เด็กไทยเจ๋งซิวแชมป์เพลง-โชว์คาร์เนกีฮอลล์ [31 ธ.ค. 52]

รูปภาพของ sss27177

นายสุกรี เจริญสุข ผู้อำนวยการวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ว่า ขณะนี้มีเรื่องน่ายินดีในวงการดนตรีคลาสสิคของไทย เพราะนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 2 คนของวิทยาลัยคือ น.ส.วริศรา อภิรักษ์เดชาชัย และน.ส.ลลิต วรเทพนิตินันท์ ได้คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันประกวดร้องเพลง "แบรี่ อเล็กซานเดอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โวคอล คอมเพททิชั่น 2010" มาครอง ขณะที่ น.ส.เฟื่องลดา ประวัง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของวิทยาลัยได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทอุดมศึกษา ทั้งนี้ การประกวดดังกล่าวแต่ปีจะมีผู้แข่งขันมาจากทั่วโลก โดย น.ส.วริศรา และน.ส.ลลิต จะได้รับรางวัลเป็นการเชิญไปแสดงที่คาร์เนกีฮอลล์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 24 มกราคม 2553 ซึ่งถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุด ไม่ใช่ใครจะไปแสดงที่นั่นได้ ในวงการจะรู้ว่า ต้องมีการกลั่นกรองผู้แสดงพอสมควร

ด้าน น.ส.วริศรา ที่เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศการขับร้องระดับมัธยมจากการประกวด โอซาก้า อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค คอมเพททิชั่น ครั้งที่ 10 จากประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ให้สัมภาษณ์ว่า "รู้สึกคุ้มค่าที่ได้ทุ่มเทเวลาและการฝึกซ้อม ที่ดีใจเป็นที่สุดคือทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจ รวมทั้งได้มีส่วนร่วมในการสร้างชื่อเสียงและจุดยืนในเวทีเพลงคลาสสิคโลกให้ประเทศไทย"


ขณะที่ น.ส.ลลิตกล่าวว่า แม้รางวัลที่ได้จะไม่ใช่ตัวเงิน แต่การได้ไปแสดงที่คาร์เนกี้ ฮอลล์ เป็นรางวัลที่ดีที่สุด ถือเป็นเกียรติประวัติแก่ตัวเรา หลังจากนี้จะพยายามพัฒนาความสามารถตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อจะได้มีส่วนสร้างชื่อเสียงด้านดนตรีคลาสสิคของทวีปเอเชียให้มากขึ้น

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1262089037&grpid=&catid=04

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 12 คน กำลังออนไลน์