ประโยชน์ของโปรแกรม Microsoft Office PowerPoint 2003

รูปภาพของ abp3961

เหตุผลที่ 1 ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นรวดเร็วขึ้นด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้ Microsoft Office Fluent

รูปลักษณ์และการใช้งานของส่วนติดต่อผู้ใช้ Office Fluent ที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้ช่วยให้การสร้าง การนำเสนอ และการใช้งานนำเสนอร่วมกันมีความสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณลักษณะและคุณสมบัติที่ครบครันนี้จะปรากฏในพื้นที่ทำงานที่ใช้งานง่าย และไม่รกรุงรัง ซึ่งลดสิ่งที่ไม่จำเป็น อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างผลงานที่ต้องการได้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น

เหตุผลที่ 2 สร้างไดอะแกรม SmartArt แบบไดนามิกที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

สร้างไดอะแกรมเวิร์กโฟลว์ ความสัมพันธ์ หรือลำดับชั้นแบบไดนามิกที่น่าสนใจโดยใช้ Office PowerPoint 2007 คุณสามารถแปลงรายการสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยให้เป็นไดอะแกรม SmartArt หรือปรับเปลี่ยนและปรับปรุงไดอะแกรมที่มีอยู่ได้ ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากตัวเลือกการจัดรูปแบบที่สมบูรณ์ ด้วยเมนูการสร้างไดอะแกรมตามบริบทใหม่

เหตุผลที่ 3 นำเนื้อหากลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดายด้วยไลบรารีภาพนิ่งของ Office PowerPoint 2007

คุณต้องการให้มีวิธีที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในการนำเนื้อหาจากงานนำเสนอหนึ่งมาใช้ซ้ำอีกงานนำเสนออีกอันหนึ่งหรือไม่ คุณสามารถใช้ไลบรารีภาพนิ่งของ PowerPoint เพื่อจัดเก็บงานนำเสนอเป็นภาพนิ่งแต่ละภาพนิ่งไว้บนไซต์ที่ Office SharePoint Server 2007 สนับสนุน และนำเนื้อหาดังกล่าวมาใช้ใหม่ใน PowerPoint 2007 ตามวัตถุประสงค์เดิมได้อย่างง่ายดาย การทำเช่นนี้ไม่เพียงจะลดเวลาที่ใช้ในการสร้างงานนำเสนอเท่านั้น แต่ภาพนิ่งที่คุณแทรกจะมีข้อมูลตรงกับรุ่นของเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งคุณมั่นใจได้ว่าเนื้อหาเป็นปัจจุบันอยู่เสมอ

เหตุผลที่ 4 สื่อสารกับผู้ใช้ในหลากหลายแพลตฟอร์มและอุปกรณ์

ช่วยรับรองการสื่อสารที่ครอบคลุมกับงานนำเสนอ PowerPoint ของคุณ โดยการแปลงแฟ้มของคุณเป็นแฟ้ม XPS และ PDF เพื่อให้สามารถใช้งานงานนำเสนอร่วมกับผู้ใช้บนแพลตฟอร์มใดๆ ได้1

เหตุผลที่ 5 ใช้เค้าโครงที่กำหนดเองเพื่อประกอบงานนำเสนอได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ใน Office PowerPoint 2007 คุณสามารถกำหนดและบันทึกเค้าโครงภาพนิ่งที่กำหนดเองของคุณได้ คุณจึงไม่ต้องเสียเวลาอันมีค่าไปกับการตัดและวางเค้าโครงของคุณในภาพนิ่งใหม่ หรือลบเนื้อหาในภาพนิ่งที่มีเค้าโครงที่ต้องการ และด้วยไลบรารีภาพนิ่งของ PowerPoint คุณจึงสามารถใช้ภาพนิ่งที่กำหนดเองนี้ร่วมกับผู้อื่นได้โดยง่าย เพื่อให้รูปลักษณ์งานนำเสนอของคุณมีความสอดคล้องและมีลักษณะเป็นมืออาชีพ

เหตุผลที่ 6 เพิ่มความเร็วในขั้นตอนการตรวจทานของคุณได้ด้วยการใช้ Office PowerPoint 2007 และ Office SharePoint Server 2007

