วิธีการลดหน้าท้อง

รูปภาพของ sss28408

คนอ้วนส่วนใหญ่ มักมีหน้าท้องยื่นออกมา ทำให้ยุ่งยากในการแต่งตัว นุ่งกระโปรงก็ไม่สวย นุ่งกางเกงก็อึดอัด การลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องควบคุมอาหาร ควบคู่กับ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายใช้พลังงาน ที่สะสมไว้อย่างเต็มที่ ^__<


    
การดูแลเรือนร่างของผู้หญิงเราให้ดูดีสมสัดส่วนเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใครๆ ก็ถวิลหา พยายามออกกำลังกายด้วยตัวเองก่อนเป็นดีที่สุด เพราะการออกกำลังเป็นประจำและต่อเนื่องคือหนทางที่ดีที่สุดของการลดความอ้วนและสัดส่วน

 

ต้นแขน
     
เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่คุณสาวๆ อยากโชว์ด้วยความเซลฟ์ หากมีไขมันพอกพูนเกินงาม หรือท้องแขนสั่นไหวทุกครั้งที่โบกมือเป็นนางงาม แฟชั่นเสื้อไร้แขนคงเป็นสิ่งที่คุณไม่กล้าจับต้อง       ทางแก้ .. บริหารด้วยท่า Punch หรือท่าต่อย โดยต่อยแขนออกไปข้างหน้า ขึ้นข้างบนหรือลงข้างล่างก็ได้ ระหว่างที่ต่อยแขนออกไปให้คุณเกร็งแขนด้วย ออกแรงทุกครั้งที่ต่อย ทำอย่างนี้เรื่อยๆ รับรองเฟิร์ม

 

ต้นขา
     
ยิ่งช่วงนี้เทรนด์ขาสั้นกำลังมาแรง อยากจะอินกะเค้า เราต้องมาดูแลขาของเราให้ดูดีสมสัดส่วนกันหน่อย ใส่ไปแล้วจะได้เซลฟ์เดินโชว์เรียวขาได้ไม่อายใคร       ทางแก้ .. บริหารด้วยท่า Knee up หรือท่ายกเข่าด่านหน้า 90 องศา เป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณสาวๆ จะทำเมื่อไหร่ก็ได้ ขณะยืนแปรงฟัน รีดผ้าหรือยืนดูทีวีก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาเพิ่มเติมเพื่อการออกกำลังกายเลย โดยให้คุณยกขาขึ้น งอให้ได้องศานะคะ 90 องศาตั้งฉากพอดีๆ ให้ออกแรง เกร็งต้นและหน้าท้อง จะได้ช่วยให้ต้นขาเฟิร์มแถมยังช่วยลดหน้าท้องได้ในตัว

 

หน้าท้อง
    
จะหนุ่มหรือสาว จะวัยไหนก็ตาม ไม่มีใครอยากมีหน้าท้องยื่นออกมาทั้งนั้น ยิ่งคุณสาวๆ คงต้องเซ็งทุกครั้งที่ใส่เสื้อผ้าสวยๆ แล้วพบว่าแอบมีพุงป่องออกมาให้เห็น       ทางแก้ ... บริหารด้วยท่า Sit up โดยนอนราบกับพื้น ชันเข่าขึ้น 90 องศาแล้วยกศีรษะกับหัวไหล่ขึ้น งอตัวเล็กน้อยจนรู้สึกว่าหน้าท้องเกร็ง ค้างท่านี้ไว้สักพักแล้วค่อยๆ ผ่อนลง ระหว่างที่ผ่อนท่าลงก็อย่าลืมเกร็งหน้าท้องไว้เหมือนเดิม การบริหารท่านี้ช่วงแรกๆ อาจทำให้รู้สึกเมื่อยล้าเล็กน้อย หรือบางคนอาจเกิดอาการเจ็บหน้าท้องก็เป็นได้ แต่อย่าเพิ่งถอดใจนะ ทำต่อไปเรื่อยๆ เป็นประจำจะคล่องเอง อาจจะเริ่มทำแต่ทีละน้อย แล้วเพิ่มเป็น 15 -20 ครั้งต่อเซ็ตให้ได้ แล้วก็เพิ่มจำนวนเซ็ตขึ้นเรื่อยๆ การซิตอัพไม่จำเป็นต้องยกตัวขึ้นสูงนะคะ และอย่าพยายามเหวี่ยงตัวขึ้นเพื่อยกศีรษะกับหัวไหล่ เพราะการเหวี่ยงจะทำให้หน้าท้องของคุณไม่ได้ออกแรง อย่างนี้ต่อให้ทำกี่เซ็ตก็คงไม่ช่วยลดหน้าท้องได้

