คุยหน้าบ้าน ปี 2550

วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ปีใหม่นี้ทางทีมงานบ้านไทยกู๊ดวิวขออารธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก โปรดดลบันดาลให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ตลอดไปนะครับ
              ปีใหม่คงมีอะไรใหม่มาฝากทุกท่านนะครับ โปรดติดตาม
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ นานทีเดียวที่ไม่ได้คุยกัน ตอนนี้อยากให้พวกเราทั้งครูและนักเรียน ผู้ปกครองด้วยครับ เข้าไปอ่านที่นี่หน่อยครับ คือช่วยกันสร้างข้อมูลให้เด็กๆหน่อยครับ นักเรียนหรือครูที่เคยทำเว็บเพจในรูปแบบ HTML มาแล้ว ลองอ่านรายละเอียดดูหน่อยครับ ท่านอาจเพียงปรับปรุงเพิ่มเติม อีกนิดหน่อย ผลงานอันมีคุณค่าของท่านก็ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติและโล่ห์รางวัลให้ท่านแล้ว ผลงานทุกชิ้น ท่านไม่ต้องแข่งขันกับใคร เพียงแต่แข่งกับตัวเองเท่านั้น
     ส่วนท่านที่คิดจะทำก็ยังไม่สายเกินไปนะครับ ลองคลิกไปอ่านรายละเอียดดูซิครับ ไม่ยากอย่างที่เคยประกวดครับ
     กิจกรรมครั้งนี้ ศูนย์อินเทอร์เน็ตปลอดภัยสร้างสรรค์ กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เว็บไทยกู๊ดวิวดอทคอม เว็บไทยทีนทีวีดอทคอม และเครือข่ายสื่อใหม่สร้างสรรค์
      ขยายเวลาถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2550 ครับ
      ก็ฝากกันแค่นี้ก่อนนะครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนาน เพราะช่วงนี้งานเข้ามารุมเยอะมากครับ ทั้งอบรมตามโรงเรียนต่างๆ และต้องนำเสนอผลงานในหลายๆ ที่ จึงไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดตข่าวคราวนัก
              หลายโรงเรียนคงใกล้จะสอบปลายภาคกันแล้ว ก็ฝากให้อ่านหนังสือกันมากๆ นะครับ ที่สำคัญก็คืออย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ งานของแต่ละท่านที่ส่งมาก็กำลังพยายามนำขึ้นอยู่ครับ รอกันหน่อยนะครับ
               สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ สิ่งที่ผมเคยสัญญาไว้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบ้านไทยกู๊ดวิวในเร็ววันนี้แน่นอนครับ รอติดตามการเปลี่ยนแปลงนี้ด้วยนะครับ สวัสดีครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ วันหยุด 4 วันนี้แทบไม่ได้ทำอะไรเลย นอนอย่างเดียวเลยครับ เนื่องจากร่างกายทนไม่ไหว ล้มหมอนนอนเสื่อทีเดียว ก็ขออภัยงานที่ท่านทั้งหลายส่งมาแล้วยังไม่ได้นำขึ้น
               อีกประการหนึ่ง ที่สัญญาว่า 1 สิงหาคม พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง(ถ้าทำทันนะครับ) ก็ต้องเลื่อนออกไปอีกอย่างน้อย 20 วัน เพราะเรื่องของงานที่เข้ามาเยอะมาก ทำให้คนที่ช่วยกันทำไม่มีเวลามาปรับปรุง ก็ต้องขออภัยด้วยครับ
