บุคคลต้นแบบ

ตัน ภาสกรนที

ประวัติ

ตัน ภาสกรนที เกิดวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2502 ณ จังหวัด ชลบุรี แต่เล็กมานั้น คุณตัน ภาสกรนที มักจะชอบค้าขาย และเป็นคนทำงานหนัก เมื่อเริ่มเข้าโรงเรียน คุณตัน ภาสกรนที เพื่อนไม่ค่อยจะคบนัก เพราะ มีสิวขึ้นที่ใบหน้า มาทีครึ่งโหล ทำให้เพื่อนๆ ออกห่าง เมื่อคุณ ตัน ภาสกรนที เรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 3 ก็ออกมาหางานทำ งานแรกนั้นคุณตัน ภาสกรนที ทำงานที่บริษัท ซากุระ หน้าที่พนักงานโกดัง ขนของทุกอย่างขึ้นเก็บโกดัง เขาเป็นคนที่ขยันและทำงานหนักคน มาก่อนบริษัทเปิด และกลับเป็นคนสุดท้ายของบริษัทเสมอ ด้วยความที่คุณตัน ภาสกรนที ชอบทำงาน มักจะเสนอหน้าไปช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ตรงกันข้ามกับคนส่วนใหญ่ทำหน้าที่ตัวเองเสร็จก็คือเสร็จ ด้วยความขยันนี้ ทำให้คุณ ตัน ภาสกรนที ได้เลื่อนเป็นผู้จัดการแผนกที่มีอายุน้อยที่สุด

ต่อมา คุณ ตัน ภาสกรนที ได้ลาออกและมาเปิดร้านหนังสือในย่าน ชลบุรี ด้วยวิสัยทัศน์ของเถ้าแก่คุณตันมักจะสังเกตพฤติกรรมลูกค้า ลูกค้าชอบซื้อหนังสือเล่มไหน คุณตัน ภาสกรนที จำได้หมด ลูกค้าไม่ต้องเอ่ยปากซักคำ เดินมาปุ๊บ คุณตัน หยิบหนังสือใส่ถุงยื่นให้ทันที ทำให้ยอดขายร้านหนังสือของคุณตัน ภาสกรนที แซงหน้าเจ้าอื่นๆในย่านนั้น ต่อมานั้นคุณตัน ภาสกรนทีต่อมาเขาได้แต่งงานและย้ายมากรุงเทพฯ ภรรยาทำธุรกิจเกี่ยวกับ wedding แต่ต้องขาดทุนไปแต่ต่อมาสามารถสร้างกำไรได้เป็นก่อเป็นกำ ด้วยวิสัยทัศน์ของคุณ ตัน ภาสกรนที  และเริ่มลงทุนธุรกิจใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรืออื่นๆ แต่คุณต้องขาดทุนไป คุณตัน ภาสกรนที ไม่เคยมีความย่อท้อ อุปสรรคและปัญหามีไว้ให้แก้ เดินหน้าต่อไปอย่างไม่ลดละ ด้วยวิสัยทัศน์อันก้าวไกลและทัศนคติที่ว่า ทำอะไรทำให้ดีที่สุด และต้องเหนือกว่าคนอื่น แปลกแยกกว่าคนอื่น ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ กล้าลุยเมื่อคนอื่นกล้าถอยเมื่อได้ค้นพบธุรกิจของตัวเอง และสร้างกำไรอย่างมหาศาล ด้วยความคิดนักการตลาดอันเฉียบแหลม โออิชิ ที่สร้างขึ้นมาจาก ตัน ภาสกรนที นั้นวันนี้เป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ มีกำไรวันละหลายล้านบาท  จากนั้นเมื่อได้ขายหุ้นใหญ่ให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ของ คุณ เจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรให้กับคุณ ภาสกรนที และเป็นมหาเศรษฐีได้ ในพริบตา ต้องขอชมเชยในความสามารถในการการตลาดที่เข้าใจความต้องการของ ลูกค้าอย่างลึกซึ้ง และความสามารถดึงดูดลูกค้า สร้างจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ จนมียอดขายในธุรกิจเครื่องดื่มเป็นอันดับต้นๆนอกจากนี้แล้วยังขยายธุรกิจอาหารบุฟเฟ่ต์ ร้านอาหารญี่ปุ่น และสร้างจุดเด่นจนวงการธุรกิจบุฟเฟต์ร้อนระอุเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่คุณ ตัน มักจะจดจำอยู่เสมอคือ ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ คือ เมื่อมีคนบอกไม่ดีนั้นแหละคือโอกาสของเรานนี้คุณ ตัน ภาสกรนที นั้นทำอะไรก็ประสบความสำเร็จไปหมด ไม่ว่าจะเป็นวิสัยทัศน์ ทัศคติ การอ่านเกมส์วงการธุรกิจ และการลงมือทำอะไรแล้วต้องทำให้ดีที่สุด สุดท้ายคือต้องทำให้แตกต่างจากคนอื่น  วันนี้คุณ ตัน ภาสกรนที มีธุรกิจมากมาย ทั้งธุรกิจอาหาร , อสังหาริมทรัพย์ , wedding อื่นๆ อีกมายมากและต้องดูต่อไปว่า คุณ ตัน ภาสกรนที คนนี้จะทำอะไรต่อไป

