คุยหน้าบ้าน ปี 2549

วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2549
    
สวัสดีครับ ตอนนี้หน้าแรกถูกเรียกใช้งานครบ 2 ล้านครั้ง เนื้อหาทั้งเว็บไซต์ถูกเรียกใช้งานครบ 60 ล้านครั้ง อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของครูไทยและนักเรียนไทยทั่วประเทศ ที่ช่วยกันสร้าง ช่วยกันใช้งานเว็บไซต์ของพวกเราทุกคน เว็บไซต์ที่ไม่มีใครมาอำนาจเหนือเรา นอกจากพวกเรากันเองที่ช่วยกันแนะนำ

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

 วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2549


สวัสดีครับ เดือนหนึ่งพอดีที่ไปได้คุยกัน ภาระกิจค่อนข้างมากเลยได้แต่ปรับข้อมูลกับนำข้อมูลใหม่ขึ้น ตอนนี้กำลังเตรียมจัดเรียนร่วมกันระหว่างโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัยกับโรงเรียน Wondang ที่เกาหลีใต้ ผ่านระบบ Video Conference โดยจะเริ่มในวันที่ 13 พ.ย. 49 นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น.-12.00 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ หลังจากที่ทั้ง 2 โรงเรียนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่าน e-mail , Webboard และ MSN ผ่าน webcam ครบ 1 ปีแล้ว จึงได้พัฒนาให้ก้าวหน้าไปอีก 1 ขั้น ซึ่งท่านสามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์

 

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

 วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549


 


 

 สวัสดีครับ ไม่ได้พูดจากันมาเกือบเดือนครับ ช่วงนี้ภาระกิจเยอะมาก ทั้งการสอนนักเรียนและการอบรมครู แล้ววก็ใกล้สอบปลายภาคเรียน นักเรียนเริ่มส่งชิ้นงานให้ตรวจ เลยยุ่งไปหมด งานนักเรียนที่เป็นแหล่งข้อมูลช่วงนี้คงมีมากหน่อยนะครับ ก็เข้าไปดูเอาก็แล้วกันครับ

 นักเรียนคงเริ่มสอบกันอาทิตย์หน้าแล้วละครับ กว่าจะเสร็จก็เกือบปลายเดือน ทบทวนความรู้ให้มากหน่อยนะครับ อย่างน้อยก็ทำเพื่อตัวเอง ที่จะทันคนอื่นเขาครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2549


 


 

สวัสดีครับ

 

สวัสดีครับ ต้องขออภัยทุกท่านที่ไม่สามารถเข้ามาใช้งานได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม ถึงตอนเช้าวันอังคารที่ 15 สิงหาคมนี้ เพราะเครื่องแม่ข่าย(Server) พังครับ เนื่องจากถูกเรียกใช้งานหนักมาตลอด กว่าวันละแสนหน้า แล้วผมก้ไม่ได้อยู่กรุงเทพด้วย ไปอบรมครูที่ต่างจังหวัด กลับมาเมื่อวานตอนเย็นเองครับ ก็รีบเร่งซ่อมจนใช้งานได้แล้วครับ

ขอขอบคุณในความห่วงใยที่ทุกท่านโทรมาถามว่า เป้นอะไรหรือป่าว จะเลิกให้บริการแล้วเหรอ เงินหมดเหรอ ไม่มีตังจ่ายค่าเช่าเหรอ ก็นานาความห่วงใยที่มีมาถึง

 ก็มีภาระหลายอย่างที่ต้องทำ เลยมีข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นได้เสมอครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอังคารที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2549


 


 

 สวัสดีครับ

 ก็ผ่านพ้นการสอบกลางภาคเรียนกันเป็นส่วนใหญ่แล้ว อีกเดือนกว่าก็จะสอบปลายภาคแล้ว นักเรียนที่ต้องเรียนต่อม.1 ม.4 หรือมหาวิทยาลัยต้องเตรียมตัวดูหนังสือเยอะๆนะครับ ขยันกันหน่อย ส่วนที่เรียนในช่วงชั้นเดิมก้ต้องสะสมความรู้ไว้เยอะๆ ด้วย....

