์เบียไป 4-0 แล้วนั้น เมสซี่ที่เพิ่งเปลี่ยนลงมาก็จ่ายบอลให้ คาร์ลอส เตเบซ ยิงเข้าไปง่ายๆ ก่อนที่เมสซี่จะมาปิดบัญชีด้วยเท้าขวา 1 ประตู ทำให้ฟุตบอลโลก 2006 ผลงานของเมสซี่กลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงได้ และแอสซิสต์ได้อย่างละ 1 ประตูอีกด้วย ตอนนั้นผมดูบอลกับพ่อแม่คนพากคนที่ยิง1 ประตูเมสซี่เป็นเพียงแค่เด็กวัย 19 ปี เป็นนักบอลทีมชาติอาเจนติน่าวินาทีนั้นผมรู้สึกว่าเขาสุดยอดมากผมอยากจะเป็นเหมือนเขาผมก็เริ่มบ้าคลั่งซื้อลูกบอลมาเตะและเริ่มซื้อรูปภาพเมสซี่มาแปะผมบ้าคลั่งจนพ่อแม่บอกว่าพอเถอะลุกฮ่าๆจากนั้นก็ติดตามผลงานของเมสซี่มาเรื่อยๆๆจนในฤดูกาล 2006 - 07 บาร์เซโลน่าเริ่มออกลูกเป๋ในการป้องกันแชมป์ แต่สิ่งที่หลายๆคนจดจำจากเมสซีไ่ด้นั่นก็คือ เมสซี่ที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ Adidas และจัดการ ยิงแฮททริกใส่ เรอัล มาดริด ในศึกเอล คลาซิโก้ ที่คัมป์นู 3-3 และยังเป็นนักเตะรายล่าสุดของบาร์เซโลน่าที่ยิงแฮททริกในนัดเอล คลาซิโก ได้ ต่อจาก โรมาริโอ ตำนานดาวยิงแซมบ้าของทีม และยังสร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงแฮททริกได้ในเอล คลาซิโก้ อีกด้วย และในปัจจุบันเขาอยูู่่ทีมbarcelonfcผมรักทีมนี้มากเพราะเมสซี่และพองเพื่อนของเขา  ถ้าเป็นไป

ผมอยากเจอเขามากที่สุดเพราะเขาคือที่ทำให้พยายามมและไปถึงจุดสำเร็จในชีวิตผม เพราะคิดตลอดว่ามิสซี่เล่นเก่งพยายามถ้าผมจะทำอะไรสักอย่างผมก็ต้องพยายามให้เหมือนเขาให้เช่น goal are only important if they win game (เป้าหมายมีความสำคัญ ก็แต่เมื่อเราชนะอุปสรรค) คติสอนใจนี้ผมจะไม่ลืม 

LIONEL MESSI

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 94 คน กำลังออนไลน์