บุคคลต้นแบบ

 

 

 

บีไอ (คิม ฮันบิน)

           บีไอหรือ  คิมฮันบิน  เป็นลีดเดอร์แห่งวง  iKON  เป็นคนแน่วแน่ มุ่งมั่น  เวลาทำงานมี  100%  ใส่  1000000%  ซีเรียสมาก  อะไรไม่ใช่  ไม่โดนใจจะดุและต่อว่าเรียบ   ไม่ชอบยอมแพ้  หัวการครีเอทด้านงาน  ด้านดนตรีอยู่ในระดับดีมากๆ  สามารถทำเพลง  คิดสิ่งต่างๆในหัวและนำเสนอออกมาได้จนผู้ใหญ่หลายคนยอมรับ(ขุมทรัพย์แห่ง  iKON)
บีไอเป็นคนที่มีความสามารถเกินอายุ มีความผู้ใหญ่เกินอายุ (แต่ก็ยังมีมุมเด็กๆอยู่บ้าง) เด็กอายุ 19 ที่ต้องมีหน้าที่เป็นลีดเดอร์ของทีม ต้องใช้ความสามารถ ความพยายาม และความอดทนมาก แต่บีไอก็ทำหน้าที่ลีดเดอร์ออกมาได้อย่างดีมากๆ ประธานค่ายเคยพูดในรายการ MIX & MATCH ว่า "หลายๆคนในวายจีต่างก็ชอบบีไอมากจริงๆ เพราะเค้ามีความเป็นผู้นำในแบบที่คนอื่นไม่มี" 

