บุคคลต้นแบบ

รูปภาพของ Iceonlynbr

คริส   หอวัง

 

 

“คริส หอวัง” สาวสวยหมวยอินเตอร์ อยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี และได้รับฉายา นางเอกร้อยล้าน จากผลงานแจ้งเกิดอย่างภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ แถมล่าสุดเพิ่งจะรับงานละครเป็นครั้งแรกในเรื่อง เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ซึ่งออนแอร์ไปได้เพียงไม่กี่วัน สาวคริสได้รับคำชมอย่างท่วมท้น จนหลายๆ คนต่างปรบมือให้กับการแสดงอันยอดเยี่มของเธอ และถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม เราจึงไม่พลาดที่จะรวบรวม 10 เรื่องน่ารู้ของสาวคริส หอวัง มาฝากกัน เพื่อจะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอมากยิ่งขึ้น!!

 

ประวัติ คริส หอวัง และครอบครัว

          “คริส หอวัง” มีชื่อจริงว่า ศิริน หอวัง ชื่อเล่น คริส ด้วยความที่นามสกุล หอวัง ดันไปตรงกับชื่อโรงเรียนหอวัง คริสจึงต้องคอยตอบอยู่เสมอว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับโรงเรียนหอวังเลย และไม่ได้เรียนที่โรงเรียนหอวังด้วย ซึ่งความจริงแล้วคริสไปเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่ไฮสคูล โดยจบการศึกษาจาก Walnut hill Performance arts School Boston ประเทศสหรัฐอเมริกา และเรียนต่อที่ California Institute of Arts LA, (สาขาบัลเล่ต์ชั้นสูง) ก่อนที่จะย้ายมาเรียนที่ Royal Academy of Dance ประเทศอังกฤษ สำหรับชีวิตครอบครัว คริส หอวัง เป็นพี่สาวของ พลอย หอวัง ดีไซเนอร์และอดีตนักร้องสาวสุดเฟี้ยว ซึ่งคริสเคยบอกว่า เธอโชคดีที่คุณพ่อคุณแม่คอยสนับสนุนเรื่องการเรียนเต้น พร้อมผลักดันอย่างเต็มที่จนกลายเป็น คริส หอวัง ที่ทุกๆ คนรู้จักกันในวันนี้

 คริส หอวัง กับบทบาทครูสอนบัลเล่ต์

          หลังจากเรียนจบแล้ว ก็กลับมาอยู่เมืองไทย โดยคุณแม่ของคริสได้แนะนำให้ไปสมัครเป็นครูสอนเต้นที่ International School Bangkok (ISB) โดยคริสเล่าว่า ตอนนั้นอายุ 22 ปี ทำงานในฐานะครู ต้องทำการบ้านเยอะมาก ไม่เคยสอนเด็กมาก่อน ต้องคอยฝึกฝนให้เด็กที่เริ่มต้นจากศูนย์ ทำโชว์ออกมาให้ได้ ซึ่งเป็นงานที่สนุก แต่เหนื่อยมาก สุดท้ายแล้วพอมาเห็นเด็กที่เราสอน จากที่เคยเต้นไม่เป็น ยืนไม่ได้ กลายมาเป็นเด็กที่เต้นเก่งมาก ๆ นับว่าเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจมาก

          ขณะที่คริสทำงานเป็นครูสอนเต้นอยู่ คริสเล่าต่อว่า มีทีมงานจากค่ายเบเกอรี่มิวสิค ซึ่งรู้จักกับน้องสาว พลอย หอวัง มาชักชวนให้ลองไปทำงานเป็นดีเจที่ 104.5 Fat Radio ซึ่งการทำงานตรงจุดนั้นจึงเหมือนเป็นประตูบานแรกให้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง อย่างเต็มตัว เริ่มมีงานพรัเซ็นเตอร์, เล่นมิวสิควิดีโอ, ถ่ายแบบ และด้วยความน่ารัก เฟรนด์ลี่ เป็นตัวของตัวเองของคริส จึงไปสะดุดตาผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ต้อม ยุทธเลิศ เข้าให้ คริสจึงมีโอกาสได้ลองงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในเรื่อง อีติ๋มตายแน่ ประกบคู่กับ โน้ต อุดม โดยรับบทเป็น มะขิ่น กระเหรี่ยงสาวผู้น่ารัก

 

