คุยหน้าบ้าน ปี 2550

วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ปีใหม่นี้ทางทีมงานบ้านไทยกู๊ดวิวขออารธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก โปรดดลบันดาลให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ตลอดไปนะครับ
              ปีใหม่คงมีอะไรใหม่มาฝากทุกท่านนะครับ โปรดติดตาม
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ นานทีเดียวที่ไม่ได้คุยกัน ตอนนี้อยากให้พวกเราทั้งครูและนักเรียน ผู้ปกครองด้วยครับ เข้าไปอ่านที่นี่หน่อยครับ คือช่วยกันสร้างข้อมูลให้เด็กๆหน่อยครับ นักเรียนหรือครูที่เคยทำเว็บเพจในรูปแบบ HTML มาแล้ว ลองอ่านรายละเอียดดูหน่อยครับ ท่านอาจเพียงปรับปรุงเพิ่มเติม อีกนิดหน่อย ผลงานอันมีคุณค่าของท่านก็ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติและโล่ห์รางวัลให้ท่านแล้ว ผลงานทุกชิ้น ท่านไม่ต้องแข่งขันกับใคร เพียงแต่แข่งกับตัวเองเท่านั้น
     ส่วนท่านที่คิดจะทำก็ยังไม่สายเกินไปนะครับ ลองคลิกไปอ่านรายละเอียดดูซิครับ ไม่ยากอย่างที่เคยประกวดครับ
     กิจกรรมครั้งนี้ ศูนย์อินเทอร์เน็ตปลอดภัยสร้างสรรค์ กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เว็บไทยกู๊ดวิวดอทคอม เว็บไทยทีนทีวีดอทคอม และเครือข่ายสื่อใหม่สร้างสรรค์
      ขยายเวลาถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2550 ครับ
      ก็ฝากกันแค่นี้ก่อนนะครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนาน เพราะช่วงนี้งานเข้ามารุมเยอะมากครับ ทั้งอบรมตามโรงเรียนต่างๆ และต้องนำเสนอผลงานในหลายๆ ที่ จึงไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดตข่าวคราวนัก
              หลายโรงเรียนคงใกล้จะสอบปลายภาคกันแล้ว ก็ฝากให้อ่านหนังสือกันมากๆ นะครับ ที่สำคัญก็คืออย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ งานของแต่ละท่านที่ส่งมาก็กำลังพยายามนำขึ้นอยู่ครับ รอกันหน่อยนะครับ
               สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ สิ่งที่ผมเคยสัญญาไว้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบ้านไทยกู๊ดวิวในเร็ววันนี้แน่นอนครับ รอติดตามการเปลี่ยนแปลงนี้ด้วยนะครับ สวัสดีครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ วันหยุด 4 วันนี้แทบไม่ได้ทำอะไรเลย นอนอย่างเดียวเลยครับ เนื่องจากร่างกายทนไม่ไหว ล้มหมอนนอนเสื่อทีเดียว ก็ขออภัยงานที่ท่านทั้งหลายส่งมาแล้วยังไม่ได้นำขึ้น
               อีกประการหนึ่ง ที่สัญญาว่า 1 สิงหาคม พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง(ถ้าทำทันนะครับ) ก็ต้องเลื่อนออกไปอีกอย่างน้อย 20 วัน เพราะเรื่องของงานที่เข้ามาเยอะมาก ทำให้คนที่ช่วยกันทำไม่มีเวลามาปรับปรุง ก็ต้องขออภัยด้วยครับ
               ก็คงทันภายในสิงหาคมนี้นะครับ รออีกหน่อยครับ แค่นี้ก่อนนะครับ ขอไปพักให้หายไข้ก่อน สวัสดีครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ 1 เดือนทีเดียวที่ไม่ได้มาคุยกันหน้าบ้าน  มีหลายเรื่องที่ต้องทำ เลยห่างกันไป แต่ข้อมูลภายในก็ปรับอยู่ตลอดเวลานะครับ แต่ที่ต้องขอโทษกันอย่างแรง คือ ช้ามาก สำหรับการเข้าใช้งานโดยเฉพาะตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. แทบจะเข้ามาใช้งานกันไม่ได้ทีเดียว สาเหตุมาจากมีผู้เข้าใช้งานมากถึงชั่วโมงละกว่า 2,000 IP ซึ่งไม่เคยปรากฎมาก่อน เล่นเอาเครื่องแม่ข่ายรับไม่ไหว กำลังหาทางแก้ไขอยู่นะครับ คาดว่าจะแล้วเสร็จในต้นเดือนสิงหาคมครับ โดยเพิ่มเครื่องแม่ข่ายสำหรับในส่วนที่เป็นข้อมูลเนื้อหา ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในห้องคลังข้อมูล คลังข้อสอบ กับกระดานข่าวที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอน ซึ่ง 3 ปีที่ผ่านมามีครูและนักเรียนเข้าใช้งานจากทั่วประเทศเกือบ 1 ล้านครั้ง ทำให้เข้าไม่ได้เลยในบางครั้งบางเวลา
              ในส่วนของ e-learning และ e-portfolio จากเดิมที่ช้ามาก พอได้เครื่องแม่ข่าย HP มา 4 ตัว จาก บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด(ประเทศไทย)จำกัด และ LMS รุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทดิจิตอล เอ็ดดูเคชั่น ซิสเต็มจำกัด โดยได้รับความกรุณาจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ดูแลด้านการวางเครื่องแม่ข่ายและระบบความปลอดภัยและการบริการทั้งหมด ทำให้การใช้งานในปัจจุบันเร็วกว่าเดิม 10 เท่าตัว สบายใจได้ไปอีกระยะเวลาหนึ่ง
              มีเสียงบ่นว่าช้า เลยแก้ไขเอาหน้ารอดไปก่อน โดยหน้าแรก พยายามไม่มีรูปภาพเลยนะครับ แต่ถ้าอยากดูแบบสวย ก็คลิกเข้าไปดูได้ที่ http://www.thaigoodview.com/index00.html แต่ช้าหน่อยนะครับ
              อย่าลืมนะครับ 1 สิงหาคม พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง(ถ้าทำทันนะครับ)
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล


วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ก็บอกกล่าวกันก่อน สำหรับเนื้อหาของครูที่ไปอบรมไว้ให้ ก็กำลังนำขึ้นให้นะครับ มีของหลายท่าน ส่งมาแล้วรูปไม่ครบครับ เลยจะต้องแจ้งไปอีกทีครับ ให้ส่งรูปมาด่วนด้วยครับ ส่วนเสาร์อาทิตย์หน้าอบรมครูในกทม. 2 ครั้ง แล้วไปต่างจังหวัดต่อครับ
              มีเสียงทักท้วงมา เรียกว่าเสนอแนะมานะครับ ว่าสีหน้าแรกไม่ค่อยชอบเลย มันมืดชอบกล ครับแล้วจะเปลี่ยนทีหลังให้นะครับ ขอเวลาเอาผลงานครูขึ้นก่อนนะครับ
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2550

              สวัสดีครับ ก็เปลี่ยนโฉมกันสักที หน้าเดิมมานาน ภายในก็เปลี่ยนเกือบทุกห้องแล้วครับ ช่วงนเสาร์อาทิตย์ี้็้เดินทางไปให้ความรู้ครูสร้างแหล่งความรู้ เพื่อเยาวชนไทยของเราครับ หลายคนอายุเกิน 50 แล้วครับ แต่ก็อดทนทำกันอย่างไม่ท้อถอย ไม่ได้มีความรู้เรื่องคอมมากกว่าพิมพ์ข้อสอบธรรมดาด้วย word หรอกครับ แต่ก็อยากจะทำเว็บเพจเผยแพร่ความรู้ให้เด็กบ้างๆ ส่วนจะเอาไปทำผลงานนั้น มันทีหลังครับ ครูเหล่านี้ไม่เคยบอกว่ารักชาติ รักแผ่นดิน ทำเพื่อประชาชนอย่างโน้นอย่างนี้เลยครับ แต่ผมว่ามันยิ่งใหญ่กว่าคนบางคนที่พูดอยู่ทุกวัน แต่ไม่เห็นจะทำอะไรให้บ้านเมืองเลยครับ อายเด็กนะครับ
               แล้วเจอกัน ทุกวันเสาร์อาทิตย์ทั่วประเทศ นะครับ คุณครูครับ
 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
 


วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
         สวัสดีครับ สวัสดีวันเปิดเทอม ก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่เข้าศึกษาต่อในสถาบันต่างๆได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเข้าอนุบาล ป.1 ม.1 ม.4 หรือเข้าสถาบันอุดมศึกษา ส่วนผู้ที่ได้สถาบันที่ตนเองไม่อยากจะได้ ก็อย่าไปคิดมากนัก สถาบันเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ความสำเร็จอยู่ที่ตัวเรา คนเราเรียนสำเร็จก็ยังไม่ได้พิสูจน์ว่าประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ก็คือคนที่อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน พึ่งพาตนเอง ตอบแทนคุณพ่อแม่และแผ่นดินไทย

            หวังว่า คงไม่คิดมากว่า เราเข้าสถาบันสู้เพื่อน สู้คนอื่นไม่ได้ คนที่คิดอย่างนี้เท่ากับแพ้ไปครึ่งหนึ่งแล้ว เคยมีลูกศิษย์ที่ไม่สามารถต่อสถาบันดังๆได้ ต้องไปเรียนสถาบันที่ไม่มีชื่อเสียง แต่ตอนนี้ลูกศิษย์คนนี้กำลังจะจบปริญญาเอกที่ออสเตรเลีย นี่คือตัวอย่างหนึ่ง ของคนที่ไม่เคยยอมแพ้

     ได้รับแจ้งจากสสวท. ว่ากำลังรับสมัครครูผู้สอนวิทยาศาตร์ ระดับประถมศึกษา สังกัด สช. เพื่อเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการ ลองคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดกันนะครับ ก่อนจะเต็มเสียก่อน

 

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2550


วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2550
         สวัสดีครับ ก็นานหลายอาทิตย์ที่ไม่ได้คุยกัน เป็นช่วงการรับสมัครนักเรียนเข้าม.1 กับการประเมินผลงานการทำงานในปีที่ผ่านมา แล้วก็เตรียมงานอีกหลายอย่างสำหรับในเทอมใหม่ของปีการศึกษา 2550 ตอนแรกก็จะสมัครไปอบรมเลื่อนตำแหน่งซะหน่อยก็ติดงานที่หลีกลำบากอีก เมษานี้ทั้งเดือนเขาจะให้สมัครประเมินเลื่อนตำแหน่ง แล้วจะมาประเมินในปีการศึกษาหน้า ก็คิดจะสมัครเหมือนกัน ส่วนเวลากรรมการจะดูก็มาดูแล้วกัน คงไม่มีเวลามาเตรียมตัวมากนัก คงทำงานเหมือนเดิม ทำแบบเดิมที่ทำมา เพราะงานที่จะต้องทำมีมากจริงๆ ได้ก็ดี ไม่ได้ก็แล้วไป เพราะเรามีความสามารถแค่นี้ ถ้ากรรมการพิจารณาว่าสมควรเป็นผู้ชำนาญการพิเศษ ก็เป็น ถ้าคิดว่าไม่สมควรเป็น ควรพัฒนาตนเองต่อไป ก็ต้องพัฒนาครับ เพื่อนครูทุกท่านก็เหมือนกัน อย่าไปเคร่งเครียดมากนัก ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่ได้ ทำหน้าที่เราให้ดีที่สุด แต่ถ้าได้แล้วทำงานเท่าเดิม มันยังไงๆ อยู่นะครับ สู้ไม่ได้ดีกว่า ผมก็บ่นไปเรื่อยละครับ

         ส่วนนักเรียนที่สอบเข้าม.1 ม.4 เข้ามหาวิทยาลัย ก็ประกาศผลไปแล้วหลายระดับ กำลังจะประกาศผลก็จะตามมาอีก ก็อยากจะฝากไว้ว่า ถ้าเราพยายามเต็มความสามารถแล้ว สอบไม่ได้ ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องเสียใจมาก แต่ถ้าเราไม่ใส่ใจพอ แล้วสอบไม่ได้ก็ไม่ควรจะไปโทษใคร ตัวเราเองนั่นแหละที่เหลวไหล สำหรับทุกคนที่พลาดก็ยังมีสถานที่เรียนอีกหลายที่ ที่ยังว่าง ครูว่าชื่อเสียงสถานศึกษาเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่สำคัญคือ ครูและผู้ปกครองต่างหาก ที่สำคัญกว่า แต่จะสำคัญที่สุดคือตัวนักเรียน จะเห็นได้ว่าสถานศึกษาที่เคยมีชื่อเสียงมา ปัจจุบันกำลังถอยหลัง เพราะบุคลากร นักเรียน ผู้ปกครอง อาศัยกินบุญเก่าของสถานศึกษา ไม่คิดจะพัฒนาอะไร เลยเหลือแต่ชื่อ คุณภาพสู้สถานศึกษาใหม่ที่สมาชิกในนั้นมุ่งมั่นพัฒนา จนนักเรียนนักศึกษาที่จบไป มีคุรภาพ ประสบความสำเร็จในชีวิต .... คิดดูให้ดี อย่ายึดติดกับอะไรที่จอมปลอมอยู่เลย

