sms

รูปภาพของ pbs7783

 

 

เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้นท์ (อังกฤษ: SM Entertainment) เป็นบริษัทตัวแทนและผลิตผลงานเพลงหลักในอุตสาหกรรมดนตรีของประเทศเกาหลีใต้ ก่อตั้งโดยอีซูมาน ชื่อต้นของบริษัท “เอสเอ็ม” (SM) มาจากชื่อจริงของผู้ก่อตั้ง “ซูมาน” (Soo Man) แต่ในปัจจุบันทางบริษัทได้ตั้งความหมายของชื่อบริษัทเพิ่มขึ้นมาอีกคือ "ศูนย์รวมแห่งดวงดาว" (Star Museum)

เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้นท์ เป็นตันสังกัดของศิลปินที่มีชื่อเสียงจำนวนไม่น้อย ในอดีตเช่น H.O.T., S.E.S. และ ชินฮวา หรือในปัจจุบันได้แก่ โบอา, ดง บัง ชิน กิ และซูเปอร์จูเนียร์ และยังได้ความร่วมมือกับ เอเว็กซ์ แทร็กซ์ (Avex Trax) เพื่อออกอัลบั้มให้กับศิลปินชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง อายูมิ ฮามาซากิ(Ayumi Hamasaki) , นามิเอะ อามูโระ (Namie Amuro) และ คุมิ โคดะ (Kumi Koda) อีกด้วย เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้นท์ ได้ฉลองครบ 10 ปีของบริษัทไปเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 ผู้บริหารคนปัจจุบันคือ คิม ยอง-มิน

เนื้อหา [ซ่อน]
1 ประวัติและความเป็นมาของบริษัท
2 การขยายตลาด
3 SMTown
4 2000
4.1 โบอา
5 2001
5.1 คังตะ
5.2 ดาน่า
6 2002
6.1 แบล็ค บีท (Black Beat)
7 2004
7.1 ดง บัง ชิน กิ
7.2 แทร็คซ์ (Trax)
8 2005
8.1 เดอะเกรซ
8.2 ซูเปอร์จูเนียร์

 

 

 

ประวัติความเป็นมา SMS การส่ง SMS ครั้งแรก คือ การส่งข้อความจากเครื่องคอมพิวเตอร์ไปยังโทรศัพท์มือถือเครือข่ายโวดาโฟนซึ่งเป็นเครือข่ายโทรศัพท์มือถือระบบจีเอสเอ็ม ในประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนธันวาคม ปี 1992


 


SMS คืออะไร ?


 

SMS ย่อมาจากคำว่า Short Message Service หรือเป็นบริการส่งข้อความสั้นๆ ลักษณะการใช้งานจะคล้ายกับการส่งอีเมลล์ แต่จะสามารถส่งข้อความได้ไม่เกิน 160 ตัวอักษรผ่านทางโทรศัพท์มือถือ จุดเด่นของบริการ SMS คือ สามารถส่งไปยังผู้รับโดยไม่ต้องกังวลว่าพื้นที่ของผู้รับจะมีสัญญาณหรือไม่ในขณะนั้น หากทางปลายทางไม่มีสัญญาณระบบ SMS นี้จะเก็บข้อมูลไว้จนกว่าปลายทางมีสัญญาณทางระบบจึงจะทำการส่งข้อมูลไปในทันที นอกจากนี้แล้ว SMS ยังสามารถส่งข้อความที่ได้รับมาต่อไปยังหมายเลขอื่นๆได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย วิวัฒนาการของการส่ง SMS เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศตะวันตกนั้นเป็นผู้พัฒนาโทรศัพท์มือถือขึ้น ฉะนั้นในยุคแรก ๆ ก็จะมีแต่การส่งความเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีการคิดค้นวิธีการส่งข้อความรูปแบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในเครื่อง มาทำเป็นตัวการ์ตูน หน้าคนที่แสดงอารมณ์ต่าง ๆ (Emoticon )และเริ่มมีการใช้ “คำย่อ” เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ในการส่ง SMS (SMS Abbreviation) ที่ส่งได้เพียง160 ตัวอักษร ต่อการส่ง 1 ครั้ง จนเป็นที่นิยมกับผู้ใช้มือถือทั่วไป

ตัวอย่าง


 


 

สัญลักษณ์ ส่งจูบ :*)


 

คนผมหยิก @:-)


 

หัวเราะ :-Dล้อเล่นนะ ;-)


 

ตัวอย่างคำย่อ


 

AND (และ) ก็จะย่อเป็น N


 

Are you okay? ก็จะย่อเป็น ru ok?


