มาริโอ้ เมาเร่อ

มาริโอ้ เมาเร่อ

           โอ้เกิดและโตที่เมืองไทยครับ โอ้เป็นลูกครึ่งไทย-จีน-เยอรมัน คุณพ่อเป็นเยอรมัน คุณแม่เป็นไทย-จีน คุณพ่อเปิดโรงงานทำสารส้มส่งออกอยู่ที่จ.นครนายก คุณแม่เป็นนักธุรกิจหญิงที่ช่วยคุณพ่อ ครอบครัวโอ้ค่อนข้างมีปัญหาเรื่องเงิน ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ แต่ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนถือว่าดีขึ้น เลยเป็นจุดนึงที่ทำให้โอ้ต้องทำงานและเรียนไปด้วยตั้งแต่อายุ 16 ถือว่าโชคดีนะที่ตอนนั้นเดินอยู่สยาม มีโมเดลลิ่งมาติดต่อก็เลยได้งานถ่ายโฆษณา ซึ่งจริงๆ แล้วโอ้เป็นคนขี้อาย แต่พอเห็นตรงนี้เป็นโอกาสก็อยากคว้าไว้ เป็นโอกาสที่ดีและหาเงินไปช่วยที่บ้านด้วย โอ้เริ่มจากงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ถ่ายมิวสิคฯ แล้วก็มาเล่นหนัง ทุกอย่างมันท้าทายตัวเอง ตอนได้รับเงินก้อนแรกดีใจมาก โชคดีที่โฆษณาชิ้นแรกได้เล่นเป็นตัวหลักก็ได้เงินมา 7 หมื่น ดีใจมาก เอาเงินให้แม่หมดเลย

 

โดดเด่นสะดุดตาอยู่ในจอหนังเรื่อง "รักแห่งสยาม" จนหลายคนถามไถ่ว่าหนุ่มหน้าฝรั่งวัยละอ่อนในเรื่องนี้เป็นใคร ถามไถ่กันเข้ามามากๆ เลยสนองตอบแฟนๆ ด้วยการคว้าหนุ่มหน้า
ขอบคุณครับ พ่อเป็นคนตั้งชื่อให้ ชื่อนี้ไม่มีความหมาย โอ้เคยถามเหมือนกัน แต่พ่อบอกว่าเขาเปิดหนังสือตั้งชื่อแล้ว ชอบชื่อนี้ มันออกแนวอิตาเลี่ยนดี โอ้เองก็ชอบชื่อนี้มาก ทุกวันนี้จะโดนเพื่อนล้อ เพราะชื่อเรามันไปพ้องกับชื่อเกมมาริโอ้
มีครับ ชื่อ "ณัฐวุฒิ"(หัวเราะ) เพราะมั้ยครับ มีชื่อไทยแต่ไม่เคยได้ใช้ คุณแม่ตั้งให้เนื่องจากว่าตอนโอ้เด็กๆ จะเข้าร.ร.เซนต์ดอมินิก สมัยก่อนถ้าเป็นชื่อฝรั่งทางร.ร.จะไม่ค่อยรับ แล้วพี่ชายโอ้ชื่อ "มาร์โค" ก็เปลี่ยนเป็น "ณัฐพล" ร.ร.ก็รับ โอ้เลยเป็น "ณัฐวุฒิ" ที่ขำคือพอเข้าไปเรียนก็ไม่เห็นว่าใครจะแอนตี้ฝรั่ง สรุปคือเพื่อนก็เรียก "มาริโอ้" นอกจากเพื่อนสนิทจริงๆ ถึงรู้ว่ามีชื่อ "ณัฐวุฒิ" แล้วพวกมันก็จะล้อกัน

ต้นแบบของมาริโอ้คือใคร? 
พ่อ แม่ และพี่ชายครับ(ตอบฉะฉานมาก) อย่างแม่โอ้เห็นเขาทำงานหนักมาตั้งแต่โอ้เป็นเด็กแล้ว ส่วนพ่อเป็นคนใจเย็นและน่ารัก สอนโอ้เยอะมาก เป็นคนที่โอ้คุยกับเขาแล้วสนุกที่สุด เวลาฟังเรื่องราวชีวิตพ่อ โอ้จะรู้สึกว่าเกิดมาเป็นลูกของพ่อคนนี้ดีใจมากเลย ส่วนพี่ชายโอ้เป็นคนที่ช่วยโอ้ทุกอย่าง ตอนเด็กเวลาโอ้มีเรื่องแถวบ้าน พี่ชายก็จะมาปกป้องโอ้ตลอด โอ้รักครอบครัวมากๆ และอ่อนไหวมากกับครอบครัว"
"ต้องตรงต่อเวลาครับ รู้ว่าเวลาไหนเราควรทำอะไร"แค่นี้ ก็เชื่อว่าหนุ่มหน้าใส "มาริโอ้ เมาเร่อ" คงอยู่ในหัวใจแฟนๆ ไปอีกยาว
หล่ออย่างนี้ จะเหลือเหรอที่จะไม่มีแฟน โจ๋หน้าฝรั่ง "โอ้"มาริโอ้ เมาเร่อ รีบบอก "ไม่เรียกว่าแฟน เพราะโอ้ยังเด็กอยู่"
จาก นั้นเจ้าตัวก็ขยายความ "โอ้ยังไม่ได้คิดมากว่าจะต้องเป็นแฟนหรือว่าอะไร แต่ยอมรับว่ามีผู้หญิงที่สนิท เป็นคนที่โอ้รู้จักมาตั้งแต่เด็ก เขาก็รู้ว่าเขาเป็นคนสนิทของโอ้ ที่บ้านโอ้และบ้านเขาก็ทราบว่าสนิทกัน แต่เขาไม่ได้อะไรมาก เพราะรู้ว่าโอ้ยังเด็กอยู่ ยังไม่คิดอะไรกับเรื่องนี้ คือในช่วงวัยรุ่นโอ้เข้าใจว่าบางคนอาจจะเตลิดไปกับเรื่องความรัก แต่โอ้ว่าตัวเราเองต้องรู้ขอบเขต อย่าไปทุ่มเทกับความรักมากเกิน มันจะเสียเวลาไปเปล่าๆ"
เข้าวงการมาแบบนี้ แน่ล่ะว่าต้องมีสาวๆ มากรี๊ด ว่าแต่สาวคนสนิทเขามีอาการหึงบ้างมั้ย โอ้ปฏิเสธ "ไม่มีนะ เขาเข้าใจว่าโอ้ทำงานแบบนี้ก็ต้องมีคนชื่นชอบผลงานเราและเข้ามาแสดงความ ยินดีกับเรา เขาไม่คิดมากเรื่องพวกนี้ครับ"
ประทับใจเขาตรงไหน "เขาเป็นคนดี ช่วยเหลือโอ้มาตลอดเลย" 

 ผมก็ประทับใจในมาริโอ้ มากครับเค้าเป็นคนที่มีความขยันเป็นดาราตั้งแต่เด็กและผมก็ติดตามหนังเค้าทุกเรื่องเลยครับ  เป็นคนที่เรียนเก่งและผมจะติดตามหนังละครหรือติดตามข่าวสารเค้าทุกงานเลยครับผม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 50 คน กำลังออนไลน์