       พรุ่งนี้จับฉลากแล้ว สำหรับม.1 ก็แล้วแต่ดวงใครดวงมันนะครับ คนที่จับได้ก็ถือว่าโชคดีไป ที่จับไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะชีวิตเราไม่ได้อยู่กับการจับฉลากครับ สู้ต่อไปนะครับ จะเป็นกำลังใจให้

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2550


 

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2550
         สวัสดีครับ กลับมาจากกัมพูชา ก็ไปค่ายม.6 ต่อด้วยค่ายบูรณาการวิชาการของโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย เลยไม่มีเวลามาดูแลเว็บเท่าที่ควร ก็ได้แต่พึ่งพาทีมงานช่วยกัน วัีนนี้กลับมาก็เขียนถึงกันหน่อย

         เรื่องแรกก็ดีใจที่ปีที่ผ่านมาเว็บไทยกู๊ดวิวของพวกเรา จากที่ไม่เคยติดอันดับ 1 ใน 100 เลย(เฉลี่ยนทั้งปี) ก็มาติดอันดับที่ 95 จากเว็บทั้งหมดกว่า 9,500 เว็บในประเทศไทย และยังคงรักษาอันดับที่ 3 ของเว็บการศึกษาจากจำนวนทั้งสิ้นกว่า 1,100 เว็บ โดยมีผู้เข้าใช้งานเพิ่มจากเดิมเฉลี่ยวันละ 48,249 เพจวิวในปี 2548 เป็น 89,939 เพจวิวในปี 2549 ก็ใกล้ที่ตั้งใจไว้แล้วว่าในปี 2550 จะมีผู้ใช้งานเฉลี่ยวันละ 100,000 หน้า ก็ช่วยกันต่อไปนะครับ

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2550


 

วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550

 

           สวัสดีครับ สอบ Onet Anet กันอย่างคร่ำเคร่ง สำหรับม.6 ก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วย ส่วนที่เหลืออีกกลุ่มก็เตรียมสอบเข้าม.1 ม.4 กัน สำหรับชั้นประถมก็ใกล้สอบปลายภาคกันแล้วนะหนูๆทั้งหลาย อย่าลืมนะการสอบเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งในการประเมินตนเอง

             วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2550 ผมต้องเดินทางไปนำเสนอผลงานที่ต่างประเทศ(กัมพูชา) เรื่องครู Innovative ดังนั้นก็งดการติดต่อชั่วคราวนะครับ สำหรับผู้ต้องการให้ผมไปอบรมสร้างเว็บ 4 วันครับ ติดต่อจองเนิ่นๆนะครับ เดี๋ยวไม่ว่างแล้วจะมาว่ากันอีก ว่าไม่ว่างสักที คงแค่นี้ก่อนนะครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550


 

 วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550

 

           สวัสดีครับ ช่วงนี้กำลังสอบกันแล้วนะครับสำหรับม.6 ส่วนชั้นอื่นก็ใกล้เข้ามาแล้ว อย่ามัวแต่เรื่อยเฉื่อยอยู่นะ อยุดเล่นกันก่อน เตรียมตัวสอบได้แล้ว เพื่อตัวเอง เพื่อพ่อแม่ไงครับ

           วันพรุ่งนี้ก็วันวาเลนไทน์ ก็รักกันไว้ดีกว่าเกลียดกันนะครับ รักใครแล้วอย่าลืมกลับไปรักพ่อรักแม่ให้มากขึ้นนะครับ

              ก็มีข่าวดีจะแจ้งให้ทราบครับ ช่วงนี้ได้รับการติดต่อจากองค์กรภาคเอกชนมากพอสมควรที่จะให้ความช่วยเหลือ ที่แน่ใจก็มีสัก 1-2 ราย นอกนั้นยังไม่เชื่อครับ กลัวถูกหลอกซ้ำซากครับ ก็คาดว่าอีกไม่เกิน 1 เดือน ถ้าเป็นไปตามที่หวังไว้ คงได้พบการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ครับ คอยติดตาม อย่ากระพริบตานะครับ