 ก็ยังมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่ในสังคมของพวกผู้ใหญ่บางคน บางกลุ่ม ล้วนแต่อ้างเพื่อประเทศชาติกันทั้งนั้น แต่ลึกๆแล้วห่วงอำนาจ อยากเป็นใหญ่ อยากกอบโกยผลประโยชน์กันมากกว่า คิดกันอย่างเดียวทำอย่างไรข้าจะเป็นใหญ่ ข้าจะมีอำนาจ ข้าจะกอบโกยผลประโยชน์ให้ตนเองอย่างไร ไม่สนใจใจว่าชาติบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ไม่สนใจว่าเด็กๆ เห็นแบบอย่างที่ผู้ใหญ่บางกลุ่ม บางคนทำเป็นตัวอย่างให้เด็กดู จะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของเด็ก ๆ อย่างไร เขาจะกระทำในสิ่งที่ไม่ดีที่เขาเห็นในอนาคตหรือไม่

 เด็กเอ๋ย สมัยนี้จะฟังอะไรก็ฟังให้ครบทุกฝ่าย อย่าไปตามกระแส ฟังแล้วคิด ฟังแล้วตรอง ว่าในอนาคตเราจะทำอย่างไรดี บ้านเมืองจะไม่วุ่นวายเหมือนปัจจุบัน ก็ฝากไว้นะครับ

ขอเถอะครับ ขอให้ทานทั้งหลายที่พูดแล้วทำให้เกอดความแตกแยกในบ้านเมือง มันจะส่งผลไปถึงเด็กๆ ที่ได้รับรู้การกระทำของท่าน เวรกรรมมีจริงนะครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม  2006


 


 

 สวัสดีครับ

 ช่วงเดือนมิถุนายน มีหลายคนบ่นมาจากหลายที่ว่า thaigoodview เริ่มเข้าได้ช้าแล้ว ก็เลยต้องชี้แจงกันว่า เดือนนี้คนเข้าใช้งานเยอะมากจริง ๆ ครับ วันละกว่า 100,000 เพจวิว ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของเว็บการศึกษาในประเทศไทย ลองเขาไปชมได้ที่ http://education.truehits.net/index1.php  ก็เลยทำให้ช้าในบางครั้ง  

พอเห็นคนใช้งานเยอะขนาดนี้ก็ดีใจครับ ตอนนี้พยามจะหาเงินมาช่วยเจือจุนรายจ่ายที่กำลังจะเพิ่มขึ้น เลยขอแผ่นป้ายโฆษณาสัก 3  อัน ทางด้านขวาหน่อยนะครับ ใครพอจะมีผู้สนใจจะช่วยก็ติดต่อได้ครับ ติดต่อมาที่ผมโดยตรงเลย อ่านรายละเอียดที่นี่ก็แล้วกัน อ่านรายละเอียด

 

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันพุธที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2549


 


 

 สวัสดีครับ

ช่วงนี้ไม่ได้เขียนถึงถึงสมาชิกบ้านไทยกู๊ดวิวเสียนาน ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ งานเยอะครับ วันนี้มี3 เรื่องที่จะบอก คือการไปให้ความรู้ครู การเคารพกฎกติกาของคน และการประชาสัมพันธ์งานต่างๆ...

1.  มีงานต้องทำเยอะ เปิดเทอมแล้วก็ต้องสอนตามปกติ ปีนี้สอนไม่มากไม่น้อย 26 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เหมือนเดิม ส่วนการไปอบรมก็กลับมาจากขอนแก่น ก็ได้รับการต้อนรับอันอบอุ่น ทุกคนมาเพราะต้องการรู้ ไม่มีใครบังคับมา โรงเรียนใดที่อยากสร้างแหล่งความรู้ในรูปแบบเว็บเพจ ก็ติดต่อมานะครับ ไปได้เฉพาะเสาร์อาทิตย์นะครับ วันธรรมดาไม่ได้ครับ เพราะผมต้องสอนนักเรียนครับ สนใจก็จองมาแต่เนิ่นๆนะครับ

 2. มีบางเรื่องที่อยากจะบอกอยากจะเล่า เพราะอึดอัดกับสังคมปัจจุบันมาก ผู้ใหญ่ในสังคมบางคน ทำให้เด็กๆไทยสับสน เพราะปากบอกอย่าง แต่ตนเองประพฤติอีกอย่าง บอกให้เด็กพูดจาให้ดี ให้เรียบร้อย แต่ตนเองกับพูดจาหยาบคาย ด่ากันไม่เว้นแต่ละวัน ออกทางสื่อต่างๆ วิทยุ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ โดยเฉพาะกระดานข่าวตามเว็บดังๆ อ่านแล้วน่าเกลียดมากจริง ๆ นอกจากนี้ยังชอบบอกให้เด็กเคารพกฎ เคารพกติกา อย่าฝ่าฝืน แต่ตนเองตั้งกฎ ตั้งกติกามาแท้ กลับมาฝ่าฝืน แหกกฎที่ตนเองตั้งมากับมือแท้ๆ มา แล้วอย่างนี้จะให้เด็กทำอย่างไรครับ ไว้คราวหน้านะครับ แล้วจะยกตัวอย่างให้ฟัง เพราะโดนมากับตัวเองจังๆเลย ทำให้ตอบเด็กไม่ได้ว่าทำไม

