ประโยชน์ของโปรแกรม Microsoft Office PowerPoint 2003

รูปภาพของ abp3961

เหตุผลที่ 1 ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นรวดเร็วขึ้นด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้ Microsoft Office Fluent

รูปลักษณ์และการใช้งานของส่วนติดต่อผู้ใช้ Office Fluent ที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้ช่วยให้การสร้าง การนำเสนอ และการใช้งานนำเสนอร่วมกันมีความสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณลักษณะและคุณสมบัติที่ครบครันนี้จะปรากฏในพื้นที่ทำงานที่ใช้งานง่าย และไม่รกรุงรัง ซึ่งลดสิ่งที่ไม่จำเป็น อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างผลงานที่ต้องการได้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น

เหตุผลที่ 2 สร้างไดอะแกรม SmartArt แบบไดนามิกที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

สร้างไดอะแกรมเวิร์กโฟลว์ ความสัมพันธ์ หรือลำดับชั้นแบบไดนามิกที่น่าสนใจโดยใช้ Office PowerPoint 2007 คุณสามารถแปลงรายการสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยให้เป็นไดอะแกรม SmartArt หรือปรับเปลี่ยนและปรับปรุงไดอะแกรมที่มีอยู่ได้ ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากตัวเลือกการจัดรูปแบบที่สมบูรณ์ ด้วยเมนูการสร้างไดอะแกรมตามบริบทใหม่

เหตุผลที่ 3 นำเนื้อหากลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดายด้วยไลบรารีภาพนิ่งของ Office PowerPoint 2007

คุณต้องการให้มีวิธีที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในการนำเนื้อหาจากงานนำเสนอหนึ่งมาใช้ซ้ำอีกงานนำเสนออีกอันหนึ่งหรือไม่ คุณสามารถใช้ไลบรารีภาพนิ่งของ PowerPoint เพื่อจัดเก็บงานนำเสนอเป็นภาพนิ่งแต่ละภาพนิ่งไว้บนไซต์ที่ Office SharePoint Server 2007 สนับสนุน และนำเนื้อหาดังกล่าวมาใช้ใหม่ใน PowerPoint 2007 ตามวัตถุประสงค์เดิมได้อย่างง่ายดาย การทำเช่นนี้ไม่เพียงจะลดเวลาที่ใช้ในการสร้างงานนำเสนอเท่านั้น แต่ภาพนิ่งที่คุณแทรกจะมีข้อมูลตรงกับรุ่นของเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งคุณมั่นใจได้ว่าเนื้อหาเป็นปัจจุบันอยู่เสมอ

เหตุผลที่ 4 สื่อสารกับผู้ใช้ในหลากหลายแพลตฟอร์มและอุปกรณ์

ช่วยรับรองการสื่อสารที่ครอบคลุมกับงานนำเสนอ PowerPoint ของคุณ โดยการแปลงแฟ้มของคุณเป็นแฟ้ม XPS และ PDF เพื่อให้สามารถใช้งานงานนำเสนอร่วมกับผู้ใช้บนแพลตฟอร์มใดๆ ได้1

เหตุผลที่ 5 ใช้เค้าโครงที่กำหนดเองเพื่อประกอบงานนำเสนอได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ใน Office PowerPoint 2007 คุณสามารถกำหนดและบันทึกเค้าโครงภาพนิ่งที่กำหนดเองของคุณได้ คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาอันมีค่าไปกับการตัดและวางเค้าโครงของคุณในภาพนิ่งใหม่ หรือลบเนื้อหาในภาพนิ่งที่มีเค้าโครงที่ต้องการ และด้วยไลบรารีภาพนิ่งของ PowerPoint คุณจึงสามารถใช้ภาพนิ่งที่กำหนดเองนี้ร่วมกับผู้อื่นได้โดยง่าย เพื่อให้รูปลักษณ์งานนำเสนอของคุณมีความสอดคล้องและมีลักษณะเป็นมืออาชีพ

