เคี๊ยกๆๆๆ <*+++*>

รูปภาพของ sss27396

  

  

ที่มาhttp://pirun.ku.ac.th/~b5009011/cartoons/eyeshield21.jpg

   เรื่องย่อ  อายชิลด์21

  โคบายาคาวา เซนะ เด็กนักเรียนมัธยมปลายปีหนึ่งของโรงเรียนเดมอน มีนิสัยขี้แหย อ่อนแอ ไม่กล้าขัดใจคนอื่น ความทรงจำตั้งแต่เด็กคือการเป็นลูกน้องของเด็กๆในวัยเดียวกันมาตลอด ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา เซนะถูกใช้ให้ไปซื้อของ ใช้ให้ถือของไปส่ง จนกลายเป็นว่าเขาได้พัฒนาการวิ่งของตนเองจนเข้าขั้นนักวิ่งแข้งทองโดยที่แม้แต่ตนเองก็ยังไม่รู้ มีเพียง ฮิรุม่า โยอิจิ ประธานชมรมอเมริกันฟุตบอลผู้ชั่วร้ายได้ไปเจอเข้าและจัดการลักพาตัวเซนะมาแต่งองค์ทรงเครื่องซะใหม่ในชุดเบอร์ 21 และสวมอายชิลด์ (กระบังตา) ปลอมตัวให้เสร็จสรรพ และตั้งชื่อ "อายชิลด์ 21" เด็กนักเรียนสุดอ่อนแอจึงได้กลายเป็นฮีโร่ของอเมริกันฟุตบอลในเวลาต่อมาในตำแหน่งรันนิ่งแบ็ค

  ในช่วงแรกเซนะปรากฏตัวต่อหน้าทุกคนในทีมในฐานะผู้ดูแลทีมอเมริกันฟุตบอลโรงเรียนเดมอนสลับกับการเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล โดยเริ่มแข่งครั้งแรกในการแข่งขันในฤดูใบไม้ผลิโดยหวังว่าจะเป็นอาวุธลับของทีม แต่สุดท้ายก็มาเจอทีมแกร่งอย่างโอโจไวท์ไนท์ที่พ้นยุคทองของทีมไปแล้ว แต่ก็ยังมีการพัฒนาฝีมืออย่างไม่หยุดนิ่ง และนั่นเป็นครั้งแรกที่เซนะได้พบกับไลน์แบ็คเกอร์ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์อย่าง ชิน เซย์จูโร่ โดยผลการแข่งขันทีมโรงเรียนเดมอนพ่ายแพ้ไปในที่สุด

  หลังจากพ่ายแพ้ไปในการแข่งขันฤดูใบไม้ผลิไปแล้ว ทีมโรงเรียนเดมอนได้เตรียมตัวเพื่อแข่งขันในฤดูใบไม้ร่วงซึ่งเป็นการแข่งขันที่สำคัญที่สุดเพราะทีมที่ชนะจะได้ไปแข่งขันในศึก "คริสมาสต์โบลว์" กับทีมที่ชนะในเขตคันไซ ฮิรุม่า คุริตะ และเซนะได้ค่อยๆสร้างทีมเดมอนทีละเล็กละน้อย โดยมีรีซีฟเวอร์อย่าง ไรมอน ทาโร่ หรือมอนตะ อดีตนักกีฬาเบสบอลที่ถนัดแค่การรับลูกเพียงอย่างเดียว คิกเกอร์ที่ก่อตั้งมากับพวกฮิรุม่าอย่าง ทาคาคุระ เก็น หรือ มุซาชิ ไลน์อย่างสามพี่น้อง หา หาประกอบด้วย จูมอนจิ คาซึกิ, คุโรกิ โคจิ และโทงาโน่ โชโซ กับ โคมุซึบิ ไดคิจิ ที่มาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของคุริตะ ยูคิมิสึ มานาบุ ที่ไม่เก่งกีฬาแต่ถนัดเรื่องการวางแผนและการมองแผนการเล่นของฝ่ายตรงข้าม ทาคิ นัตสึฮิโกะ ที่เป็นตัวไทเอนด์ พร้อมกับน้องสาวอย่าง ทาคิ สึซึนะ ที่เป็นกัปตันเชียร์ลีดเดอร์ของทีม รวมทั้งอิชิมารุ เท็ตสึโอะที่ควบสองชมรม และนอกจากนี้ยังมีตัวช่วยจากชมรมบาสที่ถูกฮิรุม่าข่มขู่มาอย่าง ยามาโอกะ เคนตะ กับ ซาทาเกะ โยเฮ และจากชมรมซูโม่อย่าง โอมาซาดาเกะ ฟูโตชิ และมีเทรนเนอร์ที่เคยเป็นอาจารย์ของพวกฮิรุม่าสมัยมัธยมต้นอย่าง โดบุโรคุ ซาคากิ รวมทั้งผู้จัดการทีม อาเนซาคิ มาโมริ ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเซนะที่แก่กว่าเซนะหนึ่งปี

 

ตัวละครที่ชื่นชอบ ฮิรุม่า โยอิจิ 

               

                                                                                    

