วิธีการลดหน้าท้อง

รูปภาพของ sss28408

คนอ้วนส่วนใหญ่ มักมีหน้าท้องยื่นออกมา ทำให้ยุ่งยากในการแต่งตัว นุ่งกระโปรงก็ไม่สวย นุ่งกางเกงก็อึดอัด การลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องควบคุมอาหาร ควบคู่กับ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายใช้พลังงาน ที่สะสมไว้อย่างเต็มที่ ^__<


    
การดูแลเรือนร่างของผู้หญิงเราให้ดูดีสมสัดส่วนเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใครๆ ก็ถวิลหา พยายามออกกำลังกายด้วยตัวเองก่อนเป็นดีที่สุด เพราะการออกกำลังเป็นประจำและต่อเนื่องคือหนทางที่ดีที่สุดของการลดความอ้วนและสัดส่วน

 

ต้นแขน
     
เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่คุณสาวๆ อยากโชว์ด้วยความเซลฟ์ หากมีไขมันพอกพูนเกินงาม หรือท้องแขนสั่นไหวทุกครั้งที่โบกมือเป็นนางงาม แฟชั่นเสื้อไร้แขนคงเป็นสิ่งที่คุณไม่กล้าจับต้อง       ทางแก้ .. บริหารด้วยท่า Punch หรือท่าต่อย โดยต่อยแขนออกไปข้างหน้า ขึ้นข้างบนหรือลงข้างล่างก็ได้ ระหว่างที่ต่อยแขนออกไปให้คุณเกร็งแขนด้วย ออกแรงทุกครั้งที่ต่อย ทำอย่างนี้เรื่อยๆ รับรองเฟิร์ม

 

ต้นขา
     
ยิ่งช่วงนี้เทรนด์ขาสั้นกำลังมาแรง อยากจะอินกะเค้า เราต้องมาดูแลขาของเราให้ดูดีสมสัดส่วนกันหน่อย ใส่ไปแล้วจะได้เซลฟ์เดินโชว์เรียวขาได้ไม่อายใคร       ทางแก้ .. บริหารด้วยท่า Knee up หรือท่ายกเข่าด่านหน้า 90 องศา เป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณสาวๆ จะทำเมื่อไหร่ก็ได้ ขณะยืนแปรงฟัน รีดผ้าหรือยืนดูทีวีก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาเพิ่มเติมเพื่อการออกกำลังกายเลย โดยให้คุณยกขาขึ้น งอให้ได้องศานะคะ 90 องศาตั้งฉากพอดีๆ ให้ออกแรง เกร็งต้นและหน้าท้อง จะได้ช่วยให้ต้นขาเฟิร์มแถมยังช่วยลดหน้าท้องได้ในตัว

 

หน้าท้อง
    
จะหนุ่มหรือสาว จะวัยไหนก็ตาม ไม่มีใครอยากมีหน้าท้องยื่นออกมาทั้งนั้น ยิ่งคุณสาวๆ คงต้องเซ็งทุกครั้งที่ใส่เสื้อผ้าสวยๆ แล้วพบว่าแอบมีพุงป่องออกมาให้เห็น       ทางแก้ ... บริหารด้วยท่า Sit up โดยนอนราบกับพื้น ชันเข่าขึ้น 90 องศาแล้วยกศีรษะกับหัวไหล่ขึ้น งอตัวเล็กน้อยจนรู้สึกว่าหน้าท้องเกร็ง ค้างท่านี้ไว้สักพักแล้วค่อยๆ ผ่อนลง ระหว่างที่ผ่อนท่าลงก็อย่าลืมเกร็งหน้าท้องไว้เหมือนเดิม การบริหารท่านี้ช่วงแรกๆ อาจทำให้รู้สึกเมื่อยล้าเล็กน้อย หรือบางคนอาจเกิดอาการเจ็บหน้าท้องก็เป็นได้ แต่อย่าเพิ่งถอดใจนะ ทำต่อไปเรื่อยๆ เป็นประจำจะคล่องเอง อาจจะเริ่มทำแต่ทีละน้อย แล้วเพิ่มเป็น 15 -20 ครั้งต่อเซ็ตให้ได้ แล้วก็เพิ่มจำนวนเซ็ตขึ้นเรื่อยๆ การซิตอัพไม่จำเป็นต้องยกตัวขึ้นสูงนะคะ และอย่าพยายามเหวี่ยงตัวขึ้นเพื่อยกศีรษะกับหัวไหล่ เพราะการเหวี่ยงจะทำให้หน้าท้องของคุณไม่ได้ออกแรง อย่างนี้ต่อให้ทำกี่เซ็ตก็คงไม่ช่วยลดหน้าท้องได้