เคล็ดลับความงาม

รูปภาพของ sss27242

4 เครื่องสำอางชวนพิศวง                                                                                                                       

สาวบิวตี้ตัวจริงย่อมรู้ดีถึงความแตกต่างในเครื่องสำอางแต่ละประเภท แต่สาวๆ ที่เพิ่งเริ่มดูแลความงาม คงสับสนไม่น้อย วันนี้จะได้มาไขข้อข้องใจดังนี้


1.  ไนท์ครีม หรือ เดย์ครีม
           ครีมบำรุงผิวกลางวันและกลางคืนมีความแตกต่างกันพอสมควร แม้จะเป็นครีมเหมือนกัน แต่ก็มีสารสกัดและส่วนผสมบางอย่างต่างกัน เช่น ครีมบำรุงกลางวันจะมีเนื้อสัมผัสที่เบากว่า และอาจเติมสารกันแดดลงไปด้วย ทำให้เรารู้สึกเบาผิว เหมาะกับการบำรุงก่อนแต่งหน้า ในขณะที่ครีมบำรุงกลางคืนอาจมีน้ำมันเป็นส่วนผสมมากกว่า เพื่อที่ว่าผิวจะได้รักษาความชุ่มชื่น และฟื้นฟูผิวขณะหลับได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ การทาไนท์ครีมแทนเดย์ครีมก็ไม่ผิดพลาดแต่อย่างใด เพียงแค่ผิวอาจรู้สึกหนาหนักเท่านั้นเอง

2.  บอดี้ครีม หรือ บอดี้โลชั่น
           การบำรุงสองชนิดนี้ไม่แตกต่างกันมากนัก ต่างกันเพียงเนื้อสัมผัสเท่านั้น ที่เนื้อครีมจะมีความเข้มข้นกว่าเนื้อโลชั่น ซึ่งหนึ่งในส่วนผสมนั้น อาจหมายถึงมีน้ำมันอยู่มากกว่า ครีมจึงเหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง เพราะผิวต้องการความชุ่มชื่นที่ยาวนาน ส่วนโลชั่นที่เนื้อบางเบากว่านั้นเหมาะกับธรรมดา – ผิวมัน ที่ต้องการความเบาสบายของผิว และสามารถบำรุงได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

3. สบู่ก้อน หรือ ชาวเวอร์ เจล
กูรูความงามบอกไว้อย่างเข้าใจง่ายว่า ทางที่ดีเราควรมีทั้งสองอย่างติดห้องน้ำไว้ แต่เลือกใช้สบู่สำหรับก่อนนอน เพื่อให้ผิวที่ผ่านสิ่งสกปรกมาทั้งวันได้สะอาดสดชื่น ในขณะที่เจลอาบน้ำนั้นมีคุณสมบัติในการชะล้างน้อยกว่า จึงเหมาะที่จะอาบตอนเช้า เพราะผิวไม่ได้สกปรกมากนัก และทำให้ผิวไม่ให้ตึงเกินความจำเป็น ยกเว้นคนที่ผิวบอบบางมากๆ ที่การใช้ชาวเวอร์เจลจะอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื่นต่อผิวดีกว่า

4. แฮนด์ครีม กับ ฟุตครีม
เพราะมือและเท้าของเรานั้นเป็นผิวที่หนากว่าส่วนอื่นๆ การใช้ครีมที่เข้มข้นแยกออกไปจากบอดี้โลชั่น หรือบอดี้ครีม จึงทำให้เราได้บำรุงอย่างเต็มที่มากขึ้น นอกจากนี้ แฮนด์ครีมและฟุตครีมทั่วๆไป มักเติมส่วนผสมที่ดีกับผิวบริเวณนั้นๆ เพื่อการดูแลอย่างเต็มที่ เช่น มีสารสัดจากโหระพาในฟุตครีม เพื่อให้ผิวเท้านุ่ม หอมสดชื่น หรือ มีวิตามินอีในแฮนด์ครีมมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ผิวมือยิ่งนุ่มนวล น่าสัมผัส นั่นจึงทำให้มีผลิตภัณฑ์แยกออกมานั่นเอง

ที่มา  http://www.sabai-arom.com/8_.html

รูปภาพของ ssspoonsak

ดีทีเดียว ขออีกนิด การอ้างอิงที่มา ไม่ควรนำเนื้อหามาจากเว็บเดียว ควรมีแหล่งข้อมูลที่มากกว่า 1 แหล่ง เพราะจะได้ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล
ส่งประกวด ต้องสร้างให้มากกว่า 20 node พร้อมลิ้งค์ด้วย

 

-----------------------------------------------------------------------------------------
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 6 คน กำลังออนไลน์