ด้วยความสามารถของเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่แล้วภายใน Office SharePoint Server 2007 คุณจึงสามารถเริ่มต้น จัดการ และติดตามขั้นตอนการตรวจทานและอนุมัติจาก Office PowerPoint 2007 อันจะช่วยให้คุณเร่งขั้นตอนการตรวจทานงานนำเสนอในองค์กร โดยไม่จำเป็นต้องให้ผู้ใช้เรียนรู้กับเครื่องมือใหม่ๆ

เหตุผลที่ 7 จัดรูปแบบงานนำเสนอของคุณให้เป็นแบบเดียวกันด้วยชุดรูปแบบเอกสาร

ชุดรูปแบบของเอกสารจะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์งานนำเสนอทั้งหมดของคุณเพียงแค่คลิกครั้งเดียว การเปลี่ยนชุดรูปแบบงานนำเสนอของคุณนี้ไม่ใช่เป็นเพียงการเปลี่ยนสีพื้นหลังเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปลี่ยนสี ลักษณะ และแบบอักษรของไดอะแกรม ตาราง แผนภูมิ รูปร่าง ตลอดจนข้อความที่ปรากฏในงานนำเสนอของคุณด้วย เมื่อนำชุดรูปแบบไปใช้ คุณจะมั่นใจได้ว่างานนำเสนอของคุณทั้งหมดมีรูปลักษณ์ที่เป็นมืออาชีพและมีความสอดคล้องกัน

เหตุผลที่ 8 ปรับเปลี่ยนรูปร่าง ข้อความ และกราฟิกได้อย่างใจ ด้วยเครื่องมือและลักษณะพิเศษของกราฟฟิก SmartArt ใหม่

คุณสามารถจัดการและทำงานกับข้อความ ตาราง แผนภูมิ และองค์ประกอบของงานนำเสนออื่นๆ ในลักษณะที่หลากหลายกว่าเดิม Office PowerPoint 2007 มีเครื่องมือเหล่านี้ให้ผ่านทางส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพและเมนูตามบริบท เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับงานของคุณด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

เหตุผลที่ 9 เพิ่มความปลอดภัยให้กับงานนำเสนอ PowerPoint ของคุณมากยิ่งขึ้น

ขณะนี้คุณสามารถเพิ่มลายเซ็นดิจิทัลลงในงานนำเสนอ PowerPoint เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าเนื้อหาไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากที่ออกจากมือคุณ หรือทำเครื่องหมายงานนำเสนอเป็นฉบับ “สุดท้าย” เพื่อป้องกันการแก้ไขโดยไม่ตั้งใจ การใช้ตัวควบคุมเนื้อหาจะช่วยให้คุณสามารถสร้างและปรับใช้แม่แบบ PowerPoint ที่มีโครงสร้าง ซึ่งจะแนะนำผู้ใช้ให้สามารถป้อนข้อมูลที่ถูกต้อง พร้อมทั้งช่วยป้องกันและรักษาข้อมูลในงานนำเสนอที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

เหตุผลที่ 10 ลดขนาดเอกสารของคุณ และปรับปรุงการกู้คืนแฟ้มได้ในขณะเดียวกัน

รูปแบบ Microsoft Office PowerPoint XML ใหม่ที่มีการบีบขนาดข้อมูล ทำให้สามารถลดขนาดแฟ้มได้อย่างมาก พร้อมทั้งยังมีการปรับปรุงการกู้คืนข้อมูลสำหรับแฟ้มที่เสียหาย รูปแบบใหม่นี้จะช่วยประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลและความต้องการแบนด์วิดธ์ได้อย่างมาก รวมทั้งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้าน IT ด้วย

                         อ้างอิง

http://office.microsoft.com/th-th/powerpoint/HA101650281054.aspx

รูปภาพของ abp3961

ผมส่งงานครั้งที่2เเล้วครับ

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 3 คน และ ผู้เยี่ยมชม 357 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • nbr11287
  • nbr12862
  • nbr12466