 

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550


 

วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550

 

           สวัสดีครับ ขอขอบคุณทุกท่านที่โทรศัพท์ ส่งe-mail และโพสต์ข้อความในสมุดเยี่ยมครับ ท่านที่โอนเงินมาให้ผม บางท่านโอนเป็นเงินจำนวนมาก แต่ไม่รู้ว่าท่านเป็นใคร ผมขอความกรุณา ช่วยส่งเมล์มาบอกด้วยครับ ผมไม่สบายใจ เพราะผมจะต้องนำรายชื่อทุกท่านขึ้นไว้ที่หน้า ผู้สนับสนุน หากท่านไม่ต้องการให้บอกชื่อก้ได้ครับ จะเพียงแต่บอกว่าผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม ช่วยส่งข่าวมาด้วยเถอะครับ ผมไม่สบายใจมากครับ โทรศัพท์มาที่เบอร์ 081-8693782 อย่าหาว่าผมเรื่องมากเลยนะครับ

              เรื่องที่ 2 ขออภัยด้วยนะครับ ตั้งแต่เที่ยงคืนเมื่อคืนวันที่ 1 ก.พ. ท่านจะเข้าไทยกู๊ดวิวยากมาก เพราะเนื่องจากมีคนเข้ามาใช้งานมากกว่าปกติถึง 5 เท่า ทำให้การเข้าถึงข้อมูลช้ามาก เนื่องจากผู้ชมรายการเจาะใจ ได้เข้ามาให้กำลังใจกันนะครับ ผมไม่่สามารถจะเพิ่มขนาดท่อส่งข้อมูลได้ เพราะติดขัดเรื่องงบประมาณในการเช่า ตอนกลางวันถึงเย็นอาจจะหนักมากกว่าเดิมอีก เพราะเด็กเข้ามาใช้งานกัน ต้องขอโทษอีกครั้งนะครับ

             ส่วนหลายท่านที่สงสัยเรื่องเซิฟเวอร์นั้น สามารถขอรายละเอียดได้นะครับ เพราะที่เล่าให้ฟังในรายการเจาะใจ มีเวลาน้อยไม่ได้ลงลึกรายละเอียด ต้องขอบพระคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจและข้อเสนอแนะครับ ผมคงไม่มีเวลาตอบจดหมายทุกฉบับนะครับ ส่วนที่โทรมาถามเลขบัญชีของผมเพื่อจะช่วยสนับสนุนก็ดูได้ที่  ผู้สนับสนุน เพื่อจะได้เข้าใจก่อนสนับสนุนครับ

 

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550


 

วันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2550 2550

 

       สวัสดีครับ ขอบคุณครับสำหรับรายการเจาะใจ ทางช่อง 5 ที่ให้โอกาสผมได้ไปออกรายการ เพื่อเล่าถึงการสร้่างเว็บไซต์ไทยกู๊ดวิว และการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ ICT ในวันที่ 1 ก.พ. 2550 เวลา 22.10 น. คลิกที่นี่ครับ

       ช่วงนี้ก็ใกล้ปลายภาคเรียนแล้ว นักเรียนคงต้องเตรียมตัวสอบปลายภาคกันได้แล้วนะครับ ไม่ใช่ว่าอีกตั้งเกือบเดือน ไม่เป็นไร คงไม่ดีแน่ เดี๋ยวจะดูหนังสือไม่ทันนะครับ สำหรับนักเรียนป.6 นักเรียนม.3 และนักเรียนม.6 คงต้องงานหนักหน่อยนะครับ เพราะต้องหาที่เรียนต่อใหม่ หลายคนมีแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังไม่รู้เลยว่าจะได้เรียนที่ใด

       ถ้าถามว่าจะพิจารณาสถานที่เรียนอย่างไร ก็จะมาคุยให้ฟังคราวหน้าแล้วกันนะครับ

               มีหลายท่านที่ช่วยกรุณาส่งข้อมูลความผิดพลาดของเนื้อหาที่อยู่ในเว็บไซต์มา เราก็แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ ก็ต้องขอขอบพระคุณแทนเด็กด้วยนะครับ หลายท่านก็สงสัยว่าไม่ตรวจทานก่อนหรือครับ มันเยอะมากก็มีผิดพลาดได้ครับ ยังงไก็สงสารเด็กแล้วกันนะครับ เขาช่วยกันสร้างข้อมูลแล้ว พวกเราผู้มีความรู้ก็ช่วยกันตรวจให้เด็กด้วยนะครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2550


