เรียน 24 อาชีพระยะสั้น

           ราชมงคลสร้างคนสู่งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยี ประจำปี 2553 ที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 18 มกราคม 2553  ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

           งานนี้เรียนฟรีไม่ต้องไปเสียสตางค์ที่ไหนแถมรับประกันคุณภาพเพราะมทร .ธัญบุรีเขาการันตีฝีมือครูผู้อบรมที่ไม่ใช่แค่อบรมอาชีพจากนักศึกษาที่ผ่าน การ ฝึกฝนจนชำนาญเท่านั้นแต่ยังระดมผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์มาลงมือสอนด้วยตัว เองเลยทีเดียว...

           งานราชมงคลสร้างคนสู่งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยี นอกจากจะเป็นการ OPEN HOUSE เปิด รั้วราชมงคลเพื่อเปิดโอกาสให้กับนักเรียนได้เข้ามาดูกิจกรรมการเรียนการสอน และหลักสูตรต่างๆ รวมถึงรายละเอียดในการเข้าศึกษาต่อในมทร.ธัญบุรี แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มองหาอาชีพเสริม หรือคนทั่วไปที่อยากมีกิจกรรมที่มีปะโยชน์ทำและอาจเป็นช่องทางทำเงินในอนาคต คือการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้นที่มีมาให้เลือกเรียนไม่ต่ำกว่า 24 อาชีพทั้งระดับล่างที่ชอบประดิดประดอยไปจนถึงระดับที่กำลังคิดการใหญ่อยากเป็นผู้ประกอบการเองก็มี

          ผศ.ดร.ปานเพชร  ชินินทร รองอธิการบดี  มทร.ธัญบุรี  อธิบายถึงการรวมตัวผู้เชี่ยวชาญกว่า  24 อาชีพในครั้งนี้ว่า กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานบริการวิชาการเพื่อคืนภูมิความรู้สู่สังคม โดยเปิดโอกาสให้คณะ/สาขาวิชาต่าง ๆ กว่า 10 สาขา ส่งโครงการเพื่อนำเสนอวิชาชีพระยะสั้นที่ตนเองเชี่ยวชาญเพื่อเปิดสอน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าทุกหลักสูตรวิชาชีพที่มาเปิดสอนในงานนี้ผ่านการ การันตีเรื่องคุณภาพแล้วจริง ๆ

 

          ผศ.ดร.ปานเพชรเล่าต่อว่าปีนี้ถือเป็นครั้งที่2 ที่มทร.ธัญบุรีเปิดอบรมวิชาชีพระยะสั้นให้กับผู้ที่สนใจทั่วไปโดยจะมี ตั้งแต่ระดับล่างคือสิ่งประดิษฐ์และงานฝีมือทั่วไป อาทิ การทำอาหาร เครื่องดื่ม การจัดดอกบัวในแก้วแชมเปญซึ่งถือเป็นไฮไลน์ที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุด ระดับเตรียมตัวเป็นผู้ประกอบการหรือที่ต้องมีการลงทุนเรื่องวัสดุอุปกรณ์ใน การประกอบเครื่องบ้างเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องขูดมะพร้าว การผลิตน้ำดื่ม การทำปุ๋ยหมัก ปุ๋ยอินทรีย์ ไปจนถึงระดับภาคอุตสาหกรรมเช่น โครงการจัดอบรมระดับปฏิบัติการด้านชีวภาพ การกำจัดพลาสติก และการทำเสื้อเกราะกันกระสุนที่มทร.ธัญบุรีได้ทำวิจัยถึงประสิทธิภาพของ เสื้อเกราะมาเป็นเวลากว่า 4-5 ปีและมีคุณภาพเทียบเท่ากับเสื้อเกราะที่นำเข้าจากต่างประเทศเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีโครงการต่าง ๆ ทั้งเล็กและใหญ่ที่มีการดำเนินงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องอีกมากมาย

          เนื่องจากครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่2 ของการเปิดอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น ดังนั้นที่ผ่านมาจึงต้องมีการติดตามผลและพบว่ากว่าร้อยละ 80 ของ ผู้เข้ารับการอบรมสามารถปฏิบัติงานได้จริงตรงตามที่สอน แต่ยังไม่มีการติดตามผลต่อไปว่าได้มีการนำไปประกอบอาชีพจริงหรือไม่ ซึ่งปีนี้หลังจากงานราชมงคลสร้างคนสู่งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยีจบลงจะทางมทร.ธัญบุรีจะมีการติดตามผลการดำเนินงานว่า วิชาชีพไหนที่เป็นสาขายอดฮิต เรียนแล้วสร้างเงินได้จริง หรือผู้เข้ารับการอบรมได้นำไปประกอบอาชีพจริงหรือไป และนำมาประมวลและปรับปรุงข้อบกพร่องเพื่อให้การจัดอบรมวิชาชีพมีความสมบูรณ์ และตรงตามความต้องการของผู้เรียนมาขึ้นในปีต่อๆปี

          “สำหรับ งานนี้ทางมทร.ธัญบุรีมีความคาดหวังเพียงว่า อยากให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้ที่เข้ารับการอบรมไปทำงานสร้าง อาชีพเพื่อหารายได้เสริมได้จริง ที่สำคัญอยากให้เห็นศักยภาพของอาจารย์และนักศึกษาของที่นี่ว่าสามารถสอนใน ระดับภาคปฏิบัติได้อย่างมืออาชีพ”รองอธิการบดีมทร.ธัญบุรีกล่าว

          ไม่เท่านั้นนอกจากงานอบรมอาชีพระยะสั้นที่จัดขึ้นในงานนี้แล้ว ที่ผ่านมาการบริการงานวิชาการ เพื่อสร้างประโยชน์ให้สังคมแล้วที่ผ่านมายังมีการส่งผู้เชี่ยวชาญลงไปช่วย ฝึกอาชีพเสริมให้กับชุมชนต่าง ๆ ถึงพื้นที่ ถือเป็นการต่อยอดจากสิ่งที่สอน ไม่ว่าจะเป็นงานวิจัยต่าง ๆไปจนถึงงานส่งเสริมอาชีพด้านการเกษตรอีกด้วย 

 

       อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้หากใครเริ่มสนใจสามารถจองคิวลงทะเบียนได้ก่อนล่วงหน้าผ่าน www.rmutt.ac.th หรือ เดินมาสมัครได้ทันทีที่หน้างาน หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2549 – 3501 – 5  นอกจากนั้นหลังจบงานนี้แล้วยังมีการจัดตารางสอนเปิดอบรมต่อเนื่องอีกครั้งใน ช่วงเดือนมี.ค.และเม.ย.อีกด้วย   

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 35 คน กำลังออนไลน์