 

Kiss ก็จะย่อเป็น x


 

Today ก็จะย่อเป็น 2day


 


 

จนมาถึงยุคหลัง ๆ ที่โทรศัพท์มือถือได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งหนึ่งที่ผู้พัฒนาให้ความสำคัญก็คือ ทำอย่างไรให้ผู้ใช้มือถือชาวไทย สามารถส่งข้อความเป็นภาษาไทยได้ ในแรกเริ่มการส่งข้อความเป็นไปอย่างไม่สะดวกนัก เพราะมีการเรียงลำดับตัวอักษรภาษาไทย เหมือนกับภาษาอังกฤษ ในปุ่มกด 1 ปุ่ม (Alpha Numeric) ก็จะมีทั้ง ตัวเลข และ ตัวอักษรภาษาไทย เช่น ปุ่ม 2 ก็จะเป็น ตัว ฆ-ฉ หรือ A-B-C ในภาษาอังกฤษ


 


จนในที่สุดผู้ให้บริการลำดับที่ 3 ในไทยอย่าง “ออเร้นจ์” ก็ได้คิดค้นรูปแบบการส่งภาษาไทยที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ และเข้าใจง่ายมาก สำหรับผู้ใช้มือถือชาวไทย แนวคิดหลักมาจากการม้วนหัวของตัวอักษรในภาษาไทยนั่นเอง แล้ว ออเร้นจ์ก็ตั้งชื่อบริการนี้ว่า Thai SMS โดย Thai SMS นี้จะถูกบรรจุอยู่ในซิมของออเร้นจ์ทุกใบ


 


แต่การส่ง SMS เป็นภาษาไทยนั้น 1 ครั้ง จะสามารถส่งได้เพียง 70 ตัวอักษร (รวมสระและเว้นวรรค)
สื่อโทรศัพท์มือถือ คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรสื่อโทรศัพท์มือถือ คือ การรับ-ส่งสารผ่านช่องทางโทรศัพท์มือถือนั่นเองแต่สิ่งที่น่าสังเกต ก็คือ สื่อโทรศัพท์มือถือ นอกจากจะเป็นการสื่อสารระหว่างบุคคล (Interpersonal Communication) แล้ว ยังสามารถสื่อสารในระดับมวลชน (Mass Communication) ได้อีกด้วย โดยที่จะเป็นการเข้าถึงมวลชนใน ระดับรายบุคคล (One-to-one Communication)ได้ ซึ่งถือเป็นเครื่องมือสื่อสารชนิดแรกที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะรวบเอาการสื่อสารในทุกระดับไว้ด้วยกัน โดยอาศัยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของตัวเอง คือความเป็นมัลติมีเดีย อินเตอร์แอคทีฟ และขนาดที่เล็กจนสามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้ ที่สำคัญยิ่งไปกว่า นั่นก็คือนอกจากโทรศัพท์มือถือจะสามารถทำตัวเป็น "สื่อ" ด้วยตัวของมันเองแล้วยังกลายเป็นศูนย์รวมของสื่ออื่นๆ มากมาย (Media Convergence) ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่ออิเล็กทรอนิกส์ (โทรทัศน์ วิทยุ) หรือแม้แต่สื่อใหม่อย่างอินเทอร์เน็ต ดังคำกล่าวที่ทุกท่านคงจะเคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ว่า "ไม่มีอะไรที่โทรศัพท์มือถือทำไม่ได้" เพราะ ณ ปัจจุบันนี้ การรับชมโทรทัศน์ ฟังวิทยุอ่านหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หรือแม้กระทั่งเล่นอินเทอร์เน็ต ก็สามารถทำได้ครบครันผ่านหน้าจอเล็กๆ ของโทรศัพท์มือถือ สิ่งนี้เองที่ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะต้องวิเคราะห์ถึงอัตลักษณ์ และบทบาทของสื่อใหม่นี้อย่างใกล้ชิด (ซึ่งจะกล่าวอย่างละเอียดในครั้งต่อไป)ในเบื้องต้นจะอยู่ในรูปแบบของตัวอักษร ผ่านทางข้อความสั้นไปยังโทรศัพท์มือถือ หรือที่เรียกกันว่า เอสเอ็มเอส มาร์เก็ตติ้ง (SMS Marketing)

