ข่าวในหลวงหายประชวรทำคนไทยมีความสุขมากขึ้น [25 ธ.ค. 52]

รูปภาพของ sss27177

กรมสุขภาพจิตเผยผลสำรวจสิ่งที่ทำให้คนไทยสุขสบายใจมากที่สุด คือ การได้ร่วมงานเทิดพระเกียรติในหลวงและทราบข่าวว่าพระองค์ท่านทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง 84.4% รองลงมา คือ การมีครอบครัวหรือเพื่อนที่ดี..

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. นพ.ชาตรี บานชื่น อธิบดีกรมสุขภาพจิต เปิดเผยผลสำรวจความสุขของประชาชนที่มาร่วมงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 5 ธ.ค. 2552 ระหว่างวันที่ 3-7 ธ.ค. พบว่า กลุ่มตัวอย่างมีความสุขสบายใจมากขึ้น สิ่งที่ทำให้สุขสบายใจมากที่สุด คือ การได้ร่วมงานเทิดพระเกียรติในหลวงและทราบข่าวว่าพระองค์ท่านทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง 84.4% รองลงมา คือ การมีครอบครัวหรือเพื่อนที่ดี

เมื่อถามถึงความเครียด กลุ่มตัวอย่าง ร้อยละ 52.2 ยอมรับว่ามีความเครียดโดย 5 อันดับปัญหาที่ทำให้เครียด ได้แก่ 1. ปัญหาเศรษฐกิจ การเงิน การงาน 2. ปัญหาด้านการศึกษา 3. ปัญหาการเมืองความไม่สามัคคีของคนในชาติ 4. ปัญหาครอบครัว และ 5. ปัญหาความรัก แต่ถึงแม้มีความเครียดก็เป็นที่น่ายินดีว่า โดยคนไทยยังมีวิธีการผ่อนคลายความเครียดในเชิงบวก ได้แก่ การดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย การสวดมนต์ ทำบุญ ทำสมาธิ อ่านหนังสือ พูดคุยกับคนสนิท อยู่กับครอบครัว โดยที่พ่อแม่ เพื่อนสนิท และญาติ พี่น้อง เป็นบุคคล 3 อันดับแรก ที่ผู้มีความเครียดให้ความสำคัญ และไว้ใจที่จะระบายความทุกข์และขอคำปรึกษามากที่สุด

สำหรับสิ่งที่ประชาชนต้องการจากรัฐบาลเพื่อช่วยลดความทุกข์เสริมความสุข ได้แก่ การแก้ไขปัญหาต่างๆ เรียงตามลำดับ คือ ด้านเศรษฐกิจ การเงิน หนี้สิน การเมือง สังคม สิ่งแวดล้อม การบริการภาครัฐบริการด้านสุขภาพ และ การคมนาคม การจราจร

อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวด้วยว่า จากผลสำรวจที่เกิดขึ้น ชี้ให้เห็นว่า คนไทยทุกคนมีความจงรักภักดี มีศูนย์รวมความสามัคคีที่จะทำความดีเพื่อพ่อหลวง ต้องการความสงบสุขความรักสามัคคีของคนในชาติ ดังนั้น ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง จึงเป็นโอกาสดีที่คนไทยทุกคนจะหันหน้าเข้าหากัน สร้างพลังรักสามัคคีเพื่อความสุขสวัสดีในปีใหม่โดยพร้อมใจกันน้อมนำกระแสพระราชดำรัส ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสเสด็จออกมหาสมาคมในงานพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา พุทธศักราช 2552 มาปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ในการมุ่งที่จะปฏิบัติหน้าที่ของตน ให้เต็มกำลัง ด้วยสติ รู้ตัว ด้วยปัญญา รู้ผิด และด้วยความสุจริต จริงใจ โดยเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมยิ่งกว่าส่วนอื่น.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/55087

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 46 คน กำลังออนไลน์