เนคเทคจัดประชุมวิชาการ ยกระดับ ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ไทย

รูปภาพของ ssspoonsak

เนคเทคจัดประชุมวิชาการ ยกระดับ ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ไทย


            นายพันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ กล่าวว่า ฐานการผลิตฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศไทย สามารถสร้างรายได้ติดหนึ่งในสิบอันดับแรกของประเทศไทยทุกปี ขณะนี้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตขนาดใหญ่ของบริษัทชั้นนำหลายราย ได้แก่ บริษัท ซีเกต บริษัทเวสเทิร์น ดิจิตัล บริษัท โตชิบา สตอร์เรจ และบริษัท ฮิตาชิ สตอร์เรจ เป็นต้น
 
            ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ฯ กล่าวต่อว่า แม้ว่ากระบวนการผลิตตั้งอยู่ในประเทศไทย แต่การวิจัยและพัฒนามีศูนย์กลางอยู่ที่ต่างประเทศ เช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น ที่เป็นเจ้าของอุตสาหรรมขั้นสูง เมื่อเกิดปัญหาขัดข้องในกระบวนการผลิต ก่อให้เกิดมูลค่าความสูญเสียมาก ประเทศไทยจำเป็นต้องปรับปรุงกระบวนการผลิตในประเทศไทย รัฐบาลจึงกำหนดนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจระดับประเทศ โดยมอบหมายงานให้เนคเทคเข้ามาดูแลโครงการอย่างเต็มตัว
 
            นายพันธ์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า เนคเทคในฐานะผู้ดูแลโปรแกรมฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ในด้านผู้ประกอบการผลิตชิ้นส่วน เพิ่มจำนวนผู้เชี่ยวชาญเข้าสู่ตลาด และผลักดันผู้ประกอบการหน้าใหม่ในอุตสาหกรรม จึงจัดการประชุมวิชาการนานาชาติครั้งที่ 1 ในระหว่างวันที่ 21 – 23 เม.ย. 2551 นี้ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของกลุ่มอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ทั่วโลก เข้าร่วมบรรยายพิเศษหลายหัวข้อ

             ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ฯ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ภายในงานยังเสนอผลงานทางวิชาการของที่ได้รับทุนวิจัยจากโครงการพัฒนาบุคลากรอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ นักวิจัย และนักวิชาการจากสถาบันการศึกษาภาคอุตสาหกรรม รวมทั้งองค์กรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางวิชาการ ผู้สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.nectec.or.th/fic
 
 

ข่าวจาก :  ไทยรัฐ
วันที่ : 12 เมษายน 2551 เวลา 12:16 น.

สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 55 คน กำลังออนไลน์