ลูกจ้างรพ.ศิริราชประทับใจทำความสะอาดห้องประทับ [22ก.พ.53]

รูปภาพของ sudarat

 

คณะบุคคลทั่วทุกสารทิศยังคงเดินทางมาถวายพระพร ในหลวง ขอให้ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงโดยเร็ว ขณะ ลูกจ้างกองงานอาคารสถานที่ โรงพยาบาลศิริราช เผยสุดประทับใจได้มีโอกาสทำความสะอาดห้องประทับ...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ศาลาศิริราช 100 ปี รพ.ศิริราช ในช่วงเช้า มีคณะบุคคลจากภาครัฐและเอกชนในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ตลอดจนตัวแทนชมรม สมาคมต่าง ๆ ผู้แทนจากสถานศึกษา ผู้ป่วย และผู้สูงอายุ ทยอยเข้าลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ทรงพระเกษมสำราญ อาทิ คณะกรรมการครู และ นักเรียน ร.ร.อุทัยพิทยาคม จ.อุทัยธานี ชมรมอดีตครู และข้าราชการ อำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรี คณะลูกเสือชาวบ้าน จ.นครสวรรค์ คณะครูและนักเรียน ร.ร.พุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มข้าราชการกรมศุลกากร รุ่นไทยคัสตอม นำต้นโพธิ์เงิน ต้นโพธิ์ทอง มาทูลเกล้าฯ ถวาย นายทรงพล ธรรมบันดาล จากเขตสายไหมนำพระพุทธรูปชนะมาร ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว มาทูลเกล้าฯ ถวาย ชมรมเกษตรอินทรีย์แห่งประเทศไทย นำผลิตภัณฑ์พืชอินทรีย์ มาทูลเกล้าฯ ถวาย ชมรมลานพระรูป ร.5 จ.ปัตตานี ทูลเกล้าฯ ถวายพระหลวงปู่ทวด

ส่วนในช่วงบ่าย ยังมีคณะบุคคล และประชาชนจากทุกสารทิศ ทยอยเข้าลงนามถวายพระพรอย่างต่อเนื่อง อาทิ คณะนักเรียน ร.ร.จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.เพชรบุรี องค์การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ จ.นนทบุรี และ จ.ตราด ทูลเกล้าฯ ถวาย ผลไม้ 1 กระเช้า เยาวชนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โครงการ "ทำดี มีอาชีพ" วิทยาลัยเทคนิกนครนายก ทูลเกล้าฯ ถวายมะยงชิด 1 ตะกร้า นางวนิดา ศรีเลิศ จาก จ.สุรินทร์ ทูลเกล้าฯ ถวาย ข้าวกล้อง 5 ถุง

นาย บุญส่ง กรรทมาศ อายุ 46 ปี ลูกจ้างกองงานอาคาร สถานที่ รพ.ศิริราช กล่าวว่า มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. และ ได้มาจุดธูปขอพร ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก วันธรรมดา จะเตรียมธูปไว้ให้ 1 ลัง แต่ถ้าเป็นวันหยุดจะใช้ 2 ลัง แม้จะเหนื่อยล้าบ้างแต่ก็ภูมิใจ ซึ่งก่อนที่จะเสด็จฯ มาประทับที่ศิริราช ตนได้มีโอกาสเข้าไปทำความสะอาดห้องประทับ ตอนนั้น รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้ทำงานถวายพระองค์

ทั้งนี้สำนักพระราชวังได้สรุปจำนวนประชาชนที่เดินทางมาลงนามถวายพระพร ที่ศาลา 100 ปี รพ.ศิริราช ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. 2552 ถึงวันที่ 19 ก.พ. 2553 มีจำนวนทั้งสิ้น 2,096,487 รายชื่อ

 

สร้างโดย: 
เด็กหญิงสุดารัตน์ ภัคโชค โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/misc/66289

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 48 คน กำลังออนไลน์