ของเล่นพื้นบ้าน

 

ตีลูกล้อ เป็นของเล่นของเด็กไทย ที่ต้องอาศัยทักษะและความรวดเร็ว อุปกรณ์ในการเล่น ได้แก่ ไม้ส่งขนาดเหมาะสมกับมือผู้เล่น

วิธีการเล่น นำลูกล้อมายังจุดเริ่มต้น ใช้ไม้ส่งลูกล้อตีลูกล้อให้กลิ้งไป คอยเลี้ยงลูกล้อไว้ให้กลิ้งไปข้างหน้าโดยไม่ให้ลูกล้อสะดุดพลิกคว่ำ หากใครถึงเส้นชัยก่อนเป็นผู้ชนะ ตามแบบสอบ

 ตามแบบสอบถามของอาจารย์

ชื่อเว็บไซต์  http://www.arunsawat.com ชื่อหัวข้อเรื่อง   ของเล่นพื้นบ้านURL : http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=3638.msg35489 วัน/เดือน/ปี ที่สืบค้น    29/11/2552คำชี้แจงศึกษาข้อมูลที่ตอบคำถามต่อไปนี้คำชี้แจง ศึกษาข้อมูลในเว็บไซต์แล้วตอบคำถามต่อไปนี้1.ใครเป็นผู้สร้างเว็บไซต์นี้ไม่ทราบเพราะทางเว็บไม่ได้ระบุไว้2.เจ้าของเว็บไซต์เป็นหน่วยงานหรือองค์กรใดเชื่อถือได้หรือไม่เพราะเหตุใดเชื่อถือได้เพราะได้ทำจริงมาแล้ว3.เว็บไซต์นี้เรียกข้อมูลได้เร็วง่ายและสะดวกหรือไม่เพียงใดง่ายและสะดวก4.เว็บไซต์ต้องการนำเสนอสิ่งใด  มีความเป็นกลางหรือไม่ และกลุ่มเป้าหมายเป็นใครของเล่นพื้นบ้านของเล่นพื้นบ้าน มีความเป็นกลาง กลุ่มเป้าหมายคือนักเรียน
5.เนื้อหาสาระที่นำเสนอมีความคลาดเคลื่อน ผิดพลาดบ้างหรือไม่มากน้อยเพียงใด
ผิดพลาดน้อย6.เนื้อหาสาระที่นำเสนอเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรมีความยากง่ายเหมาะสมกับผู้เรียนระดับใดนำเสนอของเล่นพื้นบ้านเหมาะสมกับผู้เรียนระดับ ม.ต้น7.เรื่องที่ต้องการสืบค้นมีข้อมูลเพียงพอหรือไม่ ต้องค้นหาเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ใดอีกหรือไม่เพียงพอ 8.ข้อมูลความรู้ในเว็บไซต์เป็นปัจจุบันทันสมัยหรือไม่ และเมื่อศึกแล้วมีความเข้าใจมากน้อยเพียงใดทันสมัย ศึกษาเข้าใจมาก9.จุดเด่นของเว็บไซต์นี้มีอะไรบ้างบอกข้อมูลเกี่ยวกับของเล่นพื้นบ้านอย่างละเอียด10.การนำเสนอข้อความ สีตัวอักษร สีพื้น เสียง ภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหวมีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไรมีความเหมาะสม ทำให้การนำเสนอดูง่ายและอ่านแล้วสบายตา 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 43 คน กำลังออนไลน์