ฐานะวิทยาศาสตร์ชาติเอเชียรุดหน้า แต่อเมริกา ยังเป็นแชมป์

รูปภาพของ skk5834

มูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติในสหรัฐฯได้ออกรายงานฐานะอันดับ ความเป็นเจ้าทางด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมอันใหม่ ให้รู้ว่าชาติเอเชียกำลังก้าวหน้าขึ้นไปสู่ตำแหน่งยอด ได้อย่างรวดเร็ว “แม้ว่าอเมริกาจะยังคงครองตำแหน่งแชมเปียนทั้งสองด้านนั้นได้อยู่ เกือบจะทุกแง่มุม”

มูลนิธิได้เฝ้าติดตามฐานะความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมของชาติชั้นนำ โดยดูจากปริญญาที่มอบให้ รายงานเผยแพร่ผลงานทั้งสองด้าน การยื่นขอจดสิทธิบัตร และการผลิตและประดิษฐ์สินค้าทำให้เห็นว่าชาติเอเชียกำลังไล่กวดติด และอย่างจีนก็กำลังจะแซงญี่ปุ่นได้ในด้านการวิจัยและพัฒนา ด้านสำคัญๆ รวมถึงการผลิตสินค้าไฮเทคสูง

 

Kington : รายได้คิงส์ตันปี52 ทะลุ 4.1พันล้านเหรียญ

Posted in ข่าวไอทีต่างประเทศ on February 10th, 2010 by admin – Be the first to comment

เพิ่มขึ้น 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เทียบจากปี 2551 เนื่องจากราคาขายเฉลี่ยสูงขึ้น ความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์มากขึ้น  ยอดขายรวมสูงสุดเป็นปีที่สอง สวนกระแสเศรษฐกิจซบเซา…

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทคิงส์ตัน เทคโนโลยี คอร์เปอเรชั่น ผู้ผลิตหน่วยความจำรายใหญ่ที่สุดของโลกเผยตัวเลขรายได้ทั่วโลกในปี 2552 ทะลุไปถึง 4,100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือเพิ่มขึ้น 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เทียบจากปี 2551 โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นนี้มาจากราคาขายโดยเฉลี่ยที่สูงขึ้น ความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มากขึ้นของบรรดาองค์กร และผู้ใช้งานทั่วไป รวมถึงการที่คิงส์ตันได้เข้าสู่ตลาดโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับรายได้ที่เพิ่มขึ้นในครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงจากในปี 2551 ที่เกิดสภาวะสินค้าชิปล้นตลาด ขณะที่เศรษฐกิจทั่วโลกกลับอ่อนตัวลงจนนำไปสู่ภาวะถดถอย ในภาคอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ

นายจอห์น ตู ผู้ก่อตั้งร่วม บริษัทคิงส์ตัน กล่าวว่า ตลาดผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ ได้มองเห็นถึงการฟื้นตัวทางการเงินในปีที่แล้ว เช่นเดียวกับ

 

กทช.เชือดแน่วิทยุชุมชนป่วนมั่นคงชาติ

Posted in ข่าวไอทีไทย on February 10th, 2010 by admin – Be the first to comment

กทช.แจงวิทยุชุมชนมีใบอนุญาตออกอากาศชั่วคราวได้ 300 วัน ก่อนสิ้นสุด 20 พ.ค.53 นี้ พร้อมตั้งศูนย์ตรวจสอบ ยันจัดการแน่หากพบป่วนชาติ หมิ่นสถาบันฯ ย้ำตัดสิทธิ์ออกอากาศ 1 ปี…

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการใช้เครือข่ายวิทยุชุมชนนัดชุมนุม เพื่อป่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่าเป็นพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติมากที่สุด อีกทั้ง จะเป็นอันตรายต่อชาติ เพราะเจตนารมณ์ของการก่อตั้งวิทยุชุมชนที่เกิดจากรัฐธรรมนูญปี 2540 แท้จริงเป็นเจตนาดี แต่กลับมีนักการเมือง ผู้มีอิทธิพล นักเคลื่อนไหว และกลุ่มผลประโยชน์เข้ามาใช้ช่องว่างนี้เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง

สร้างโดย: 
Posted in ข่าวไอทีต่างประเทศ on February 10th, 2010 by admin – Be the first to comment
แหล่งที่มา: 
www.dtac.co.th/International_calls

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 14 คน กำลังออนไลน์