“สมชาย” เซ็นเองเลิกสอบวินัยปลัด พม. [7 มิ.ย. 51 - 04:02]

รูปภาพของ ssspoonsak

“สมชาย” เซ็นเองเลิกสอบวินัยปลัด พม. [7 มิ.ย. 51 - 04:02]
 
เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า ได้รับทราบจากนางกานดา วัชราภัย รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ภริยาของนายปรีชา วัชราภัย เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ว่า คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ได้มีมติว่าคำสั่งที่ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงนายวัลลภ พลอยทับทิม ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ กรณีทุจริตในสถานธนานุเคราะห์ ที่ 27 โดยอดีตนายก-รัฐมนตรี พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2551 เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามที่นายวัลลภ ได้มาร้องทุกข์ โดยเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว. ศึกษาธิการ ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี (ลับ) 127/2551 ระบุว่า ให้ยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงแล้ว และให้แจ้งกรรมการทุกคนรับทราบ

ด้านนายสุรชัย ภู่ประเสริฐ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกรณีดังกล่าว กล่าวว่า ได้รับทราบคำสั่งดังกล่าวแล้วเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ดังนั้น คณะกรรมการฯ จะต้องยุติการสอบสวนทันที และตนจะได้ส่งเอกสารหลักฐานคืนกลับไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายสุรชัยเป็น 1 ใน อ.ก.พ.วิสามัญเกี่ยวกับการอุทธรณ์และร้องทุกข์ ที่พิจารณาตัดสินว่าคำสั่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยนาย สุรชัยได้งดออกเสียง ซึ่งหลังมีข่าวดังกล่าวออกไปปรากฏว่า ข้าราชการในกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่างแสดงความกังวลและจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ บางคนได้โทรศัพท์สอบถามข้อมูลกับสื่อมวลชน เพราะเกรงว่าหากนายกรัฐมนตรีลงนามคำสั่งให้ยกเลิกคำสั่งที่ให้นายวัลลภมาปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเสนอเรื่องไปยังสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายวัลลภก็จะได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯทันที ทำให้ข้าราชการที่เคยให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยฯ ก่อนหน้านี้ หวั่นเกรงว่าอาจถูกนายวัลลภดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งได้. 

สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/news.php?section=education&content=92639

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 20 คน กำลังออนไลน์