                บีไอเป็นลีดเดอร์ที่สามารถจัดการทีมได้เก่ง และรู้จักดึงจุดเด่นของแต่ละคนออกมาในโชว์ อย่างตอนที่แบ่งทีมแข่งกันใน MIX & MATCH ทีมของบีไอชนะทุกรอบ นั่นไม่ใช่เพราะความเก่งกว่า  ทุกทีมเก่งเหมือนกันหมด แต่เพราะบีไอรู้จักดึงจุดเด่นของแต่ละคนออกมาในโชว์จึงทำให้โชว์ดูน่าสนใจกว่า และบีไอยังเป็นคนเด็ดขาดและรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีด้วย เป็นผู้ชายที่มีความสามารถ มุ่งมั่นแน่วน่กับงานที่ทำอยู่หนึ่งร้อยเปอร์เซ็น เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง เวลาผลไม่ออกมาเป็นอย่างที่คิดก็จะรู้สึกแย่ เวลาซ้อมเต้นก็จะดุ คนอื่นๆในวงก็เชื่อฟัง มีความเป็นผู้นำสูง เวลาแสดงบนเวทีก็มีสเน่ห์มากๆ ดูมีเสน่ห์น่าหลงไหล
                บีไอเขาไม่ได้มีเพียงความสามารถที่ล้นหลาม แต่เขามีความสามารถในการเป็นผู้นำทีมและสามารถนำทางทีมไปได้อย่างถูกต้อง ให้คำแนะนำได้ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และด้านอารมณ์ แม้ว่าในตอนนี้เขาจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองได้แล้ว เขาก็ไม่ได้ใช้มันเป็นสปอร์ตไลท์นำทาง แต่เขากลับทำงานหนักอยู่เบื้องหลังเพื่อสร้างทีมที่ดีและมีความเป็นมืออาชีพ เมื่อเขาได้รับงาน เขาก็จะเริ่มวางแผนงานในสิ่งเขาต้องการ และเริ่มทำอย่างเป็นขั้นตอน เขารู้จักวิธีที่จะกระตุ้นให้ทีมเขาทำงานหนักและขยันซ้อม เขาอาจจะดูน่ากลัวและเข้มงวดในการซ้อม แต่เขาจะทำในสิ่งที่เขาทำได้และบอกว่าสิ่งไหนที่ต้องปรับปรุง เขามีเสน่ห์ของผู้นำและสมาชิกในวงก็เชื่อถือและเชื่อฟังเขา แม้ว่าเขาจะยังเด็กแต่เขาก็มีทักษะ ประสบการณ์ และคุณสมบัติสำหรับงานและเขาก็ทุมเทให้กับงานด้วยร่างกาย จิตวิญญาณ และหัวใจของเขา
                บีไอเป็นลีดเดอร์ iKON ที่มีหน้าที่แบกรับทุกอย่างไว้ในหัว ต้องเข้มแข็งขยัน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และบีไอก็ทำได้ดีมากๆด้วย  มีรายการ Show me the money บีไอต้องไปแข่งแร๊พในรายการนั้น แล้วบีไอก็ลืมเนื้อขณะแร๊พ ผิดพลาดหลายอย่างเล็กน้อย หลายคนก็มองว่าคงกดดันที่มาจากค่ายใหญ่อย่าง YG เลยกดดัน เพราะผู้เข้าแข่งขันในรายการนั้นดูถูก ไม่ชอบหน้าบีไอเยอะมาก เพราะเขา ไม่ชอบคนที่เข้ามาในรายการเพราะมีนามสกุล YG ตราหน้าไว้ ทำให้บีไอกดดันเลยลืมเนื้อ แต่พอมารายการ MIX & MATCH ก็รู้กระจ่างเลยเหตุผลที่ทำให้บีไอกดดัน เพราะต้องแบกรับภาระหน้าที่หลายอย่าง ต้องแต่งเพลง คิดท่าเต้น คิดเนื้อแร๊พในสองรายการพร้อมกัน มันทำให้เรารู้ว่า บีไออายุแค่นี้ต้องแบกรับอะไรหลายๆอย่างไว้ ต้องจัดนู้นจัดนี่ แต่บีไอก็ทำได้ดีมาก  หน้าที่ลีดเดอร์เหมาะกับบีไอจริงๆ  และเลยเป็นสาเหตุที่บีไออารมณ์ไม่ค่อยจะดีนักในบางครั้ง หน้าตานิ่งแลดูโหด โหดดุเวลาซ้อม แต่บีไอก็ต้องการทำทุกอย่างออกมาให้ดีทั้งนั้น  และอยากให้คนที่ไม่ชอบลองดูลองมองบีไอใหม่ เพราะบีไอเป็นคนที่ ในเวลาเล่นน่ารักตลกเฮฮา ถึงแม้จะโหดบ้างบางเวลาแต่ก็จิตใจดีมาก
และถึงแม้ว่าฐานะทางบ้านของเขาจะอยู่ในขั้นดี แต่ว่าบีไอก็เลือกที่จะออกมาใช้ชีวิตอย่างลำบาก ไม่สะดวกสบาย ไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่ได้เที่ยวเล่นใช้ชีวิตเหมือนเด็กวัยรุ่นคนอื่นๆ และต้องแบกรับอะไรหลายๆอย่างไว้มากมาย และเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ต่ออะไรหลายๆอย่าง เขาต่อสู้ ฝึกฝน และผ่านการทดสอบมาหลายอย่างหลายครั้ง เขาเลือกที่จะไม่เป็นนักร้องก็ได้ แต่เพราะความฝันของบีไอ จึงทำให้เขาต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆจนกระทั่งเขาได้พาเพื่อนๆในทีมได้เป็นนักร้อง และเมื่อได้เป็นศิลปินสมใจแล้ว วง iKON ก็มีแฟนคลับสนับสนุนมากมาย และเพลงต่างๆก็ได้รับรางวัลมากมายจากรายการเพลงต่างๆ รวมถึงรางวัลศิลปินหน้าใหม่ของวงการด้วย บีไอได้พาเพื่อนคนอื่นในวงมาถึงฝั่งฝันที่เป็น และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ รวมถึงต่างประเทศด้วย ต่างก็มีฐานแฟนคลับในหลายประเทศไม่ใช่แค่ที่เกาหลีเท่านั้น ทั้งในเอเชีย ยุโรป แม้กระทั่งทวีปอเมริกาเองก็ยังมีแฟนคลับของวง iKON เหมือนกับชื่อของวงที่หมายถึง สัญลักษณ์แห่งวงการเพลงเกาหลี”แม้จะเดบิวต์เป็นศิลปินมาได้ยังไม่ถึงปี แต่ก็มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และอาจเพราะก่อนหน้านี้ที่เคยมีรายการเป็นของตัวเองต่างๆจึงทำให้เป็นที่รู้จักก่อนเดบิวต์อยู่แล้ว และเมื่อได้เป็นศิลปินอย่างเต็มตัว เปิดตัวต่อสาธารณะชนแล้ว ก็เลยทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่าเดิม และวง iKON มีความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันทุกคน แต่คงเป็นเพราะบีไอที่ต่อสู้กับอุปสรรคมากมายและทำให้พวกเขาได้เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกแบบนี้ .

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 59 คน กำลังออนไลน์