พูดไม่ได้ ได้แค่เห่า คนเมาคลี กินนอนอยู่กับหมา

รูปภาพของ wantida

พูดไม่ได้ ได้แค่เห่า คนเมาคลี กินนอนอยู่กับหมา

          พูดไม่ได้ ได้แค่เห่า คน "เมาคลี" กินนอนอยู่กับหมา ขาพิการ-กำพร้าพ่อแม่ เหลือพี่ชายคอยส่งข้าว วอนช่วย"ดูแล-รักษา"

          พบหนุ่มพิการขาลีบ วัยย่างเข้า 33 แต่ตัวเล็กสูงแค่เมตรเดียว พูดไม่ได้แถมมีอาการคลานและเห่าเหมือนสุนัข ผญบ.นครนายก ใจบุญไปพบจึงนำมาเลี้ยงดู เผยเหตุเพราะพ่อ-แม่เสียตั้งแต่เด็ก พี่ชายจึงปล่อยให้กินอยู่กับสุนัขจนโต ทุกวันนี้นำมาเลี้ยงดูป้อนข้าวป้อนน้ำให้

          เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับทราบจากชาวบ้าน ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ว่าที่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 7 ต.หินตั้ง อ.เมือง ของนายศุภชัย คิดตรง อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 รับอุปการะชายพิการคนหนึ่งป่วยเป็นโปลิโอ พูดไม่ได้แต่เห่าหอนเหมือนกับสุนัข ขณะนี้กำลังได้รับความลำบาก เนื่องจากตัวนายศุภชัยมีฐานะยากจน จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบมาให้การช่วยเหลือด้วย

          เมื่อเดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นยกพื้นสูง ส่วนใต้ถุนบ้านพบนายเปลี้ย อายุ 33 ปี กำลังนั่งเล่นของเล่นเด็กอยู่ โดยมีกรงไม้ไผ่ขนาดใหญ่กั้นเป็นคอกที่อยู่ ลักษณะร่างกายของนายเปลี้ย แขน-ขาทั้งสองข้างลีบ รูปร่างแคระแกร็น เหมือนกับเด็กสูงประมาณ 1 เมตรเท่านั้นส่วนน้ำหนักตัวประมาณ 40 ก.ก. และไม่สามารถเดินได้ โดยผู้ดูแลบอกว่านายเปลี้ยนั้น เมื่อดีใจจะแสดงอาการโดยการนอนหงายงอแขนและเท้า คล้ายกับสุนัข และเมื่อไม่พอใจ หรือเห็นสิ่งแปลกปลอมจะส่งเสียงเห่าเหมือนกับสุนัขจนเสียงดังลั่น

          นายศุภชัย เปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับนายเปลี้ยว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ไปเข้าร่วมประชุมกับกลุ่มเกษตรกรที่บริเวณฉางข้าว ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก จึงพบกับนายเปลี้ยโดยบังเอิญ ขณะอยู่ใกล้กับฉางข้าวโดยไม่ได้สวมเสื้อผ้าเลยสักชิ้นเดียว ต่อมามีนายสมหมาย บัวเชย อายุ 42 ปี เดินมาพร้อมบอกว่าเป็นพี่ชายของนายเปลี้ย ที่พิการเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิด ส่วนบิดา-มารดาเสียชีวิตไปแล้ว ทุกๆ วันจะปล่อยให้น้องชายอยู่กับสุนัขที่บ้าน และนอนกับสุนัขตัวดังกล่าวมานานหลายปี ทำให้น้องชายพูดไม่ได้แต่กลับชอบส่งเสียงเห่าหอนคล้ายกับสุนัข ขณะนี้ตนมีปัญหากับภรรยาใหม่ ที่รังเกียจนายเปลี้ย จึงนำน้องชายมาไว้บริเวณฉางข้าว

          นายศุภชัย กล่าวต่อว่าหลังทราบเรื่องด้วยความสงสาร จึงขอมาเลี้ยงดู โดยนายสมหมายก็ยินดีจึงนำนายเปลี้ยมาที่บ้าน โดยมีนางมณี คิดตรง อายุ 59 ปีภรรยาคอยป้อนข้าวป้อนน้ำให้ จนทำให้ภรรยารักเหมือนกับลูกในไส้ ส่วนนายเปลี้ยนั้นหากเป็นคนอื่นป้อนน้ำป้อนข้าวให้ก็ไม่ยอมกิน นอกจากภรรยาตนจะป้อนให้เท่านั้น และตั้งแต่ที่นำนายเปลี้ยมาอยู่ด้วย มีเพื่อนบ้านมาเยี่ยมเยียนทุกวัน จึงนำเอาไม้ไผ่มาตีกั้นทำเป็นลูกกรงเอาไว้และก็ใช้ไนลอนมาเย็บทำเป็นมุ้ง เพื่อกันยุงและแมลง เพราะนายเปลี้ยไม่สามารถเดินขึ้นบันไดบ้านได้

          ด้าน นางมณี กล่าวว่า อยากจะให้ช่วยเป็นสื่อกลางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางมาช่วยเหลือโดย เฉพาะเรื่องของอาหารที่ใช้เลี้ยงดูนายเปลี้ย เพราะตนก็ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ที่เลี้ยงไว้ก็ด้วยความเมตตาในเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่ถึงอย่างไรถึงแม้ว่าจะไม่มีใครมาให้ความช่วยเหลือครอบครัว ก็จะคอยดูแลนายเปลี้ยเป็นอย่างดี ทุกคนจะให้ความรักและความเอ็นดูเหมือนกับลูกหลานคนหนึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นคนพิการก็ตาม

สร้างโดย: 
wantda
แหล่งที่มา: 
ข่าวสด

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 22 คน กำลังออนไลน์