               ก็คงทันภายในสิงหาคมนี้นะครับ รออีกหน่อยครับ แค่นี้ก่อนนะครับ ขอไปพักให้หายไข้ก่อน สวัสดีครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ 1 เดือนทีเดียวที่ไม่ได้มาคุยกันหน้าบ้าน  มีหลายเรื่องที่ต้องทำ เลยห่างกันไป แต่ข้อมูลภายในก็ปรับอยู่ตลอดเวลานะครับ แต่ที่ต้องขอโทษกันอย่างแรง คือ ช้ามาก สำหรับการเข้าใช้งานโดยเฉพาะตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. แทบจะเข้ามาใช้งานกันไม่ได้ทีเดียว สาเหตุมาจากมีผู้เข้าใช้งานมากถึงชั่วโมงละกว่า 2,000 IP ซึ่งไม่เคยปรากฎมาก่อน เล่นเอาเครื่องแม่ข่ายรับไม่ไหว กำลังหาทางแก้ไขอยู่นะครับ คาดว่าจะแล้วเสร็จในต้นเดือนสิงหาคมครับ โดยเพิ่มเครื่องแม่ข่ายสำหรับในส่วนที่เป็นข้อมูลเนื้อหา ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในห้องคลังข้อมูล คลังข้อสอบ กับกระดานข่าวที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอน ซึ่ง 3 ปีที่ผ่านมามีครูและนักเรียนเข้าใช้งานจากทั่วประเทศเกือบ 1 ล้านครั้ง ทำให้เข้าไม่ได้เลยในบางครั้งบางเวลา
              ในส่วนของ e-learning และ e-portfolio จากเดิมที่ช้ามาก พอได้เครื่องแม่ข่าย HP มา 4 ตัว จาก บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด(ประเทศไทย)จำกัด และ LMS รุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทดิจิตอล เอ็ดดูเคชั่น ซิสเต็มจำกัด โดยได้รับความกรุณาจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ดูแลด้านการวางเครื่องแม่ข่ายและระบบความปลอดภัยและการบริการทั้งหมด ทำให้การใช้งานในปัจจุบันเร็วกว่าเดิม 10 เท่าตัว สบายใจได้ไปอีกระยะเวลาหนึ่ง
              มีเสียงบ่นว่าช้า เลยแก้ไขเอาหน้ารอดไปก่อน โดยหน้าแรก พยายามไม่มีรูปภาพเลยนะครับ แต่ถ้าอยากดูแบบสวย ก็คลิกเข้าไปดูได้ที่ http://www.thaigoodview.com/index00.html แต่ช้าหน่อยนะครับ
              อย่าลืมนะครับ 1 สิงหาคม พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง(ถ้าทำทันนะครับ)
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ก็บอกกล่าวกันก่อน สำหรับเนื้อหาของครูที่ไปอบรมไว้ให้ ก็กำลังนำขึ้นให้นะครับ มีของหลายท่าน ส่งมาแล้วรูปไม่ครบครับ เลยจะต้องแจ้งไปอีกทีครับ ให้ส่งรูปมาด่วนด้วยครับ ส่วนเสาร์อาทิตย์หน้าอบรมครูในกทม. 2 ครั้ง แล้วไปต่างจังหวัดต่อครับ
              มีเสียงทักท้วงมา เรียกว่าเสนอแนะมานะครับ ว่าสีหน้าแรกไม่ค่อยชอบเลย มันมืดชอบกล ครับแล้วจะเปลี่ยนทีหลังให้นะครับ ขอเวลาเอาผลงานครูขึ้นก่อนนะครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ก็เปลี่ยนโฉมกันสักที หน้าเดิมมานาน ภายในก็เปลี่ยนเกือบทุกห้องแล้วครับ ช่วงนเสาร์อาทิตย์ี้็้เดินทางไปให้ความรู้ครูสร้างแหล่งความรู้ เพื่อเยาวชนไทยของเราครับ หลายคนอายุเกิน 50 แล้วครับ แต่ก็อดทนทำกันอย่างไม่ท้อถอย ไม่ได้มีความรู้เรื่องคอมมากกว่าพิมพ์ข้อสอบธรรมดาด้วย word หรอกครับ แต่ก็อยากจะทำเว็บเพจเผยแพร่ความรู้ให้เด็กบ้างๆ ส่วนจะเอาไปทำผลงานนั้น มันทีหลังครับ ครูเหล่านี้ไม่เคยบอกว่ารักชาติ รักแผ่นดิน ทำเพื่อประชาชนอย่างโน้นอย่างนี้เลยครับ แต่ผมว่ามันยิ่งใหญ่กว่าคนบางคนที่พูดอยู่ทุกวัน แต่ไม่เห็นจะทำอะไรให้บ้านเมืองเลยครับ อายเด็กนะครับ
               แล้วเจอกัน ทุกวันเสาร์อาทิตย์ทั่วประเทศ นะครับ คุณครูครับ
 
ครูพูน