เผยครูอ้อนจัดสวัสดิการเงินกู้ ช.พ.ค.โครงการ 6 [26 ธ.ค. 52]

รูปภาพของ sss27177

สมาชิก ช.พ.ค.เรียกร้อง เปิดโครงการเงินกู้ โครงการ 6 ช่วยเหลือสมาชิก ที่พลาดโอกาสจากโครงการ 5 ด้าน รองเลขา สกสค. คาดยังดำเนินการไม่ได้...

นาย วัฒนา วรรณโสภา รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการ ศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า แม้จะเพิ่งสิ้นสุดระยะเวลาดำเนินโครงการสวัสดิการเงินกู้การฌาปนกิจ สงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) โครงการ 5 เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าขณะนี้มีเสียงเรียกร้องจากสมาชิก ช.พ.ค. และสมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษากรณีคู่ สมรสถึงแก่กรรม (ช.พ.ส.) เข้ามาเป็นจำนวนมากว่า ต้องการให้สำนักงาน สกสค.ช่วยผลักดันให้มีการดำเนินโครงการเงินกู้ ช.พ.ค. โครงการ 6 อีก เพื่อช่วยเหลือสมาชิกอีกจำนวนมากที่พลาดโอกาสจากการกู้ในโครงการ 5 ที่ผ่านมา เรื่องดังกล่าวตนไม่สามารถให้คำตอบได้ จะต้องให้บอร์ด ช.พ.ค.เป็นผู้พิจารณา อย่างไรก็ตาม คิดว่าคงยังไม่สามารถดำเนินการในเรื่องดังกล่าวได้ในเร็วๆนี้

"ถ้าจะ มีการดำเนินโครงการเงินกู้ ช.พ.ค.6 จริง คงต้องสรุปผลการดำเนินงานโครงการ ช.พ.ค.5 ก่อนว่ามีจุดแข็ง   จุดอ่อน   และประสบความสำเร็จตามเป้าประสงค์มากน้อยเพียงใด   เพื่อนำมากำหนดรูปแบบการดำเนินโครงการเงินกู้ ช.พ.ค.6 ให้ดีขึ้น และเกิดประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกมากที่สุด" รองเลขาธิการ สกสค.กล่าวและว่า นอกจากนี้ จะต้องสอบถามความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกอีกครั้ง   ในเรื่องของการเก็บเงินค่าทำศพเพิ่มจากรายละ 1 บาท เป็น 1.50 บาท หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยสอบถามความเห็นไปแล้ว   และส่วนใหญ่อยากให้เก็บเพิ่ม ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการในเรื่องดังกล่าวเป็นที่ยอมรับจากสมาชิกอย่างแท้จริง.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/55186

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 26 คน กำลังออนไลน์