 

 

ผู้สนใจ : 267 สภาพ : 100 %
ราคา : -
รายละเอียด :

SMS Marketing คืออะไร
SMS Marketing คือการทำการตลาดรูปแบบใหม่ การเสนอสินค้า รวมทั้งบริการผ่านระบบมือถือ ของกลุ่มเป้าหมายเป็นบริการที่ตรงจุด สะดวก รวดเร็ว และได้ผลด้วยการลงทุน ที่เป็นที่น่าพอใจ ตรงใจคุณมากที่สุดค่ะ
ประโยชน์จากการใช้งาน SMS Marketing มีมากมาย สามารถเลือกใช้ตามความต้องการเลยค่ะ
1. เป็นสื่อที่เข้าสู่กลุ่มเป็าหมายได้โดยตรง
2. มีความสะดวก รวดเร็วทันใจและมีประสิทธิภาพสูง
3. ราคาถูก เมื่อเปรียบเทียบกับสื่ออื่นๆ
4. สามารถวัดผลทำการตลาดได้ทันที
5. ใช้ในการเตือนต่างๆ (SMS Alert)
6. สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรมกับระบบฐานข้อมูลที่ท่านมีอยู่
7. สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า
8. ระบบใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน
9. ไม่ต้องมีโปรแกรมหรือระบบใดๆเพิ่มเติม
10. สามารถควบคุมการใช้ SMS ได้อย่างแม่นจำและตรวจสอบการใช้งานได้ตลอดเวลา
11. SMS อวยพรวันเกิดโดยอัตโนมัติ โดยระบบอัตโนมัติ
12. สามารถกำหนด Sender name ได้หลายแบบ
13. สามารถส่งข้อความจากเว็บไซต์ของเราได้ ทันที
14. มีรายงานแจ้งผลการส่ง
15. ส่งแล้วผู้รับข้อความจะได้รับทันที
ตัวอย่างการส่ง SMS
SMS ใช้ส่วนตัว
ส่งข้อความหาเพื่อน กลุ่มเพื่อนตั้งเวลา Birthday Reminderให้เพื่อน หรือคนสำคัญ ตั้งเวลาเตือนนัดหมายสำคัญต่างๆล่วงหน้า
ตัวอย่าง SMS "สุขสันต์วันเกิดคะ ขอให้คุณเพื่อนมีความสุขสมหวังในทุกๆเรื่องจ้า"
SMS ธุรกิจขายตรง
ระบบแจ้งโปรโมชั่นต่าง ยอดคอมมิชชั่น ข่าวสาร การจัดประชุมสัมมนา รวมทั้งการประชาสัมพันธ์สินค้าใหม่
ตัวอย่าง SMS "มาสคาร่าปัดขนตา Artistry อีกหนึ่งนวัตกรรมเพื่อขนตายาวสวย สนใจติดต่อ ตัวแทนขายตรง หรือศูนย์ Amway ใกล้บ้านคุณ"
SMS งานเว็บไซต์
ระบบตั้งเวลาแจ้งเตือนให้ลูกค้า แจ้งโปรโมท Advertising Campaign แจกคูปองส่วนลด สำหรับนำไปใช้ซื้อสินค้า / บริการต่างๆ
ตัวอย่าง SMS "รหัสสินค้า001101มีตัวอย่างสินค้าให้ชมแล้วค่ะสนใจเข้าไป ชมที่ www.SMSMKT.COM ค่ะ"

สนใจสมัครใช้งานได้ที่ http://www.smsmkt.com
หรือโทรขอคำปรึกษาได้ฟรีที่ http://www.smsmkt.com/contact.html
โทร 02-214-4180 #213 มือถือ 089-480-4334 คุณเสาวลักษณ์ ค่ะ
t_saowalak@piesoft.net
128/276 ชั้น 25 อาคารพญาไทพลาซ่า ถนนพญาไท ราชเทวี กทม. 10400

sms ส่งsms บริการsms SMS Marketing

 

 

 

 

 

 

 

 

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%8B%E0%B8%B9%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%88%E0%B8%B9%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%8C_%E0%B9%81%E0%B8%AE%E0%B8%9B%E0%B8%9B%E0%B8%B5%E0%B9%89

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 39 คน กำลังออนไลน์