การปลูกพืชผักสวนครัว

รูปภาพของ admin

 การปลูกพืชผักสวนครัว

            สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บเพจของเรา ซึ่งเกี่ยวกับการปลูกพืชผักสวนครัว เพราะในปัจจุบันวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศไทยที่เกิดขึ้นมาตั้งแค่ปี 2540ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2541 และคาดว่าจะคงยืดเยื้อออกไปอีก แม้ภาครัฐบาลและภาคเอกชนจะได้ดำเนินความพยายามร่วมกันในการเร่งกอบกู้ภาววิกฤตทางเศรษฐกิจอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่สามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจได้สำเร็จ ส่งผลกระทบไปสู่ประชาชนทุกระดับทั่วประเทศความร่มมือที่จะบังเกิดผลดโดยทันทีนั้นคือ การประหยัดค่าใช้จ่ายในระดับครอบครัว แนวทางหนึ่งคือ การปลูกพืชสวนครัวไว้กินเอง ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว

             ผักที่ประกอบในอาหารแต่ละชนิด ทำหน้าที่สองอย่าง คือ เพิ่มคุณค่าทางอาหารให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากผักอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆและวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์มากน้อยแล้วแต่อาหารแต่ชนิดของผัก หน้าที่ของผักอีกอย่างคือ เป็นเครื่องชูรสอาหาร เนื่องจากผักมีสีสันต่างๆหลากหลาย รวมทั้งรสและกลิ่นของผักต่างๆก็มีส่วนในการเพิ่มรสชาติให้น่ารับประทานมากขึ้นด้วย

             การปลูกผักไว้รับประทานนับเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะได้บริโภคผักที่ปลอดสารพิษ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมีโอกาศที่จะได้รับประทานรสชาติผักที่ใหม่และสด รวมทั้งยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายประจำวัน สอดคล้องกับชีวิตประจำวันในปัจจุบัน นแกจากนี้ยังให้ความเพลิดเพลินใจ มีส่วนให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ในการช่วยปลูกและช่วยกันดูแลผักสวนครัวที่สมาชิกภายในครอบครัวช่วยกันสร้างขึ้นมา นับเป็นการปลูกจิตสำนึกต่อธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่มีค่ายิ่ง

             เว็บเพจนี้จัดทำโดย นางสาวณัฐวดี สวัสดิ์พิพัฒน์กุล ม.5/4  โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

             ที่มา : หนังสือพืชผักสวนครัว

             ขอขอบคุณอย่างยิ่งที่ทุกท่านได้เข้ามาเยี่ยมชมเวบของเรา ซึ่งท่านจะได้รับความรู้ไม่มากก็น้อย หากมีการผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

 

 ศึกษาข้อมูลทั้งหมด คลิกที่นี่

 

สร้างโดย: 
นางสาวณัฐวดี สวัสดิ์พิพัฒน์กุล ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/4 โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 313 คน กำลังออนไลน์