'ม.รังสิต'สร้างชื่อคว้าแชมป์ลีดเดอร์ [ 7 มิ.ย. 51]

รูปภาพของ benz_narak9

'ม.รังสิต'สร้างชื่อคว้าแชมป์ลีดเดอร์


 เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. ที่ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ สมาพันธ์เชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย และมหา วิทยาลัยรังสิต ได้ร่วมกันแถลงข่าวความสำเร็จของทีมเชียร์ลีดเดอร์ ม.รังสิต ที่สามารถคว้าอันดับ 1 ในการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งเอเชีย อินเตอร์เนลชั่นแนล โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ณ กรุงโตเกียว ประ เทศญี่ปุ่น โดยคว้ารางวัลกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมถึง 5 รางวัล ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้มีประเทศ  ที่เข้าร่วมจำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น อเมริกา ไต้หวัน ศรีลังกา อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไทย
 
ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี ม.รังสิต กล่าวว่า ทีมเชียร์ลีดเดอร์ ม.รังสิต กวาดรางวัลมา 5 รางวัล อาทิ การต่อตัวเป็นกรุ๊ป การเชียร์ลีดดิ้ง คะแนนรวมการแข่งขันในแต่ละวัน และที่สำคัญยังได้รางวัลนักกีฬามารยาทดี ซึ่งพิจารณาตัดสินรางวัลโดยกระทรวงวัฒนธรรม ของประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นความสำเร็จอย่างมากกับเด็กไทยที่สามารถไปสร้างชื่อเสียงให้นานาชาติเห็นว่าเด็กไทยมีความสามารถ และในอนาคตทางญี่ปุ่นก็เตรียมที่จะผลักดันให้กีฬาเชียร์ลีดดิ้งบรรจุเข้าไปสู่การแข่งขันโอลิมปิกด้วย ซึ่ง ม.รังสิต ก็มีเป้าหมายที่จะนำกีฬาเชียร์ลีดดิ้งของไทยเข้าไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเหมือนกัน
 
ด้านนายเผ่าพงษ์ พ่วงรอด หัวหน้าทีมเชียร์ลีดเดอร์ ม.รังสิต กล่าวว่า ทีม ม.รังสิตชุดนี้เป็นครั้งแรกที่ไปแข่งขันในรายการนี้และรู้สึกดีใจมากที่คว้ารางวัลมาได้ เพราะเราสามารถชนะแชมป์เก่าจากไต้หวันได้ ซึ่งสาเหตุที่ชนะ เนื่องจากทีมเรามีความพร้อมด้านเทคนิคการต่อตัว การโยน และสามารถเล่นท่ายาก ๆ และโลดโผนได้ดี จึงเป็นจุดที่ได้รับการชื่นชมจากผู้ชมโดยรอบสนาม หลังจากนี้ทางทีมจะต้องฝึกซ้อมอย่างหนักทั้งในด้านเทคนิคและความแข็งแรงของร่างกายเพื่อเตรียมตัวไปแข่งเวทีระดับโลกในรายการ เวิลด์ เชียร์ลีดดิ้งแชมเปี้ยนชิพ (WCC) ที่ประเทศเยอรมนีในปีหน้า ซึ่งทางทีมได้ตั้งความหวังที่จะเป็นแชมป์โลกในรายการนี้ด้วย เนื่องจากปีที่แล้วญี่ปุ่นเป็นแชมป์โลกอยู่ แต่ในการแข่งขันครั้งนี้เราสามารถชนะญี่ปุ่นที่เป็นทีมแชมป์โลกอยู่
 
อย่างไรก็ตาม ในอดีตที่ผ่านมา ม.รังสิต เคยคว้าแชมป์โลกในการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งของอีกสมาพันธ์หนึ่งมาแล้วเมื่อปี 2004 และการเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ของทีมเชียร์ลีดเดอร์ของ ม.รังสิตในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยนักกีฬาทั้งสิ้น 16 คน แบ่งเป็นชาย 9 คน และหญิง 7 คน.
 
 

สร้างโดย: 
หทัยรัตน์ เรณุมาน
แหล่งที่มา: 
http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=166231&NewsType=1&Template=1

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 24 คน กำลังออนไลน์