สิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 ของโลก

  1.  

  1.  ปราสาทหินนครวัด เป็นปูชนียสถานสำคัญทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ อยู่ทางตะวันออกของกัมพูชา สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2
  2. ทัชมาฮาล เป็นอนุสาวรีย์แห่งความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เพราะเป็นสุสานฝังพระศพของพระนางมุมทัชมาฮัล ราชินีผู้เป็นที่รักของพระเจ้าซาห์ชาฮัน แห่งเมืองอัครา ประเทศอินเดีย
  3. กำแพงเมืองจีน หรือ The Great Wall of China สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าจิ๋นซีฮ่องเต้ มีอายุเก่าแก่กว่า 2,200 ปี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจีน มีความยาวราว 6,000 กิโลเมตร (หรือ 12,000 ลี้) สร้างด้วยหินแกรนิต และหินบล็อก กำแพงมีความหนา 5.5-6.5 เมตร สูงจากพื้นดิน 6.6 เมตร จุดประสงค์ในการสร้างเพื่อป้องกันการรุกรานของพวกตาด ดังนั้นบนกำแพงจึงมีป้อมปราการมากมาย ทิ้งช่วงห่างกันประมาณ 300-500 เมตร
  4. หอเอนเมืองปิซา เป็นหอคอยหินอ่อน สร้างขึ้นที่เมืองปิซา ประเทศอิตาลี ใช้เวลาสร้าง 176 ปี มีความสูง 181 ฟุต แบ่งเป็น 8 ชั้น เมื่อสร้างเสร็จ ยอดบนสุดของหอ เอียงออกจากแนวดิ่งของฐานถึง 14 ฟุต แต่ก็ไม่ล้ม
  5. สนามกีฬากรุงโรม เป็นสนามกีฬากลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของโลก อยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี มีรูปเป็นตึกวงกรม ก่อด้วยหินทรายและอิฐประกอบกัน วัดโดยรอบได้ 527 เมตร สูง 57 เมตร จุคนได้ไม่น้อยกว่า 80,000 คน ใต้อัศจรรย์และใต้ดินมีห้องไว้ขังสิงโตและนักโทษที่รอการตัดสินประหารชีวิตนับร้อยห้อง สร้างขึ้นในสมัยโรมัน เป็นที่ให้นักโทษกับสิงโตต่อสู้กันเพื่อเอาชีวิตเป็นเดิมพัน หากนักโทษผู้ใดเอาชนะฆ่าสิงโตที่ดุร้ายด้วยมือเปล่าได้ก็รอดชีวิตไป หรือไม่ก็ไว้ใช้เป็นที่ประลองกำลังหรือประลองอาวุธสู้รบกันในหมู่นักรบด้วยกัน
  6. กองหินประหลาดในอังกฤษ กองหินประหลาดนี้อยู่กลางทุ่งนาแห่งเมืองซัลลิสเบอรี่ มณฑลวิลไซร์ ประเทศอังกฤษ ห่างจากกรุงลอนดอนออกไปประมาณ 10 ไมล์ ประกอบด้วยก้อนหินมหิมา มีจำนวนทั้งหมด 112 ก้อน มีทรงสูงตั้งเป็นรูปวงกลมซ้อนอยู่เป็น 3 วงรอบ บางก้อนตั้ง บางก้อนล้มนอน บางก้อนวางซ้อนทับอยู่บนยอดก้อนหินที่ตั้งอยู่สองก้อนก็มี วงกลมรอบนอกมีเส้นผ่าศูนย์กลางยาวถึง 100 ฟุต มีหินทั้งหมด 30 ก้อน แต่ละก้อนสูง13 ฟุต วงกลมรอบกลางมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 76 ฟุต มีหินทั้งหมด 40 ก้อน และมีอยู่ 2 ก้อนที่ตั้งสูงถึง 22 ฟุต วงในสุดมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 50 ฟุต มีหินทั้งหมด 42 ก้อน ล้มบ้างตั้งบ้าง หินแต่ละก้อนหนักเป็นตัน ๆ มีผู้สันนิษฐานว่าตั้งอยู่อย่างนี้มาตั้งแต่ก่อนคริสต์กาลถึง 1,700 ปี และไม่ปรากฏว่าใครเป็นผู้สร้าง? สร้างเพื่อวัตถุประสงค์อะไร? และที่น่ามหัศจรรย์ก็คือ ในบิรเวณนั้นเป็นทุ่งกว้าง ไม่มีภูเขาและสิ่งก่อสร้างด้วยก้อนหินอื่น ๆ อีกเลย จึงทำให้น่าสงสัยว่าผู้ก่อสร้างนำหินเหล่านั้นมาจากไหน? ขนกันมาได้อย่างไร? และสามารถยกก้อนหินบางก้อนซึ่งหนักมากขึ้นไปพาดวางไว้บบก้อนหินที่ตั้งตรงซึ่งอยู่สูงถึง 13 ฟุนได้อย่างไร? นับเป็นสิ่งก่อสร้างที่มหัศจรรย์และท้าทายความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ยุคปัจจุบันยิ่งนัก
  7. โบสถ์เซนต์โซเฟีย เป็นโบสถ์ทางศาสนาคริสต์ อยู่ในกรุงคอนสแตนติโนเปิล ประเทศตุรกี สร้างโดยจักรพรรดิคอนสแตนดิน เมื่อประมาณคริสต์สตวรรษที่ 13 ใช้เวลาสร้าง 17 ปีจึงเสร็จ สุเหร่าเซนต์โซเฟีย (ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์) มีเนื้อที่ 700 ตารางเมตร ภายในมีเสาค้ำที่สลักและประดับไว้อย่างงดงามถึง 108 ต้น ชั้นล่างเป็นเสาขนาดใหญ่ 40 ต้น ชั้นบนเป็นเสาขนาดเล็ก 68 ต้น หลังคาเป็นโดมใหญ่รูปซาลาเป่า มีหอยอดแหลมล้อมรอบมากมาย
สร้างโดย: 
น.ส. สิวลี มีนะโตรี โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 1 คน และ ผู้เยี่ยมชม 38 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • studyoverseas