ประกวดเซ็ทเทรดเยาวชนดนตรี

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สนับสนุนเยาวชนไทยอายุไม่เกิน 25 ปี และมีใจรักดนตรี แสดงความสามารถบนเวทีการประกวดเซ็ทเทรดเยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2552


นางชนิสา  ชุติภัทร์  ผู้ช่วยผู้จัดการ สายงานการเงินและงานบริหาร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การประกวดเซ็ทเทรดเยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทยเป็นความร่วมมือ ระหว่างตลาดหลักทรัพย์ฯ และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมและยกระดับความสามารถด้านดนตรีของเยาวชนไทยให้พัฒนามากขึ้น และสนับสนุนการแสดงออกของเยาวชนไทยในทางที่ถูกต้อง


“จากจำนวนเยาวชนนับร้อยที่สมัครเข้าประกวดเซ็ทเทรดเยาวชนดนตรีในแต่ละปี    มีเยาวชนจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จ และก้าวสู่เวทีระดับอาชีพ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทำงานของตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อส่งเสริมความสามารถของเยาวชนด้านดนตรีที่ผ่านมา จึงถือได้ว่าเป็นการเปิดเวทีให้เยาวชนได้มีการแสดงออกในทางที่สร้างสรรค์  และได้ฝึกฝนทักษะที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งเยาวชนเอง และยังเป็นการเพิ่มผู้ที่มีความสามารถด้านดนตรีของประเทศ ที่จะไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศอีกด้วย ” นางชนิสา กล่าว


รศ. ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะผู้อำนวยการโครงการประกวดเซ็ทเทรดเยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “เวทีการประกวดเซ็ทเทรดเยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทยเป็นเวทีที่ท้าทายความสามารถของเยาวชนมากเพราะเป็นเวทีเดียวที่เปิดกว้างที่สุด เป็นเวทีเดียวที่สามารถมีผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ตั้งแต่ดนตรีหมอลำจนถึงดนตรีคลาสสิก โดยการตัดสินนั้นมุ่งเน้นความไพเราะเป็นสำคัญ การประกวดในปีนี้มีรางวัลมูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท และผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง จะได้รับทุนการศึกษาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นระยะเวลา 1 ปีอีกด้วย”


สำหรับเยาวชนที่สนใจสามารถส่งเทปบันทึกหรือซีดีที่บันทึกการแสดงสดทั้งเสียงดนตรี หรือเสียงร้องที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการตัดต่อปรุงแต่งเสียง  ทั้งดนตรีไทยหรือสากล ที่ไม่ใช้ไฟฟ้า ตามความถนัดของตนเอง พร้อมใบสมัครมาที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล 25/25 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170  ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ตุลาคม 2552 สอบถามรายละเอียดโทร. 0-2800-2525 ต่อ 107-108 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครที่  www.music.mahidol.ac.th หรือ www.settrade.comโดย นิตยสารการศึกษาวันนี้

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 11 คน กำลังออนไลน์