ตัน ภาสกรนที สร้างความแปลกใหม่ให้กับแวดวงการตลาดอีกครั้ง เผย 9 ปีสุดท้ายก่อนเกษียณจะมีแต่ ภารกิจ ไม่ใช่ ธุรกิจ!

ทุ่มทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท เปิดตัว บริษัทไม่ตัน จำกัด สร้างธุรกิจเพื่อนำผลกำไรส่วนตัวและของภรรยา 50% มอบเป็นการกุศลจนครบอายุ 60 และมอบกำไรส่วนตัวและของภรรยาไม่ต่ำกว่า 90% ให้การกุศลหลังจากอายุ 61 เป็นต้นไป “

การดำเนินธุรกิจของ บ.ไม่ตัน ถือเป็นภารกิจ มากกว่าจะเป็นธุรกิจ เนื่องจากจุดมุ่งหมายสูงสุดของ บ.ไม่ตัน อยู่ที่ความสุขมากกว่าผลกำไร และเพื่อเป็นการตอบแทนต่อการที่ผมได้รับโอกาสมากมายในชีวิต จึงได้ก่อตั้ง มูลนิธิตันปัน ขึ้นเพื่อมอบโอกาสต่อไปยังคนอื่นๆ

งานของมูลนิธิฯ จึงมุ่งเน้นเข้าไปทำงานด้านการศึกษา เนื่องจากเป็นการมอบโอกาสพื้นฐานที่สำคัญให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลน การเข้าไปมีส่วนร่วมด้านสิ่งแวดล้อมก็ด้วยการต้องการทดแทนการใช้ธรรมชาติบางส่วนที่เราใช้ไป และการเข้าไปส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในประเทศก็เนื่องด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยสามารถสร้างงานสร้างรายได้ให้กับคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ ผมคิดว่าหากเราทุกคนรู้จักแบ่งปันมอบโอกาสให้กันต่อไป จะเป็นการสร้างค่านิยมการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในด้านธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนไปพร้อมๆ กับความสุขของคนในสังคม

คุณสามารถติดตามรับชมวิสัยทัศน์ เรื่องราวชีวประวัติ ของคุณ ตัน ภาสกรนที ได้เพิ่มเติมจากรายการ  The Idol ที่นำเสนอต้นแบบและบุคคลเก่งหรือผู้มีความสามารถแนวหน้าในวงการหน้าธุรกิจ นั้นๆ  มีทั้งหมด 3 ตอน ซึ่งคุณจะได้แง่คิดจากปากของเขา และเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน

ความประทับใจ

ประทับที่เขาเป็นคนที่สามารถรู้จุดมุ่งหมายของชีวิตได้อย่างรวดเร็วและสามารถทำมันให้สำเร็จด้วยความพยายามของตัวเขาที่มีอยู่ทั้งหมด ถึงแม้เขาจะเรียนไม่จบก็ตามซึ่งมีเพียงไม่กี่คนที่จะสามารถทำตามความฝันแล้วสำเร็จได้ลุล่วงอย่างที่เขาทำได้แล้วเขาก็สามารถที่จะต่อยอดสิ่งที่เขาทำได้ให้มันดีกว่าเดิม และมีผู้คนที่ยอมรับและยกย่องเขาอย่างล้นหลามจึงยกให้เขาเป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตเพราะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคมและนำมาปรับใช้ในชิวิตประจำวันอย่างเหมาะสมและพอดีกับที่ของเราที่เป็นอยู่ ไม่มากไปแล้วก็ไม่น้อยไป

                                               

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 71 คน กำลังออนไลน์