 

บั้นเอวด้านหลัง
    
ส่วนนี้แหละค่ะที่ทำให้สาวๆ มักโดนแซวว่ามีห่วงยางติดตัว หากตกน้ำก็คงไม่จม ยิ่งถ้ามีหน้าท้องด้วยแล้วผสมรวมกันก็กลายร่างเป็นห่วงยางกลมๆ ดีๆนี่เอง      ทางแก้ ... บริหารด้วยท่า Back Extension หรือท่ายืดหลัง ให้คุณสาวๆ นอนคว่ำราบกับพื้น เอามือมาแตะขมับ แล้วยกลำตัวขึ้นเล็กน้อย ค้างไว้สักพักแล้วค่อยๆ วางตัวลง ทำซ้ำเช่นนี้ช่วยลดห่วงยางของคุณได้ แต่หากคุณไม่ถนัดท่านี้จะเลือกทำอีกท่าหนึ่งก็ได้ โดยยังคงนอนคว่ำราบกับพื้นเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนมาใช้วิธีเหยียดขาตรง แล้วยกขาข้างหนึ่งขึ้นประมาณ 30 องศา อย่าเกินนั้นเพราะคุณอาจจะปวดหลังได้เช่นกัน 

 

เอว
    
เอวที่คอดไม่ดูหนาจนเกินไปจะช่วยให้รูปร่างของคุณดูมีเซปมากขึ้น หากคุณเป็นคนมีหน้าอกหรือมีช่วงล่างแถมเอวหนา หุ่นของคุณคงดูตันไม่ชวนมองเท่าไรนัก แต่ถ้าเราแก้ไขเอวของเราเล็กลงได้รูปมากขึ้น      ทางแก้ .... บริหารด้วยท่า Side Plank โดยเริ่มจากนอนตะแคงวางศอกไว้ที่พื้นแล้วเหยียดตัวตรง จากนั้นก็ยกสะโพกขึ้นเล็กน้อยค่ะ คุณจะรู้สึกเกร็งบริเวณเอวด้านข้างที่คุณตะแคงอยู่ ทำ 15-20 ครั้งต่อเซ็ตต่อข้างเหมือนเดิม ท่านี้นอกจากจะช่วยให้เอวคอดแล้วยังช่วยให้หน้าท้องแบนราบด้วยค่ะ

 

สะโพก
   
เป็นส่วนที่ช่วยให้สาวๆ อย่างเราใส่เสื้อผ้าแล้วน่ามองยิ่งขึ้น ยิ่งสาวคนไหนมีสะโพกผายได้รูปแล้ว จะใส่เดรส กระโปรง กางเกง ขาสั้นได้ทั้งนั้น อย่างไรเสียคุณสาวๆ ต้องหมั่นดูแลบริหารสะโพกของเราอยู่เป็นประจำ เพราะเป็นส่วนที่เจ้าไขมันชอบมาขออยู่ด้วยมากที่สุด

     ทางแก้ ... บริหารด้วยท่า Side Kick เริ่มจากยืนตัวตรง เท้าชิด จากนั้นให้ยกขาไปด้านข้าง 30 องศา ค้างไว้สักครู่แล้วค่อยๆ วางขาลง ทำให้ครบ 15-20 ครั้งต่อเซ็ต เมื่อครบเซ็ตแล้วก็สลับทำอีกข้างหนึ่ง เทคนิคของท่านี้ก็คือระหว่างยกขาให้คุณสาวๆ เกร็งหน้าท้อง สะโพก และขาไว้ด้วย จะทำให้ได้ประโยชน์ทั้งหน้าท้องและสะโพกไปในตัว

หวังว่าจะเป็นประโยชน์เนอะ ^^

สร้างโดย: 
Sirilak Prong

ดีค๊ะ แนะนำดี ลองทำแล้วมันก็ลด นะคะ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 324 คน กำลังออนไลน์