เจาะบาแนโรงเรียนสวรรค์แห่งโครงการเกษตรพระราชดำริ

รูปภาพของ chicky812

            สวัสดีค่ะ  ดิฉันเป็นครูคนหนึ่งที่สอนอยู่ในโรงเรียนที่ชื่อว่า  โรงเรียนบ้านเจาะบาแน....โรงเรียนแห่งการเกษตรพระราชดำริฯ ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี....  โรงเรียนของเรา ตั้งอยู่ที่หมู่ 6  ต.ลุโบะยิไร  อ.มายอ  จ.ปัตตานี  พวกเราที่นี่ทุกคนรู้สึกยินดีอย่างมากมายที่ได้มาอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้  เพราะว่าโรงเรียนของเรามีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นด้านบรรยากาศ สิ่งแวดล้อมสวยงาม ร่มรื่น น่าอยู่  จนใครผ่านไปผ่านมาอดไม่ได้ที่จะกล่าวชมว่า  เจาะบาแน...เปรียบเสมือนรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางป่ายางพาราและขุนเขาแห่งเมืองมายอ..  Embarassed

           นอกจาบรรยากาศที่สวยงามน่าอยู่ น่าเรียนแล้ว ก็ยังมีอาคารเรียน อาคารประกอบที่ค่อนข้างพร้อม  ที่นี่เรามีแหล่งเรียนรู้ที่พร้อมสำหรับการเรียนรู้ ทั้งในและนอกห้องเรียน  ไม่ว่าจะเป็น ห้องคอมพิวเตอร์  ห้องวิทยาศาสตร์ ห้องสมุด  ห้องสหกรณ์  และแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่เสริมสร้างความรู้ด้านทักษะการดำเนินชีวิต  ได้แก่  บ่อเลี้ยงปลาดุก   โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่  เรือนเพาะเห็ด  แปลงเกษตร  และในอนาคตก็จะพัฒนาไปสู่การปลูกผักแบบไร้ดิน ซึ่งตอนนี้โรงเรียนของเรากำลังรองบประมาณในการดำเนินการอยู่  คาดว่าอีกไม่นานท่านผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของเราคงจะระดมทุนได้แน่นอนค่ะLaughing

          ตอนนี้ โรงเรียนเล็กๆ ของเรามีนักเรียนที่น่าร้ากส์.....ทั้งสิ้น 146 คน  มี ผอ.หนุ่มไฟแรงมากๆ(ขอบอก)  1 คน  มีครูและบุคลากรที่รักใคร่สามัคคีกลมเกลียวเหนียวแน่นรวม 17 คน  ขาดเสียไม่ได้คือ...คณะกรรมการสถานศึกษาที่พร้อมเสมอในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนที่โรงเรียนจัดขึ้น...9  คน   คณะกรรมการที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ 9 คน  และคณะกรรมการผู้ปกครองอีก 10 คน

         เห็นมั้ยล่ะ...โรงเรียนเจาะบาแนแห่งนี้ ไม่ใช่กระจิบ(น้องๆของนกระจอก)   เพราะว่าการที่โรงเรียนจะมีคุณภาพหรือไม่มีคุณภาพนั้น  ไม่ใช่จะอยู่แต่เรา  คิดกันแต่เราเท่านั้น    ทุกงาน ทุกกิจกรรมจะต้องผ่านการเห็นชอบจากทุกฝ่าย  ไม่ใช่เพื่อใครหรอกนะคะ...แต่ก็เพื่อลูกหลาน  เพื่อลูกศิษย์ตาดำๆ ของเรานั่นเองล่ะคะ .....คิดๆ ก็ยิ่งรู้สึกภูมิใจในตนเองม๊าก...มากค่ะ

      หวังเป็นอย่างยิ่งว่า...เพื่อนๆ คนอื่นๆ คงมีความรู้สึกภาคภูมิใจต่อโรงเรียนของตนเองเช่นเดียวกับที่ Chicky812 รู้สึก นะคะ.....  สู้ๆ ค่ะ   เป็นกำลังใจให้กับเพื่อนครูร่วมอุดมการณ์ทุกคนนะคะ

 KissFoot in mouth

 

            

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 94 คน กำลังออนไลน์