ไปลงนิตยาสารของโรงเรียนวัดคลองครุมา

              เค้าถามหวายเยอะมาก แล้วก็ถ่ายรูปลงไปด้วย โหอึงเลย โรงเรียนอะไร ก็ โรงเรียนวัดคลองครุ วันนั้นเค้ามาดูงานที่โรงเรียนค่ะ เลยมาถามหวาย

              สวัสดีค่ะน้องหวาย แนะนำตัวเองหน่อยน่ะ

              สวัสดีค่ะ หวาย ชื่อ จริง ศิตาภา นามสกุล สุขสมัย อายุ 14 ปีค่ะ ความสามารถพิเศษ คือภาษาอังกฤษและเล่นดนตรีค่ะ สัตว์ที่ชอบที่สุดเลยคือ น้องหมากับนก ส่วนสัตว์ที่เกลียดที่สุดคือ ตะขาบ พอยังค่ะ

             น้องหวายจบป.6 จากโรงเรียนอะไรค่ะ

             จบมจาก โรงเรียนนานาชาติที่ภูเก็ตมาค่ะ ที่นั้นอากาศดีมากๆๆ เพื่อนนี้เยอะมาก เป็นชาวต่างชาติซะเยอะ คิดถึงเพื่อนๆๆที่นั้นมากด้วย และตามคุณพ่อมาที่กรุงเทพค่ะ ส่วนน้องไปอยู่กับคุณแม่ที่อเมริกาค่ะ

             อนาคตของน้องหวาย อยากเป็น

             สัตว์แพทย์ค่ะ เพราะรักหมามาก และที่บ้านก็เลี้ยงไว้ด้วย แต่อยากเป็นสัตว์แพทย์สัตว์พิเศษค่ะ งงไหมอ่ะ คือชอบนกไงค่ะ อยากดูแลนกด้วย ส่วนหมาก็ชอบ แต่อยากเป็นหมดรักษานกค่ะ

            แล้วที่บ้านเลี้ยงไหม

           เลี้ยงค่ะ มีนกแก้วมาคอร์ ชื่อจีนี่ สีฟ้า พูดเก่งค่ะ และค็อกทาเทล ด้วยเชื่องมาก ส่วนหมาก็มีเยอะเหมือนกันแต่เลี้ยงแยกไว้ ส่วนกระต่ายอยู่หลังบ้านค่ะ และแมว 2 ตัวอยู่ในบ้าน หมานี้มีบ้านอีกหลังหนึ่งค่ะ  หวายชอบไปมากๆๆ และมีม้าตัวโปรดด้วยน่ะชื่อ ฮักกี้ ชอบกินน้ำแข็งไสค่ะ เป็นม้าแข่ง และหมาพันธ์ต่างๆๆเยอะมากๆๆเลย

           ในบ้านนี้เลี้ยงอะไรไว้บ้างน่ะ

           แมวค่ะ พันธ์ปอร์เซียกับโซมาลี ชื่อ ฟักทองกับมะเขือค่ะ และหมาพันธ์ปอมเมอเรเนียน ไว้ 5 ตัว ตอนนี้คิดถึงมาก เพราะมาอยู่คอนโด เสียงได้แค่ น้องหมาพันธ์ชิวาว่า อย่างเดียวค่ะ

           บ้านอยู่ไหนเอ่ย

           มีบ้านหลายหลังค่ะ แต่พักบ่อยที่สุดคือ บ้านที่เชียงใหม่ค่ะ มีสวนส้มด้วย และที่นั้นก็สวยมากๆๆ เป็นบ้านไม้สักค่ะ ทั้งหลังเลย กองถ่ายชอบไปถ่ายที่นั้นบ่อยๆๆ ภูมิใจมาก และสัตว์อยู่ที่นั้นเยอะมาก นี้กะว่าหากจบสัตว์แพทย์แล้วจะไปเปิดที่นั้นค่ะ พี่ๆๆไปเที่ยวบ้างน่ะค่ะ เดียวจะพาไปเก็บส้มกับสตอเบอร์รี่ค่ะ

            อาหารที่ชอบที่สุดคือ

            อาหารญี่ปุ่น เลยไม่ชอบน่ะ แต่ตอนนี้ชอบมากๆๆเลย มันอร่อยอ่ะ ส่วนที่ชอบไปกินบ่อยๆๆคือ ฟูจิค่ะ อร่อยทุกอย่างเลย แต่ถ้าไปกับเพื่อนก็ร้านโออิชิ บรรยากาศกันเองมาก และราคาไม่แพงด้วย ถ้าไปฟูจิมันจะแพงค่ะ เอาไว้ไปกับพ่อและแม่ค่ะ ถ้าไปหวายจะสั่งปลาดิบ ค่ะ อร่อยมากๆๆ กินค่กับชาเขียว อร่อยสุดๆๆ

           เกรดของน้องหวายคือ

          3.58 ค่ะ เรียตกมากๆๆๆเลย เครียดมาก เพราะตอนนนั้นได้ที่ 4 ตอนนี้ได้ที่ 6 เครียดเลย แต่ตอนก่อน 3.64 ค่ะ แล้วอยูสายวิทย์-คณิตด้วย นี้จบแล้วก่ะไปสอบเตรียมอุดมค่ะ อยากเปลื่ยนที่เรียน ถ้าไม่ได้ก็ต่อที่เดิมค่ะ

          ไหนๆๆก็จะไปแล้วบอกเพื่อนๆๆที่เรียนม.3เหมือนกันหน่อย

          ก็ขอให้เพื่อนๆๆเรียนจบเกรดดีๆๆๆน่ะค่ะ บายบาย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 29 คน กำลังออนไลน์