M-150 TV CREATION 2010

แบรนด์เครื่องดื่ม M-150 ค่ายโอสถสภา เดินหน้าสานต่อโครงการ CSR แนวเก๋-เท่ห์ M150 TV CREATION 2010 กระตุ้นคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์สังคมให้มีคุณภาพ ด้วยโครงการอบรมและประกวดภาพยนต์โฆษณาความยาว 60 วินาที ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องปีที่ 4 แล้ว เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถฝึกแนวคิด “ฉีกกรอบ...กล้าคิด กล้าทำ อะไรก็เป็นไปได้” ร่วมส่วสคริปหรือสตอรี่บอร์ดภาพยนต์โฆษณา เพื่อประกวดชิงรางวัลถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างเดือน ธ.ค. 52-พ.ค. 53 ภายในงานนี้กิจกรรมสัมนาพิเศษ โดยศิลปินนักร้องรับเชิญที่มีชื่อเสียง อาทิ ตูน บอดี้แสลม ศิลปินชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น ครูแนน อริสรา ธนาปกิจ จาก Enconcept  E-Academy โทนี่ รากแก่น แฮร์     สไตลิสต์ชื่อดัง, วศโดม รัศมิทัต ครีเอทีฟมือหนึ่งจากสปา ฮาคูโฮโด ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันอนาคตศึกษาเพื่อการพัฒนา,  ดลชัย บุณยะรัตเวช เอเจนซี่มือทองแห่งแบรนด์ซเคพ  โหน่ง วงศ์ทนง นักเขียนและผู้บริหารหนังสือ a day  และปิ๊ง อดิสรณ์ ผู้กำกับหัวคิดใหม่ จากรถไฟฟ้ามาหานะเธอ เป็นต้น

นายประธาน ไชยประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส  บริษัท โอสถสภา จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน เครื่องดื่ม M-150 ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงของบริษัทฯ ได้จัดงานเปิดตัว “M-150 TV CREATION 2010” ขึ้น โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดโครงการอบรมและประกวดภาพยนตร์โฆษณาความยาว 60 วินาที  โครงการนี้จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 4 หัวข้อการส่งผลงานของปีนี้ คือ “ฉีกกรอบ..กล้าคิด กล้าทำ อะไรก็เป็นไปได้” ให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้จากการอบรมดังกล่าว ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อวงการภาพยนตร์โฆษณาในอนาคตได้ด้วย นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมอบรม ยังสามารถส่งผลงานเข้าประกวด เพื่อชิงรางวัลถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท ได้ด้วย ทั้งนี้เครื่องดื่ม M-150 เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดตลอดทั้งโครงการ โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-10 พฤษภาคม 2553 ที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการประกวดได้ที่ www.m-150.com  หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ โทร. 0 2319 6495

 

“ ทาง M-150 ได้จัดกิจกรรมในเชิง CSR เพื่อคนรุ่นใหม่และสังคม ในลักษณะเช่นนี้มาต่อเนื่องถึง 3 ปีแล้ว โดยปีแรก จัด M-150 TV CREATION 2007 โดยให้ผู้เข้าร่วมอบรม ผลิตสารคดีโทรทัศน์ขนาดสั้น ในหัวข้อ “คนรุ่นใหม่กับความพอเพียง” เพื่อกระตุ้นให้คนทั่วไป ได้สำนึกและปฏิบัติตามแนวพระราชดำริ และร่วมฉลอง 80 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ปีที่สองจัดโครงการ  M-150 TV CREATION 2008 การอบรมและผลิตภาพยนตร์โฆษณาที่นำเรื่อง “คลายร้อนให้โลก” เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ใช้พลังสร้างสรรค์ เชิญชวนให้ผู้ชมได้ตระหนักและร่วมใจกันลดโลกร้อนมากขึ้น ส่วนปีก่อนหน้านี้ ได้จัดโครงการ M-150 TV CREATION 2009 อบรมและผลิตสารคดีโทรทัศน์ขนาดสั้น หัวข้อ “ขาดไฟฟ้า ขาดโอกาส” เพื่อให้คนรุ่นใหม่ใช้พลังสร้างสรรค์ ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญและความต้องการไฟฟ้า ของผู้คนในชนบทอันห่างไกล เป็นต้น” นายประธาน กล่าว

ด้าน ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวเสริมว่า สำหรับการจัดโครงการในครั้งนี้ทางเครื่องดื่ม M-150 เล็งเห็นว่า ถ้าหากคนในสังคมกล้าที่จะเปลี่ยนความคิด และการกระทำ ให้หลุดพ้นจากกรอบที่ยึดถือเป็นแนวทางแบบเดิมๆ น่าที่จะค้นพบสิ่งใหม่ที่ดีกว่า ซึ่งทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในฐานะที่เป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ รวมถึงมีความพร้อมในการให้บริการด้านสื่อการเรียนการสอนเกี่ยวกับการสร้างสรรค์สื่อวิทยุโทรทัศน์ที่ครบครันให้กับนักศึกษาอยู่แล้ว จึงเล็งเห็นว่า โครงการดังกล่าวเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนและสังคม รวมถึงเปิดโอกาสให้เยาวชน นิสิต และนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ในครั้งนี้ ดังนั้นจึงได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมดีๆ นี้ต่อไปอย่างต่อเนื่องด้วย

สำหรับการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ  M-150  TV CREATION  2010 ซึ่งได้จัดขึ้น พร้อมกับกิจกรรมอื่นๆที่ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยมีผู้บริหารจาก บริษัท โอสถสภา จำกัด  และผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมทำพิธีเปิดตัวโครงการ  M - 150 TV CREATION 2010 อย่างเป็นทางการ     นอกจากนี้ยังมีการจัด เสวนา เรื่อง “ เส้นทางความสำเร็จ บนแนวคิด ชีวิตไร้กรอบ” โดยวิทยากรที่หลากหลายสาขา ตั้งแต่ศิลปิน , นักร้องรับเชิญ และผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสื่อโฆษณาต่างๆ อาทิ  ครูแนน อริสรา ธนาปกิจ จาก Enconcept E-Academy /  ตูน บอดี้สแลม นักร้องยอดฮิต / นายโทนี่ รากแก่น  แฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง รวมถึงมีการบรรยายโดยวิทยากรรับเชิญ ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ ภายใต้หัวข้อ   “คิดให้เป็น  คิดให้ต่าง  อย่างสร้างสรรค์”  และการบรรยายเรื่องการ  “ฉีกกรอบความคิด สู่การผลิตภาพยนตร์โฆษณา” กับ นักโฆษณามือหนึ่ง นายวศโดม รัศมิทัต ครีเอทีฟมือหนึ่งจากสปา ฮาคูโฮโด  , การทำ Work Shop ร่วมกับคนทำหนังโฆษณาระดับมืออาชีพ อาทิ นายอดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (ปิ๊ง) ผู้กำกับภาพยนตร์หัวคิดใหม่ จากการกำกับภาพยนตร์เรื่องรถไฟฟ้ามหานะเธอ ,  นายวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ นักเขียนและผู้บริหารหนังสือ a day  , ดลชัย  บุณยะรัตนเวช เอเจนซี่มือทองแห่งแบรนด์ซเคพ เป็นต้น หนึ่งในกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมและเยาวชน ที่เครื่องดื่ม M-150 และบริษัท โอสถสภา จำกัด สร้างสรรค์ขึ้นอย่างต่อเนื่อง


watta.ryo@gmail.com

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 6 คน กำลังออนไลน์