3. สุดท้าย เรื่องการส่งข้อมูลมาให้ประชาสัมพันธ์ ก็พยายามประชาสัมพันธ์ให้นะครับ แต่อาจไม่ทั่วถึง เพราะอย่างที่บอก ว่างานเยอะครับ ตอนนี้นอนวันละ 3-4 ชั่วโมง ก็ขออภัยมาด้วยครับ

ขอให้ทุกท่านมีแต่สุขภาพแข็งแรงนะครับ เด็กก็ตั้งใจเรียน ช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองทำงานด้วยนะครับ

  ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน  2006


 


 

 สวัสดีครับ

วันนี้เปิดเทอมแล้วหลายโรงเรียน.. มีข่าวแจ้งให้ทราบ คือกระทรวงศึกษาธิการและมูลนิธิเพื่อการศึกษาของบริษัทออราเคิลฯ เปิดรับสมัครสถานศึกษา ที่สนใจและมีความพร้อมทางด้านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพื่ออบรมเชิงปฏิบัติการผ่านเว็บไซต์ Think.com ประจำปีการศึกษา 2549 ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดที่ www.moe.go.th/ppp/ ก็ลองสมัครกันนะครับ จัดที่โรงเรียนที่ผมสอน คือโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย อยากพบหน้าพบตาพวกเราครับ

สำหรับนักเรียนเปิดเทอมวันนี้ หรือพรุ่งนี้ก็ตามที ตั้งอกตั้งใน เริ่มใหม่ซะให้ดี ที่ทำไม่ดีมา ขี้เกียจมากไป ก็เริ่มใหม่ให้ดี อย่าปล่อยให้ชีวิตผ่านไปอย่างไร้ค่า รู้จักรักตัวเองซะบ้างนะครับ

หลายท่ายบอกให้เปลี่ยนหน้าตาเว็บบ้าง ก็อยากเปลี่ยนครับ แต่ความคิดชักตีบตัน ใครช่วยออกแบบให้บ้างซิครับ ไม่มีตังให้หรอกครับ แต่ถ้าเจ๋งจริงจะเอาขึ้นโชว์เลย

  ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2549


 


 

 สวัสดีครับ

ครับ...ก็เห็นใจด้วยกันทุกฝ่าย เกี่ยวกับเรื่องการสอบ O-NET/A-NET ไม่ใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้หรอกครับ ก็ขอให้ทุกคนที่เกี่ยวข้อง หันมาดูตนเองว่ามีจุดบกพร่องตรงใดบ้าง ทั้งก่อนและหลังที่เกิดปัญหา แล้วช่วยกัน ร่วมมือร่วมแรง ร่วมใจกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดความยุติธรรมที่สุดของกระบวนการสอบเข้าสถาบันอุดมศึกษาปี 2549

วันที่ 19-24 เมษายนนี้ ผมจะเดินทางไปเกาหลีใต้ พร้อมกับคณะครุและนักเรียนรวม 26 คน เพื่อสานต่อโครงการ ICT Model School Network ซึ่งเป็นการเรียนรู้ Online  ร่วมกันระหว่างนักเรียนของทั้ง 2 ประเทศ ดังนั้นท่านที่ต้องการติดต่อผมคงทาง E-mail อย่างเดียวแหละครับ แต่ไม่รู้จะมีเวลาเปิดเมล์หรือเปล่านะครับ

  ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2549


 


 

  สวัสดีครับ

ได้รับความร่วมมือจากหนังสือการศึกษาวันนี้ช่วยส่งข่าวเกี่ยวกับทุนการศึกษา และเรียนต่อที่ไหนดีมาให้ ลองดูข้างล่างที่มี ข้อมูลเรียนต่อที่ไหนดีและข่าวทุนการศึกษาจากหนังสือ"การศึกษาวันนี้" จะทำลิ้งไว้ให้นะครับ เพื่อจะได้ดูข้อมูลว่าที่ใดเขามีทุนอะไรบ้าง แล้วรับสมัครเรียนต่ออะไรบ้าง ลองเข้าไปดูแล้วกันนะครับ

  ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอังคารที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2549


 


 

สวัสดีครับ

เนื่องจากทางสถาบันศึกษาทางไกล สำนักบริหารงานการศึกษานอกโรงเรียน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้ให้ความกรุณาจัดส่งเนื้อหาการทดลองทางวิทยาศาสตร์(Virtual Lab) จำนวน 10 เรื่อง เพื่อใช้ในการเรียนการสอนในสาระวิชาวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ผมจึงได้นำขึ้นเรื่อย ๆ จนกว่าจะครบนะครับ ผมว่าน่าสนใจมากเลยครับ

  ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2549


 


 

สวัสดีครับ

ช่วงนี้มีแต่ข่าวที่อ่านแล้วไม่ค่อยสบายใจนักเกี่ยวกับบ้านเมืองเรา ก็คงต้องบอกทุกท่านว่าจะทำอะไรก็ขอให้คิดถึงในหลวงของเรา คิดถึงแผ่นดินไทยของเราไว้นะครับ ท่านผู้มีอำนาจทั้งหลายก็คงต้องคิดให้มากหน่อยที่จะทำอะไรที่มีผลกระทบต่อบ้านเมือง สำหรับประชาชนทั่วไป หากเห็นว่าสิ่งใดที่จะก่อให้เกิดผลลบต่อชาติบ้านเมืองก็ช่วยกันต่อต้านอย่างสงบนะครับ

 ตัวผมเองก็ใช้โทรศัพท์มือถือของ AIS มาตลอด 7 ปี เมื่อทาง AIS ขายให้กับต่างชาติก็เหมือน DTAC ที่ขายให้ต่างชาติ ซึ่งความเห็นส่วนตัวผมก็ไม่ว่าอะไรครับ แต่ไม่ชอบที่สัมปทานดาวเทียมที่กว่าจะได้มาเป็นของคนไทยแสนยากแสนเย็น กลับไปเป็นของต่างชาติ ผมก้เลยจะเลิกใช้ AIS แล้วไปใช้ของ TRUEmove ที่ยังเป็นของคนไทยอยู่ ซึ่งหากวันใดท่านศุภชัย ขายให้ต่างชาติอีก คงต้องเลิกใช้กัน

ดังนั้นผมคงใช้หมายเลข 01-8693782 ซึ่งเป็นของ AIS ไปอีกซักระยะ เพราะครู ผู้ปกครอง และนักเรียนรู้หมายเลขนี้กันแล้ว ส่วนหมายเลขใหม่ก็กำลังประสานกับทาง TRUE ว่ามีโปรโมชั่นอะไรที่เหมาะสมบ้าง เพราะผมใช้ติดต่อกับคุณครู ผู้ปกครอง และนักเรียนทั่วประเทศเยอะมาก คงจะแจ้งให้ทราบเร็ว ๆ นี้ครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549

 


 

สวัสดีครับ

เมื่อวานนี้(2 ก.พ.) ทาง truhits ได้สรุปการใช้งานของเว็บไซต์ต่างๆ ผลปรากฎว่า ไทยกู๊ดวิวของพวกเราได้เลื่อนขึ้นมาอีก 4 ลำดับในหมวดการศึกษา คือ ในปี 46 อยู่อันดับ 9 , ปี 47 อยู่อันดับ 7 , ปี 48 อยู่อันดับ 3 และที่น่าสนใจคือจำนวนหน้าที่ถูกเรียกใช้งาน เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ กล่าวคือ...

  • ในปี 46 จำนวนหน้าถูกเรียกใช้งาน(PageView) เฉลี่ยวันละ 9,069 หน้า
  • ในปี 47 จำนวนหน้าถูกเรียกใช้งาน(PageView) เฉลี่ยวันละ 19,644 หน้า เพิ่มขึ้นร้อละ 116 จากปี 46
  • ในปี 48 จำนวนหน้าถูกเรียกใช้งาน(PageView) เฉลี่ยวันละ 48,249 หน้า เพิ่มขึ้นร้อละ 145 จากปี 47
     

 ถือว่าเป็ความสำเร็จของพวกเรา คณะครู นักเรียน ผู้ปกครองทั่วประเทศครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549


 


 

 

สวัสดีครับ

ก็กลับมาทำงานต่อแล้วครับ ต้องขอขอบพระคุณสำหรับน้ำใจจากทุกท่านที่มีต่อข้าพเจ้าในการสูญเสียคุณพ่อไป ก็เสร็จไปเมื่อวันอาทิตย์แล้วครับ

