อํญมณีประจำวันเกิด

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ สำหรับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย คงไม่พ้นสีแดงแรงฤทธิ์ เป็นแน่แท้ และสำหรับเครื่องประดับที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ ได้แก่.. โกเมน และเพทาย (Garnet and Zircon) นะคะ...

ผู้ที่เกิดวันจันทร์ เหมาะกับเครื่องประดับมุก และเพชร และเนื่องด้วยสีประจำวันจันทร์คือสีเหลือง จึงเป็นสีที่เหมาะสมสำหรับเสื้อผ้าของผู้ที่เกิดวันจันทร์ คือ โทนสีครีมและเหลือง

ผู้ที่เกิดวันอังคาร เครื่องประดับที่ช่วยเสริมราศีของคนที่เกิดวันอังคารได้แก่ โทแพส (Topaz) และสีสันของเสื้อผ้าได้แก่ สีชมพู

ผู้ที่เกิดวันพุธเป็นวันแห่งสีเขียวอย่างแท้จริง เพราะว่าทั้งเครื่องประดับ และเสื้อผ้าที่เหมาะจะสวมใส่ นั้นล้วนเหมาะกับสีเขียว โดยเฉพาะเครื่องประดับที่เหมาะกับผู้ที่เกิดวันพุธ ควรเป็นสีเขียวเป็นหลัก เช่นมรกต , Chalcedony สีเขียว , ฯลฯ ที่มีสีเขียว เป็นต้น เรียกได้ว่า จะให้เป็นมนุษย์เขียวกันให้ได้เลยเชียว....

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี เครื่องประดับที่เหมาะกับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีได้แก่ เครื่องประดับที่ประกอบด้วย พลอยตาแมว (Cat's eye Chrysoberyl ) และสีสันของเสื้อผ้า ควรใส่ในโทนสีส้ม เป็นหลัก

 ผู้ที่เกิดวันศุกร์เครื่องประดับที่เหมาะกับคนเกิดวันศุกร์ ได้แก่เครื่องประดับที่ทำด้วยมุกและเพชร (เหมือนวันจันทร์เลย) และสีสันของเสื้อผ้าที่เหมาะสมนั้น คือ สีฟ้า หรือ โทนน้ำเงินเข้มก็ได้...

ผู้ที่เกิดวันเสาร์ สีประจำวันเสาร์คือสี ม่วงหรือสีดำ ดังนั้น ควรใส่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในโทนนี้ เพื่อเสริมราศี สำหรับเครื่องประดับที่เหมาะกับราศีเกิดนั้น ได้แก่ สปิแนล (Spinel) และทับทิม ( Ruby ) เรียกได้ว่า เหมาะกับของสวย ๆ เลยล่ะค่ะ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 8 คน กำลังออนไลน์