กทม. อ่วม! เจอฤทธิพายุฤดูร้อน – ฝนลูกเห็บถล่ม

รูปภาพของ wantida

กทม. อ่วม! เจอฤทธิพายุฤดูร้อน – ฝนลูกเห็บถล่ม 

 

       กรุงเทพ อ่วม! เจอฤทธิพายุฤดูร้อน - ฝนลูกเห็บถล่มเมื่อช่วงบ่าย ต้นไม้ - ป้ายโฆษณาโค่นล้มหลายจุด ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขัง "อภิรักษ์" ออกประกาศเตือนชาวกรุงระวังอันตรายจากต้นไม้ สายไฟ เผยประสาน 50 เขตเตรียมรับมือเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงแล้ว

        17 เมษายน 2551เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.)   นายถนอม  อ่อนเกตุพล  โฆษกกรุงเทพ เปิดเผยว่า หลังเกิดพายุฤดูร้อนในกรุงเทพฯ ช่วงเวลา 14.30-15.00 น. กรุงเทพ ได้รับรายงานมีเหตุต้นไม้  และป้ายโฆษณาล้ม รวมทั้งลูกเห็บตกในเขตต่างๆ  รวม 9 จุดดังนี้  ต้นไม้ล้ม 3 จุด  ได้แก่ ต้นยางโค่นล้มที่ปากซอยพหลโยธิน 6 ถนนพญาไท ต้นไม้ฟาดหลังคาบ้าน เลขที่ 88/4 ชมชนอินทามระ 1 ถนนสุทธิสาร เขตพญาไท จนไฟฟ้าดับ และบริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 30  เขตดินแดง ไฟดับเช่นกัน

        ส่วนกรณีป้ายโฆษณาล้มมี 3 จุด  ได้แก่ ปากซอยวิภาวดี 6 เขตดินแดง บริเวณชุมทางรถไฟมักกะสัน ถนนิคมมักกะสัน เขตราชเทวี  และบริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางแค  เขตบางแค  นอกจากนี้ยังมีลูกเห็บเท่าปรายนิ้วก้อยตกที่เขตดินแดง  เขตห้วยขวาง  และที่เขตบางแค อย่างไรก็ตามไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

        ทั้งนี้ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯกทม. ได้ออกประกาศเตือนภัยพายุฤดูร้อน เพื่อให้ประชาชนชาว กทม.ระมัดระวัง โดยให้หมั่นตรวจตราต้นไม้ในบ้าน  และสายไฟฟ้าต่างๆ  หากมีชำรุดให้เร่งแก้ไข และหากพบต้นไม้ปกคลุมเสาไฟฟ้าให้แจ้ง กรุงเทพ เพื่อไปตัดแต่ง รวมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการเร่งรื้อป้ายโฆษณาที่ผิดกฎหมายและหมั่นตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง ไม่ให้เกิดปัญหากับประชาชน  ไม่เช่นนั้นจะโดนโทษทั้งทางแพ่งและอาญา ส่วนกรุงเทพ ได้เตรียมพร้อมทุกส่วนทั้งหน่วยเบสท์ดูแลแก้ไขปัญหาฉุกเฉิน ให้ทั้ง 50 เขตติดตามปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือประชาชน สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดเตรียมรถยกและรถฉุกเฉินต่างๆ ส่วนสำนักอนามัยและสำนักการแพทย์จัดเตรียมรถพยาบาลและหน่วยแพทย์เครื่อนที่เฝ้าระวังภัยตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

        นายพรเทพ อัครวรกุลชัย ผู้อำนวยการเขตดินแดง กล่าวว่า ขณะนี้ตนและเจ้าหน้าที่เทศกิจกำลังดำเนินแก้ไขปัญหาต้นไม้กีดขวางการจราจรใน ซ.อินทามระ 38 และ 40 เนื่องจากเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่และพาดสายไฟ นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานว่า ใน ซ.ประชาสงเคราะห์ 15 มีต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย ส่วนปัญหาน้ำท่วมขังบนพื้นที่ผิวการจราจรมีไม่มากนัก และเชื่อว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้ ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่า มีลูกเห็บตกลงมา ทำให้หลังคาบ้านเรือนและรั้วบ้านได้รับความเสียหาย ส่วนปัญหาไฟดับในพื้นที่ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงาน

สร้างโดย: 
wantida

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 46 คน กำลังออนไลน์