คาร์ซีท (Car Seat) คือ อะไร ? รู้จักกันไหมเอ่ย..

บล็อกนี้เป็นบล็อกแรกที่ ThaiGoodView เลยครับ วันนี้ผมมาเอาความเกี่ยวกับประโยชน์ของ "คาร์ซีท" มาฝากทุกคนก่อน เขียนดีไม่ดีอย่างไรแนะนำติดชมกันได้นะครับ ^_^

คาร์ซีท (Car Seat) คือ อะไร ?

คาร์ซีท (Car Seat) คือ ที่นั่งติดรถยนต์สำหรับเด็ก เป็นอุปกรณ์ที่ไว้ใช้สำหรับเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กๆ ขณะที่นั่งรถยนต์ไปไหนมาไหนกับพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันสำหรับต่างประเทศ ส่วนในประเทศไทยนั้นก็กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เจ้าคาร์ซีทนี้ได้รับความนิยมก็คงเป็นเพราะคนเราหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับความปลอดภัยบนท้องถนนมากขึ้น เพราะปัจจุบันเราคงได้เห็นคลิปต่างๆ มากมาย แล้วอาจจะรู้สึกว่าทุกวันนี้ การขับรถบนท้องถนนสาธารณะมันอันตรายขึ้นทุกวัน

"คาร์ซีท" เป็นที่นั่งติดรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับเด็กโดยเฉพาะ และมีหลายขนาดตามช่วงอายุและขนาดตัวของเด็กๆ ดังนั้นมันจึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างมาก บางคนอาจจะสงสัยว่ามันช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากกว่าอย่างไร ? ถ้างั้น..ลองคิดตามี่ผมบอกนะครับ

สมมติว่าเรามีความจำเป็นต้องเดินทางไปทำธุระส่วนตัว แล้วเราจำเป็นต้องพาเด็กซึ่งอาจจะเป็นลูกหรือเป็นหลานของเราไปด้วย แน่นอนว่าโดยปกติเราคงคาดเข็มขัดนิรภัยให้กับเด็กๆ แน่นอน แต่เราสามารถแน่ใจได้หรือไม่ว่า เข็มขัดนิรภัยนั้นจะช่วยให้เด็กปลอดภัยได้จริง สมมติว่าเราคนคว่ำหรือโดนกระแทก คุณแน่ใจหรือว่าเด็กๆ จะไม่ได้รับบาดเจ็บ ผมส่วนใหญ่คงตอบว่าได้รับบาดเจ็บแน่นอนและค่อนข้างมากด้วยหากรุนแรง แต่ถ้าคุณใช้ "คาร์ซีท (Car Seat)" รับรองได้ว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นจะน้อยกว่าการคาดเข็มขัดปกติแน่นอน ลองดูรูปภาพด้านล่างแล้วคุณก็จะรู้ได้เองครับ

 

คาร์ซีท

 

แค่ดูจากรูปก็คงจะรู้แล้วว่า "คาร์ซีท" นั้นจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กได้มากน้อยแค่ไหน ที่ปลอดภัยมากกว่าก็เพราะว่ามันถูกออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะนั้นเอง ซึ่งต่างจากเข็มขัดนิรภัยที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่มากกว่า ส่วนใครที่กังวลเรื่องราคา ผมบอกเลยว่ามันไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ มีให้เลือกหลายราคา อันที่ราคาถูกหลักพันก็คุณภาพไม่แพ้หลักหมื่นเหมือนกันครับ แตกต่างกันที่ออพชั่นบางอย่างก็เท่านั้นเอง

ที่มา : ความรู้เกี่ยวกับ "คาร์ซีท (Car Seat)" | Papen.co.th

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 17 คน กำลังออนไลน์