เหตุผลที่ 6 เพิ่มความเร็วในขั้นตอนการตรวจทานของคุณได้ด้วยการใช้ Office PowerPoint 2007 และ Office SharePoint Server 2007

ด้วยความสามารถของเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่แล้วภายใน Office SharePoint Server 2007 คุณจึงสามารถเริ่มต้น จัดการ และติดตามขั้นตอนการตรวจทานและอนุมัติจาก Office PowerPoint 2007 อันจะช่วยให้คุณเร่งขั้นตอนการตรวจทานงานนำเสนอในองค์กร โดยไม่จำเป็นต้องให้ผู้ใช้เรียนรู้กับเครื่องมือใหม่ๆ

เหตุผลที่ 7 จัดรูปแบบงานนำเสนอของคุณให้เป็นแบบเดียวกันด้วยชุดรูปแบบเอกสาร

ชุดรูปแบบของเอกสารจะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์งานนำเสนอทั้งหมดของคุณเพียงแค่คลิกครั้งเดียว การเปลี่ยนชุดรูปแบบงานนำเสนอของคุณนี้ไม่ใช่เป็นเพียงการเปลี่ยนสีพื้นหลังเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปลี่ยนสี ลักษณะ และแบบอักษรของไดอะแกรม ตาราง แผนภูมิ รูปร่าง ตลอดจนข้อความที่ปรากฏในงานนำเสนอของคุณด้วย เมื่อนำชุดรูปแบบไปใช้ คุณจะมั่นใจได้ว่างานนำเสนอของคุณทั้งหมดมีรูปลักษณ์ที่เป็นมืออาชีพและมีความสอดคล้องกัน

เหตุผลที่ 8 ปรับเปลี่ยนรูปร่าง ข้อความ และกราฟิกได้อย่างใจ ด้วยเครื่องมือและลักษณะพิเศษของกราฟฟิก SmartArt ใหม่

คุณสามารถจัดการและทำงานกับข้อความ ตาราง แผนภูมิ และองค์ประกอบของงานนำเสนออื่นๆ ในลักษณะที่หลากหลายกว่าเดิม Office PowerPoint 2007 มีเครื่องมือเหล่านี้ให้ผ่านทางส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพและเมนูตามบริบท เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับงานของคุณด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

เหตุผลที่ 9 เพิ่มความปลอดภัยให้กับงานนำเสนอ PowerPoint ของคุณมากยิ่งขึ้น

ขณะนี้คุณสามารถเพิ่มลายเซ็นดิจิทัลลงในงานนำเสนอ PowerPoint เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าเนื้อหาไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากที่ออกจากมือคุณ หรือทำเครื่องหมายงานนำเสนอเป็นฉบับ “สุดท้าย” เพื่อป้องกันการแก้ไขโดยไม่ตั้งใจ การใช้ตัวควบคุมเนื้อหาจะช่วยให้คุณสามารถสร้างและปรับใช้แม่แบบ PowerPoint ที่มีโครงสร้าง ซึ่งจะแนะนำผู้ใช้ให้สามารถป้อนข้อมูลที่ถูกต้อง พร้อมทั้งช่วยป้องกันและรักษาข้อมูลในงานนำเสนอที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

เหตุผลที่ 10 ลดขนาดเอกสารของคุณ และปรับปรุงการกู้คืนแฟ้มได้ในขณะเดียวกัน

รูปแบบ Microsoft Office PowerPoint XML ใหม่ที่มีการบีบขนาดข้อมูล ทำให้สามารถลดขนาดแฟ้มได้อย่างมาก พร้อมทั้งยังมีการปรับปรุงการกู้คืนข้อมูลสำหรับแฟ้มที่เสียหาย รูปแบบใหม่นี้จะช่วยประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลและความต้องการแบนด์วิดธ์ได้อย่างมาก รวมทั้งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้าน IT ด้วย

                         อ้างอิง

http://office.microsoft.com/th-th/powerpoint/HA101650281054.aspx

รูปภาพของ abp3961

ผมส่งงานครั้งที่2เเล้วครับ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 31 คน กำลังออนไลน์