 

วันพรุ่งนี้ก็วันครูแล้วครับ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายโปรดคุ้มครองครูให้พ้นจากอันตรายทั้งปวง มีสุขภาพแข็งแรงทุกท่านครับ

              มีคติสอนใจจากพระไพศาล วิสาโล

 

 ต้นไม้ไม่เคยดูดน้ำและปุ๋ยจากดินมาเลี้ยงตัวเองอย่างเดียว

หากยังคายน้ำและทิ้งกิ่งใบให้เป็นปุ๋ยกลับคืนผืนดิน

อีกทั้งยังให้อาหารและที่พักพิงแก่สรรพชีวิต

มนุษย์เราก็เช่นกัน

ควรรู้จักตอบแทนผู้มีพระคุณและทำตนให้เป็นประโยชน์แก่โลกด้วย

พินิจดูให้ดี ต้นไม้ยังรู้จักเปลี่ยนแสงแดดให้กลายเป็นร่มเงา

เปลี่ยนขยะมูลฝอยในดินให้เป็นดอกไม้งามและผลไม้หอมหวาน

มนุษย์เราก็เช่นกัน ควรรู้จักเปลี่ยนปัญหาให้กลายเป็นปัญญา

เปลี่ยนความล้มเหลวให้กลายเป็นบทเรียน เปลี่ยนเคราะห์ให้กลายเป็นโชค

และเปลี่ยนทุกข์ให้กลายเป็นสุข

หากถือเอาต้นไม้เป็นครู ชีวิตย่อมสงบร่มเย็น เป็นสุขและมีคุณค่า

(พระไพศาล วิสาโล วัดป่าสุคะโต จ.ชัยภูมิ)

            ก็คงจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันจันทร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2550

 


 

          สวัสดีครับ กว่า 1 เดือนที่ไม่ได้ทักทายกัน แต่ข้อมูลอย่างอื่นก็ปรับทุกวันนะครับ ที่ไม่ได้มาคุยเพราาะเหนื่อยกับสภาวะบ้านเมืองครับ บ้านเมืองเราบอบช้ำมากครับ ห่วงเแต่เด็กๆ ที่เห็นพฤติกรรมอันก่อให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีกับสังคมของพวกผุ้ใหญ่บางกลุ่ม บางคน ที่ชอบอ้างสารพัดอย่าง เพืยงเพื่ออำนาจ เงินตรา ที่ต้องการจะได้บ้าง ได้แล้วก็ต้องรักษาทุกวิถีทาง ทรยศ หักหลัง ไม่มีคำว่าเพื่อน ไม่มีคำว่ามิตร กระทำทุกอย่างที่จะได้มา ไม่สนใจว่าประชาชนจะเดือดร้อนแค่ไหน กรอกหุประชาชนว่ารักชาติ ทำเพื่อชาติ แต่แท้จริงเพื่อตนเองทั้งสิ้น

          เด็กเอ๋ย จงดูการกระทำดังกล่าวให้ดี พิจารณาใคร่ครวญให้ถ่องแท้ หาข้อมูลให้มากที่สุด อินเทอร์เน็ตเป็นอีกช่องทางที่เราจะได้ข้อมูล โดยถูกอำนาจมืดปิดกั้นน้อยที่สุด ศึกษาให้ถ่องแท้แล้วช่วยกันคิด ช่วยกันบอกต่อๆกันไป อย่างน้อยให้กลุ่มบุคคลที่บ้าคลั่งอำนาจทั้งหลายจะได้รู้ว่า คนไทย ไม่โง่นะ เด็กไทยไม่โง่นะ อย่ามาหลอกกันเลย

         วันเด็กปีนี้ มีแต่เรื่องหนักๆมาบอก เที่ยวแต่พอควร สนุกกันนแต่ในขอบเขตที่ควรจะเป็น แล้วกลับมาเป็นคนดีของพ่อแม่ และสังคมนะครับ

 

 ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

วันเสาร์ที่ 13 มกราคม  2550

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 22 คน กำลังออนไลน์