 คริส หอวัง กับภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

          จากที่ได้โชว์ฝีไม้ลายมือไว้ในภาพยนตร์เรื่อง อีติ๋มตายแน่ ตีบทแตก จนสะดุดตาผู้กำกับภาพตร์อย่าง ปิ๊ง อดิสรณ์ เข้าอีกคน ทำให้คริส ได้มาเล่นภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ โดยครั้งนี้คริสต้องรับบทเป็น เหม่ยลี่ สาวผู้ไม่เคยมีแฟนมาก่อน ประกบคู่กับพระเอกตลอดกาล เคน ธีรเดช  แถมยังมีคำพูดในเรื่องที่สาวคริสบอกว่า “หล่อทะลุแป้ง” ที่ทำเอาคนทั้งโรงขำสนั่น เป็นที่ชื่นชม จนกลายเป็นคำพูดฮิตติดหู แซวกันจนติดปากอยู่ช่วงหนึ่ง

          สำหรับภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ หลังจากที่เข้าฉายในวันแรก กอบโกยรายได้ไปกว่า 15.5 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นการทำรายสถิติรายได้การเปิดตัวภาพยนตร์ในรอบปี พ.ศ. 2552 โดย ปิ๊ง อดิสรณ์ ถึงกับเอ่ยปากชมว่าบท เหม่ยลี่ เขียนมาสำหรับคริสโดยเฉพาะ เพราะเป็นบทของลูกสาวคนไทยเชื้อสายจีน มีความตลกในตัว เติบโตท่ามกลางครอบครัวหัวโบราณ ห้ามจีบผู้ชายก่อน แต่ตัวตนของคริสมีความทันสมัยมาก ซึ่งสุดท้ายแล้ว คริสก็สามารถตีบทแตก แสดงได้ดีเยี่ยม จนได้รับฉายา นางเอกร้อยล้าน

 

คริส หอวัง กับบทบาทการเป็นนักร้อง

          ในภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ คริสได้ลองคว้าไมค์ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ชื่อเพลง แม่สอนไว้ และเพลง คือคำว่ารัก ซึ่งแต่งโดยหมอ เอิ้น พิยะดา โชว์น้ำเสียงทุ้ม ๆ สไตล์คริส เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ฟังลื่นหู มีความน่ารักอยู่ในตัว

          นอกจากนี้ยังมีเพลง ทำไมต้องรักเธอ ที่คริสเคยร้องคู่กับอดีตหวานใจ อุ๋ย Buddha Bless ซึ่งนับว่าเป็นอีกเพลงที่ฮิตตั้งแต่ท่อนแรกยันท่อนสุดท้าย โดยเพลงนี้อยู่ในโปรเจคท์ของหมอ เอิ้น พิยะดา ชื่ออัลบั้ม Behind Your Song และยังมีเพลง สุดทางแล้ว ของ ไทยเทเนียม ที่คริสถูกรับเชิญไปร่วมร้องด้วย

Capture222คริส หอวัง ถ่ายทอดเรื่องราว ในมุมนักเขียน

          หนังสือ Dating Diary หรือ แรกรัก เริ่มเดท นับว่าเป็นผลงานเขียนครั้งแรกของสองพี่น้องอย่าง คริส หอวัง และ พลอย หอวัง ที่ได้ร่วมกันขีดเขียน บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่เคยพบเจอมา แสดงความคิดเห็นในมุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับวัยรุ่น โดยเฉพาะเรื่องของการออกเดทที่เห็นได้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น พร้อมกับให้แง่คิดดีๆ ไว้ว่า อย่าตามใจตัวเองจนเสียคน

 

คริส หอวัง รับงานละครยาวครั้งแรกใน เพื่อนรัก เพื่อนริษยา เลอค่าสุดๆ

          แม้ว่าก่อนหน้านี้ สาวคริสเองจะเคยชิมลางรับเชิญการเป็นนางเอกซีรีส์ต่าง ๆ บ้าง แต่สำหรับละครยาว คริสเพิ่งได้มาชิมลางโดดรับงานละครยาวเป็นครั้งแรกในเรื่อง เพื่อนรัก เพื่อนริษยา ละครแนวสะท้อนสังคม โดยในเรื่องคริสรับบทเป็น อุไรวรรณ หรือ ไลลา สาวสุดมั่น มีแรงผลักดัน มีความมุ่นมั่นทะเยอทะยาน ต้องชนะทุกอย่าง ซึ่งหลังจากละครออนแอร์ออกไปได้เพียงไม่กี่วัน คริสได้รับคำชมตอบกลับมาอย่างล้นหลามว่า เล่นได้ดีเยี่ยมมาก ตีบทแตกสุดๆไปเลย

lcn

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 33 คน กำลังออนไลน์