ของเล่นพื้นบ้าน

 

ตีลูกล้อ เป็นของเล่นของเด็กไทย ที่ต้องอาศัยทักษะและความรวดเร็ว อุปกรณ์ในการเล่น ได้แก่ ไม้ส่งขนาดเหมาะสมกับมือผู้เล่น

วิธีการเล่น นำลูกล้อมายังจุดเริ่มต้น ใช้ไม้ส่งลูกล้อตีลูกล้อให้กลิ้งไป คอยเลี้ยงลูกล้อไว้ให้กลิ้งไปข้างหน้าโดยไม่ให้ลูกล้อสะดุดพลิกคว่ำ หากใครถึงเส้นชัยก่อนเป็นผู้ชนะ ตามแบบสอบ

 ตามแบบสอบถามของอาจารย์

ชื่อเว็บไซต์  http://www.arunsawat.com ชื่อหัวข้อเรื่อง   ของเล่นพื้นบ้านURL : http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=3638.msg35489 วัน/เดือน/ปี ที่สืบค้น    29/11/2552คำชี้แจงศึกษาข้อมูลที่ตอบคำถามต่อไปนี้คำชี้แจง ศึกษาข้อมูลในเว็บไซต์แล้วตอบคำถามต่อไปนี้1.ใครเป็นผู้สร้างเว็บไซต์นี้ไม่ทราบเพราะทางเว็บไม่ได้ระบุไว้2.เจ้าของเว็บไซต์เป็นหน่วยงานหรือองค์กรใดเชื่อถือได้หรือไม่เพราะเหตุใดเชื่อถือได้เพราะได้ทำจริงมาแล้ว3.เว็บไซต์นี้เรียกข้อมูลได้เร็วง่ายและสะดวกหรือไม่เพียงใดง่ายและสะดวก4.เว็บไซต์ต้องการนำเสนอสิ่งใด  มีความเป็นกลางหรือไม่ และกลุ่มเป้าหมายเป็นใครของเล่นพื้นบ้านของเล่นพื้นบ้าน มีความเป็นกลาง กลุ่มเป้าหมายคือนักเรียน
5.เนื้อหาสาระที่นำเสนอมีความคลาดเคลื่อน ผิดพลาดบ้างหรือไม่มากน้อยเพียงใด
ผิดพลาดน้อย6.เนื้อหาสาระที่นำเสนอเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรมีความยากง่ายเหมาะสมกับผู้เรียนระดับใดนำเสนอของเล่นพื้นบ้านเหมาะสมกับผู้เรียนระดับ ม.ต้น7.เรื่องที่ต้องการสืบค้นมีข้อมูลเพียงพอหรือไม่ ต้องค้นหาเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ใดอีกหรือไม่เพียงพอ 8.ข้อมูลความรู้ในเว็บไซต์เป็นปัจจุบันทันสมัยหรือไม่ และเมื่อศึกแล้วมีความเข้าใจมากน้อยเพียงใดทันสมัย ศึกษาเข้าใจมาก9.จุดเด่นของเว็บไซต์นี้มีอะไรบ้างบอกข้อมูลเกี่ยวกับของเล่นพื้นบ้านอย่างละเอียด10.การนำเสนอข้อความ สีตัวอักษร สีพื้น เสียง ภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหวมีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไรมีความเหมาะสม ทำให้การนำเสนอดูง่ายและอ่านแล้วสบายตา 

 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 53 คน กำลังออนไลน์