"จุรินทร์" สั่งเลื่อนรับรองผลเลือกตั้งครู [18 ธ.ค.52]

รูปภาพของ ssspoonsak

 "จุรินทร์" สั่งเลื่อนรับรองผลเลือกตั้งครู

Pic_53647

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

รมว.ศึกษาธิการ สั่งเลื่อนประชุม   ก.ค.ศ.ออกไป ไม่มีกำหนด หลังมีเรื่องร้องเรียนมาก หวั่น รวบรวมหลักฐาน ประกอบการพิจารณารับรองผลการเลือกตั้งครู ไม่ทันการประชุม 18 ธ.ค.  ...

นายสุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานคณะกรรมการติดตาม ดูแลการสรรหาและการเลือกตั้งคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา และ  อ.ก.ค.ศ.ส่วนราชการ กระทรวงศึกษาธิการ หรือ กกต.ศธ. เปิดเผยว่า กกต.ศธ. ได้พิจารณาข้อร้องเรียนของเครือข่ายสมาคมวิชาชีพครู จำนวน 12 แห่ง ที่ได้ยื่นหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.ศึกษาธิการ และตน เพื่อขอให้มีการตรวจ สอบความไม่โปร่งใสในการคัดเลือกผู้แทนคุรุสภา ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา โดยที่ประชุม กกต.ศธ.ได้ พิจารณาเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง และมีมติให้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มีนายกิจสุวัฒน์ หงส์เจริญ ผู้ตรวจราชการ  ศธ. เป็นประธาน และกรรมการมาจากคนกลางและฝ่ายกฎหมาย ที่ไม่ได้เป็นกรรมการคุรุสภา โดยจะเสนอให้ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะประธาน ก.ค.ศ. ลงนามแต่งตั้ง   เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครผู้แทนคุรุสภาใน  อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาว่าถูกต้องตามหลักเกณฑ์และกฎกติกาของ ก.ค.ศ.หรือไม่ รวมถึงตรวจสอบเรื่องที่มีการร้องเรียนถึงความไม่โปร่งใส ความทุจริตในการเลือกตั้ง และความลำเอียงของ  กกต.ในเขตพื้นที่ฯ

นายสุขุมกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม รมว.ศึกษาธิการขอให้เลื่อนการประชุม   ก.ค.ศ.ออกไปโดยไม่มีกำหนด ส่วนหนึ่งตนคิดว่าอาจมีสาเหตุมาจากการมีเรื่องร้องเรียนเข้ามามาก อาจหวั่นว่าการรวบรวมหลักฐานมาประกอบการพิจารณารับรองผลการเลือกตั้งของผู้สมัครผู้แทนครูและบุคลากรทางการศึกษา จะไม่ทันการประชุมวันที่ 18 ธ.ค. จึงได้เลื่อนออกไป  เป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้  กกต.ศธ.มีเวลาที่จะรวบรวมข้อมูลหลักฐานมากยิ่งขึ้น ก่อนจะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเพื่อให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.เป็นผู้ตัดสินชี้ขาดว่าใครจะได้รับรองผลการเลือกตั้ง หรือจะถูกสอยอย่างไรบ้าง ที่ประชุม กกต. ศธ.กำชับให้ดูแลกวดขันการดำเนินงานของ  กกต.ในเขตพื้นที่ฯ โดยหากมีข้อร้อง เรียนไปยัง  กกต.ในเขตพื้นที่ฯแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะอาจลูบหน้าปะจมูก และยังคงร้องเรียนมายัง กกต.ส่วนกลาง ก็เป็นบทบาทหน้าที่ของ กกต. ส่วนกลางที่ต้องลงไปดูแล.

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ทีมข่าวการศึกษา
  • 18 ธันวาคม 2552, 06:00 น.
สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/53647

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 35 คน กำลังออนไลน์