วันนี้กลับมาได้รับจดหมายท้วงติงข้อมูลผิดพลาดจากท่านผู้อ่าน ดังนี้ครับ

From: "Apichat prom" <ezindee@hotmail.com

To: thaigoodview@hotmail.com

Subject: กรุณาแก้ไขด้วยนะครับ

Date: Thu, 12 Jan 2006 19:48:24 +0700

www.watbencha.com บอกว่าพระพุธทรูปในวิหารคตมี 52 องค์ ไม่ใช่ 25 องค์อย่างที่ท่านบอกใน http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-5/no32-9/benjama.html ดังนั้นท่านโปรดแก้ไขด้วยนะครับ เพราะมันผิดจริงๆผมนับแล้วได้ 52 องค์จริงๆ ผมฝากไว้ด้วยนะครับ

ผมก็ได้แก้ไขให้เรียบร้อยแล้วครับ ก็ต้องขอขอบพระคุณท่านอภิชาติไว้ณ ที่นี้ด้วยครับ ซึ่งผมก็ไม่รู้จักท่านว่าเป็นใคร ซึ่งถือเป็นบุญของเด็กไทยที่มีผู้มีใตเมตตาช่วยกันสร้างข้อมู ลช่วยกันตรวจสอบข้อมูล พบเห็นสิ่งใดผิดพลาด ก็ช่วยแจ้งเข้ามาเพื่อแก้ไข ทำให้ผู้ที่ช่วยกันสร้างแหล่งความรู้เกิดกำลังใจที่จะทำต่อไป

หลายครั้งที่ผมได้รับจดหมายมาต่อว่าอย่างเสียๆหายๆ ก็ได้แต่ทำใจครับ

 

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2549


 


 

สวัสดีครับ

ในช่วง 7 วันนี้ ผมของดการปรับข้อมูลเว็บและการตอบ e-mail ของทุกท่านด้วยนะครับ หากจำเป็นต้องติดต่อขอให้โทรมาที่ 018693782 แทนนะครับ เนื่องจากคุณพ่อผมถึงแก่กรรมเมื่อคืนนี้ จึงต้องเดินทางกลับไปต่างจังหวัดเพื่อประกอบพิธีให้ท่าน ทำให้ไม่สะดวกในการใช้อินเทอร์เน็ต จึงแจ้งมาเพื่อทราบครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2549


 


 

สวัสดีครับ

วันนี้เป็นวันครู 16 มกราคม 2549 ข้าพเจ้านายพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและพระบารมีของสมเด็จพระสุริโยทัย โปรดดลบันดาลให้คุณครูทุกท่านที่ได้ช่วยกันสร้างให้ข้าพเจ้าได้มีวันนี้ จงประสบแต่ความสุข มีสุขภาพกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ไข้ มีสุขภาพจิตที่ดีตลอดไป

 วันครูได้จัดให้มีในครั้งแรก เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2500 ดังนั้นวันนี้วันที่ 16 มกราคม 2549 เป็นวันครูที่จัดให้มีขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 50 ครับ ท่านสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ วันสำคัญเดือนมกราคม

 

 ต้นไม้ไม่เคยดูดน้ำและปุ๋ยจากดินมาเลี้ยงตัวเองอย่างเดียว
หากยังคายน้ำและทิ้งกิ่งใบให้เป็นปุ๋ยกลับคืนผืนดิน
อีกทั้งยังให้อาหารและที่พักพิงแก่สรรพชีวิต
มนุษย์เราก็เช่นกัน
ควรรู้จักตอบแทนผู้มีพระคุณและทำตนให้เป็นประโยชน์แก่โลกด้วย

พินิจดูให้ดี ต้นไม้ยังรู้จักเปลี่ยนแสงแดดให้กลายเป็นร่มเงา
เปลี่ยนขยะมูลฝอยในดินให้เป็นดอกไม้งามและผลไม้หอมหวาน
มนุษย์เราก็เช่นกัน ควรรู้จักเปลี่ยนปัญหาให้กลายเป็นปัญญา
เปลี่ยนความล้มเหลวให้กลายเป็นบทเรียน เปลี่ยนเคราะห์ให้กลายเป็นโชค
และเปลี่ยนทุกข์ให้กลายเป็นสุข

หากถือเอาต้นไม้เป็นครู ชีวิตย่อมสงบร่มเย็น เป็นสุขและมีคุณค่า

(พระไพศาล วิสาโล วัดป่าสุคะโต จ.ชัยภูมิ)

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2549

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 23 คน กำลังออนไลน์