เรียน 24 อาชีพระยะสั้น

           ราชมงคลสร้างคนสู่งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยี ประจำปี 2553 ที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 18 มกราคม 2553  ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

           งานนี้เรียนฟรีไม่ต้องไปเสียสตางค์ที่ไหนแถมรับประกันคุณภาพเพราะมทร .ธัญบุรีเขาการันตีฝีมือครูผู้อบรมที่ไม่ใช่แค่อบรมอาชีพจากนักศึกษาที่ผ่าน การ ฝึกฝนจนชำนาญเท่านั้นแต่ยังระดมผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์มาลงมือสอนด้วยตัว เองเลยทีเดียว...

           งานราชมงคลสร้างคนสู่งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยี นอกจากจะเป็นการ OPEN HOUSE เปิด รั้วราชมงคลเพื่อเปิดโอกาสให้กับนักเรียนได้เข้ามาดูกิจกรรมการเรียนการสอน และหลักสูตรต่างๆ รวมถึงรายละเอียดในการเข้าศึกษาต่อในมทร.ธัญบุรี แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มองหาอาชีพเสริม หรือคนทั่วไปที่อยากมีกิจกรรมที่มีปะโยชน์ทำและอาจเป็นช่องทางทำเงินในอนาคต คือการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้นที่มีมาให้เลือกเรียนไม่ต่ำกว่า 24 อาชีพทั้งระดับล่างที่ชอบประดิดประดอยไปจนถึงระดับที่กำลังคิดการใหญ่อยากเป็นผู้ประกอบการเองก็มี

          ผศ.ดร.ปานเพชร  ชินินทร รองอธิการบดี  มทร.ธัญบุรี  อธิบายถึงการรวมตัวผู้เชี่ยวชาญกว่า  24 อาชีพในครั้งนี้ว่า กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานบริการวิชาการเพื่อคืนภูมิความรู้สู่สังคม โดยเปิดโอกาสให้คณะ/สาขาวิชาต่าง ๆ กว่า 10 สาขา ส่งโครงการเพื่อนำเสนอวิชาชีพระยะสั้นที่ตนเองเชี่ยวชาญเพื่อเปิดสอน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าทุกหลักสูตรวิชาชีพที่มาเปิดสอนในงานนี้ผ่านการ การันตีเรื่องคุณภาพแล้วจริง ๆ

 

          ผศ.ดร.ปานเพชรเล่าต่อว่าปีนี้ถือเป็นครั้งที่2 ที่มทร.ธัญบุรีเปิดอบรมวิชาชีพระยะสั้นให้กับผู้ที่สนใจทั่วไปโดยจะมี ตั้งแต่ระดับล่างคือสิ่งประดิษฐ์และงานฝีมือทั่วไป อาทิ การทำอาหาร เครื่องดื่ม การจัดดอกบัวในแก้วแชมเปญซึ่งถือเป็นไฮไลน์ที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุด ระดับเตรียมตัวเป็นผู้ประกอบการหรือที่ต้องมีการลงทุนเรื่องวัสดุอุปกรณ์ใน การประกอบเครื่องบ้างเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขูดมะพร้าว การผลิตน้ำดื่ม การทำปุ๋ยหมัก ปุ๋ยอินทรีย์ ไปจนถึงระดับภาคอุตสาหกรรมเช่น โครงการจัดอบรมระดับปฏิบัติการด้านชีวภาพ การกำจัดพลาสติก และการทำเสื้อเกราะกันกระสุนที่มทร.ธัญบุรีได้ทำวิจัยถึงประสิทธิภาพของ เสื้อเกราะมาเป็นเวลากว่า 4-5 ปีและมีคุณภาพเทียบเท่ากับเสื้อเกราะที่นำเข้าจากต่างประเทศเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีโครงการต่าง ๆ ทั้งเล็กและใหญ่ที่มีการดำเนินงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องอีกมากมาย

          เนื่องจากครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่2 ของการเปิดอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น ดังนั้นที่ผ่านมาจึงต้องมีการติดตามผลและพบว่ากว่าร้อยละ 80 ของ ผู้เข้ารับการอบรมสามารถปฏิบัติงานได้จริงตรงตามที่สอน แต่ยังไม่มีการติดตามผลต่อไปว่าได้มีการนำไปประกอบอาชีพจริงหรือไม่ ซึ่งปีนี้หลังจากงานราชมงคลสร้างคนสู่งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยีจบลงจะทางมทร.ธัญบุรีจะมีการติดตามผลการดำเนินงานว่า วิชาชีพไหนที่เป็นสาขายอดฮิต เรียนแล้วสร้างเงินได้จริง หรือผู้เข้ารับการอบรมได้นำไปประกอบอาชีพจริงหรือไป และนำมาประมวลและปรับปรุงข้อบกพร่องเพื่อให้การจัดอบรมวิชาชีพมีความสมบูรณ์ และตรงตามความต้องการของผู้เรียนมาขึ้นในปีต่อๆปี

          “สำหรับ งานนี้ทางมทร.ธัญบุรีมีความคาดหวังเพียงว่า อยากให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้ที่เข้ารับการอบรมไปทำงานสร้าง อาชีพเพื่อหารายได้เสริมได้จริง ที่สำคัญอยากให้เห็นศักยภาพของอาจารย์และนักศึกษาของที่นี่ว่าสามารถสอนใน ระดับภาคปฏิบัติได้อย่างมืออาชีพ”รองอธิการบดีมทร.ธัญบุรีกล่าว

          ไม่เท่านั้นนอกจากงานอบรมอาชีพระยะสั้นที่จัดขึ้นในงานนี้แล้ว ที่ผ่านมาการบริการงานวิชาการ เพื่อสร้างประโยชน์ให้สังคมแล้วที่ผ่านมายังมีการส่งผู้เชี่ยวชาญลงไปช่วย ฝึกอาชีพเสริมให้กับชุมชนต่าง ๆ ถึงพื้นที่ ถือเป็นการต่อยอดจากสิ่งที่สอน ไม่ว่าจะเป็นงานวิจัยต่าง ๆไปจนถึงงานส่งเสริมอาชีพด้านการเกษตรอีกด้วย 

 

       อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้หากใครเริ่มสนใจสามารถจองคิวลงทะเบียนได้ก่อนล่วงหน้าผ่าน www.rmutt.ac.th หรือ เดินมาสมัครได้ทันทีที่หน้างาน หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2549 – 3501 – 5  นอกจากนั้นหลังจบงานนี้แล้วยังมีการจัดตารางสอนเปิดอบรมต่อเนื่องอีกครั้งใน ช่วงเดือนมี.ค.และเม.ย.อีกด้วย   

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 242 คน กำลังออนไลน์