อาลัย อ.ชนินทร์ บัวทอง

รูปภาพของ pornchokchai
อาลัย อ.ชนินทร์ บัวทอง
  AREA แถลง ฉบับที่ 690/2563: วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563


ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
 sopon@area.co.th 

            เสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ อ.ชนินทร์ บัวทอง เพื่อนร่วมงานของเราเสียชีวิตลงในวัน 87 ปี ท่านทำงานกับเราตั้งแต่อายุ 67-84 ปี

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ อ.ชนินทร์ บัวทอง อดีตเพื่อนร่วมงานของศูนย์ข้อมูลฯ ของเราที่เสียชีวิตอย่างสงบในวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2563 สิริรวมอายุได้ 87 ปี นับเป็นความสูญเสียสำคัญของครอบครัว AREA ของเรา

            อ.ชนินทร์ ท่านเคยเป็นอดีตข้าราชการกรมที่ดินในตำแหน่งช่างรังวัด และย้ายมาอยู่ประจำธนาคารออมสินในฝ่ายประเมินค่าทรัพย์สินจนเกษียณอายุ และยังเป็นที่ปรึกษาของธนาคารและทำงานภาคเอกชนอีก 5 ปี ก่อนจะมาทำงานกับศูนย์ข้อมูลฯ ของเรา ท่านร่วมงานมาแล้วถึง 17 ปี จนเมื่อต้นปี 2558 นี้ ท่านได้รับรางวัลจี้ทองคำหนัก 2 บาท จากศูนย์ข้อมูลฯ ในฐานะที่ทำงานครบ 15 ปีขึ้นไป

            นโยบายของ ดร.โสภณ ที่ศูนย์ข้อมูลฯ แห่งนี้ก็คือ ไม่จำกัดอายุของเพื่อนร่วมงาน ตราบเท่าที่ยังสามารถทำงานได้พอสมควร ก็ยังให้ทำงานต่อไปได้  อย่างกรณี อ.ชนินทร์ ก่อนเกษียณในวัน 84 ปีท่านยังออกไปสำรวจหมุดหลักเขตที่ดิน สอบทานตำแหน่งที่ดิน ติดต่อราชการเกี่ยวกับเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ตรวจสอบกรณีว่าที่ดินอยู่ในเขตป่าสงวนหรือไม่ เป็นต้น ท่านยังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง

            การนับถือกันภายในองค์กรของศูนย์ฯ ก็คือการนับถือกันตามวัยวุฒิ แม้แต่แม่บ้านที่มีอายุครบ 50 ปี ก็จะได้รับเชิญให้นั่งให้ผู้มีอาวุโสน้อยรดน้ำดำหัวเพื่อขอพรเช่นกัน  ยิ่งในกรณี อ.ชนินทร์ ท่านมีตำแหน่งล่าสุดเป็นผู้เชี่ยวชาญ (ที่ปรึกษา) ของศูนย์ฯ ยิ่งเป็นที่เคารพของเพื่อนร่วมงานรุ่นน้อง รุ่นลูก รุ่นหลานภายในองค์กร  สำหรับ ดร.โสภณ เรียกขานท่านว่าอาจารย์ลุง เพราะอายุรุ่นพี่คุณพ่อ ดร.โสภณ 2 ปี แต่สำหรับเพื่อนร่วมงานอื่น มักเรียกขานท่านว่า “อาจารย์ปู”

            ขอไว้อาลัย อ.ชนินทร์ บัวทอง ขอท่านสู่สุคติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 1 คน และ ผู้เยี่ยมชม 13 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • ssspoonsak