       ที่มา http://media-wallpapers.theotaku.com/caption-561342-20090209100147.jpg

                    ฮิรุม่า โยอิจิ (蛭魔妖一) อยู่ปี 2 ประธานชมรมอเมริกันฟุตบอล ซึ่งมักใช้ปืนเป็นอาวุธในการข่มขู่คู่ต่อสู้ และสมุดพกขู่ ในอดีตฮิรุม่าเคยรู้จักกับคอนโง อากอนมาก่อน จนกระทั่งได้ร่วมเล่นอเมริกันฟุตบอลกับกับคุริตะและมุซาชิในโรงเรียนมันธยมต้นมาโอ เมื่อทั้ง 3 ขึ้นมัธยมปลาย จึงได้ตัดสินใจเข้าโรงเรียนชินริวจิ โดยที่ฮิรุม่าและมุซาชิสอบผ่านตามปกติและให้คุริตะเข้าแบบใช้โควตานักกีฬาที่เหลืออยู่ที่เดียว แต่เมื่ออากอนใช้โควตานั้นเข้ามาแทนทำให้คุริตะไม่สามารถเข้าโรงเรียนชินริวจิได้ ฮิรุม่ากับมุซาชิจึงตัดสินใจลาออกและเข้าโรงเรียนเดมอนพร้อมกับคุริตะแทน และทั้งสามก็สร้างชมรมเอมริกันฟุตบอลขึ้นมา

โดยทั่วไปแล้วฮิรุม่าเป็นคนที่มีนิสัยชอบขู่เข็ญบังคับผู้อื่นตลอดเวลา รวมทั้งเรื่องครอบครัวและตัวตนของฮิรุม่าก็ไม่ได้รับการเปิดเผยเลย แต่ในความจริงฮิรุม่าก็ไม่ใช่คนเลวร้าย มีอยู่ตอนหนึ่งซึ่งเขายอมเอาน้ำแข็งใส่ไปในถังเพื่อให้ยูคิมิตสึ มานาบุได้ผ่านเข้ามาร่วมทีมด้วย รวมทั้งบางครั้งเขาก็ไม่แสดงอาการเหนื่อยล้าหรือบาดเจ็บหรือความอ่อนแอออกมา ในช่วงต้นของเนื้อเรื่องฮิรุม่าเชื่อว่าชัยชนะสำคัญอย่างเดียว เมื่อเห็นว่าไม่สามารถชนะเกมนั้นๆได้เขาจะถอดใจและยอมแพ้ ในศึกเดมอนปะทะโอโจแต่เมื่อเห็นสปิริตของเซนะ ทำให้เขายอมลงแข่งต่อจนจบ

ฮิรุม่ามีความสามารถในการส่งลูกได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เขาเป็นคนวางแผนเกือบทุกอย่างในทีมและมักมีลูกเล่นกับกลเม็ดมากมาย ในภายหลังเปิดเผยว่าฮิรุม่ามีพ่อที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งดูเหมือนว่าทั้งสองไม่ถูกกันเท่าไหร่นัก อีกทั้งเซอร์บิรุส ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของฮิรุม่า แท้จริงแล้วเป็นสุนัขจรจัดต่างหาก เขามี เดวิลเลเซอร์บุลเล็ต และ เฮลเดวิลพาส ซึ่งเป็นลูกพาสส่วนตัวของเขา เขามีคู่แข่งคือ ทาคามิแห่งโอโจ ซึ่งมี เอเวอร์เรสพาส และ คิดแห่งเซย์บุ ที่มี ช็อตกันพาส

ที่มาhttp://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%99_%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B9%8A%E0%B8%97%E0%B8%AA%E0%B9%8C#.E0.B8.82.E0.B9.89.E0.B8.AD.E0.B8.A1.E0.B8.B9.E0.B8.A5.E0.B8.97.E0.B8.B5.E0.B8.A1

http://cartoon.mthai.com/story/cartoon-34.html

รูปภาพของ ttpjirawat2497

ok

รูปภาพของ ssspoonsak

ตรวจแล้ว ผ่านแล้ว

-----------------------------------------------------------------------------------------
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

ดีนะ

แต่เราอยากรู้จิงๆๆ

ว่าฮิรุม่า คู่กับมาโมริ
ป่าว

รูปภาพของ sss27396

  เขามีเบื้องหลังเยอะเลยนะ อ่านถึงรึยังถ้ายังหาอ่านเร็วๆ มันส์มาก55  (2คน เขาชอบกันๆ^^)

รูปภาพของ ssspoonsak

อืมดีนะ อย่าลืมตรวจสอบว่าถูกต้องหรือป่าว
1. ข้อความ ห้ามกำหนดฟอนต์ ห้าม copy มาโดยตรง ต้อง copy ลง Notepad ก่อน
2. รูปภาพต้อง Upload ไว้ใน thaigooview.com และบอกที่มาของภาพไว้ใต้ภาพด้วย
3. ข้อมูลเอามาจากที่ใดต้องอ้างอิงนะจ้ะ มิฉะนั้นจะ

ถ้าเขียนเองไม่ต้องจ้า

-----------------------------------------------------------------------------------------
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

ไปเม้นให้ห้อง... ด้วยนะจ้ะ

อิอิ เขาผู้นั้น แต่ก่อนไปเม้นให้เราด้วยนะจ้ะCool

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 10 คน กำลังออนไลน์