หวั่นซ้ำรอย'นาธาน'สั่งรื้อเกณฑ์ เฟ้นเยาวชนดีเด่นใหม่ [29 ธ.ค. 52]

รูปภาพของ sss27177

"อิสสระ"สั่งแก้ไขระเบียบหลักเกณฑ์ใหม่ในการตรวจสอบเยาวชนที่รับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี หวั่นซ้ำรอย"นาธาน"จวกนักร้องสุดตอแหล....

วันนี้(29 ธ.ค.)นายอิสสระ สมชัย รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี"นาธาน โอมาน"ฐานหลอกลวงให้ข้อมูลเท็จต่อหน่วยราชการ เพื่อรับการคัดเลือกเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2549 ว่า ขณะนี้กำลังหาข้อมูลหลักฐานที่นาธานระบุในใบสมัคร ซึ่งหลอกลวงไว้มาดำเนินคดี แต่ปัญหา คือ หลักฐานดังกล่าวยังหาไม่พบ ต้องตรวจสอบว่านาธานมารับเอกสารคืนไปแล้วหรือไม่ อย่างไรก็ตามนาธานถูกเสนอชื่อรับรางวัลในนาม บริษัท อาร์เอส จำกัด ซึ่งทราบว่า อาร์เอสก็กำลังประชุมบอร์ดเพื่อชี้แจงเรื่องนี้อยู่

รมว.การพัฒนาสังคม กล่าวด้วยว่า การคัดเลือกเยาวชนดีเด่นแห่งชาติจะเชื่อข้อมูลจากต้นสังกัดเสนออย่างเดียว ไม่ได้ ดังนั้นในปี 2553 เตรียมจะเปลี่ยนแปลงแก้ไขระเบียบหลักเกณฑ์ใหม่ในการตรวจสอบเยาวชนที่รับรางวัล เนื่องจากกรณีนาธานทำให้เสียชื่อเสียงมากเพราะเป็นรางวัลเกียรติยศ แต่กลับมาตบตากรรมการ รวมทั้งจะต้องให้ขอสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านผู้ได้รางวัลด้วย

นอกจากนี้จะสั่งการให้ตรวจสอบเยาวชนดีเด่นแห่งชาติย้อนหลังเพื่อดูว่ามี ใครที่ไม่ได้เป็นเยาวชนหรือขาดคุณสมบัติในปีที่รับรางวัลบ้าง ซึ่งมีการมอบรางวัลมา 20 กว่าปีแล้ว บางคนตายไปแล้วก็มี โดยจะตรวจสอบจากงานทะเบียนกลางก็จะทราบข้อมูลได้

“ผมคิดว่านาธานอายุเกินไม่สามารถเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติได้ ก็น่าจะไปรับรางวัลประเภทบุคคล หรืออื่นๆ ที่อายุมากกว่าเยาวชนได้ แต่มาหลอกลวงยิ่งตรวจสอบก็ยิ่งเละเทะมาก ต้องบอกว่านาธานโคตรตอแหลจริงๆ”นายอิสสระ กล่าว

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/55800

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 11 คน กำลังออนไลน์