เล็งของบเพิ่ม 70% แจกตำราเรียนฟรี ม.ปลาย [24 ก.พ. 53]

รูปภาพของ sss27177

สพฐ. เตรียมข้อมูล ทำประชาพิจารณ์ ความเห็นนักเรียน ผู้ปกครอง และอาจารย์ผู้สอน เห็นด้วยกับการแจกหนังสือเรียน แทนการยืมเรียนหรือไม่ คาดต้องของบประมาณในการจัดซื้อเพิ่มอีก 70 %...

ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังประชุมผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ตามที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้ทบทวนโครงการเรียนฟรี  15  ปีอย่างมีคุณภาพ ในปีการศึกษา 2553 ในส่วนของหนังสือยืมเรียนในระดับอาชีวศึกษาและมัธยมปลาย โดยให้แจกฟรีแทนการยืมเรียน  ขณะนี้กำลังเตรียมข้อมูลในการทำประชาพิจารณ์ความเห็นของนักเรียน ผู้ปกครองและอาจารย์ผู้สอน  ว่าเห็นด้วยหรือไม่หากจะให้แจกหนังสือเรียนในระดับ ม.ปลาย แทนการยืมเรียน โดยต้องเร่งดำเนินการประชาพิจารณ์ให้เสร็จภายในเดือน เม.ย. นอกจากนี้ สพฐ. กำลังรวบรวมข้อมูลจำนวนนักเรียนในชั้น ม.4 ชั้น ม.5 และชั้น ม.6  ทั่วประเทศที่จะแจกหนังสือเรียนสำหรับกำหนดปริมาณการจัดซื้อหนังสือ เพื่อให้สำนักพิมพ์ต่างๆ ได้ดำเนินการจัดพิมพ์หนังสือให้เพียงพอและทันตามกำหนดเวลา ซึ่งคาดว่าสัปดาห์หน้าน่าจะได้ข้อสรุป เพื่อส่งหนังสือเรียนได้ทันเปิดเทอม

เลขาธิการ กพฐ.  กล่าวอีกว่า  สำหรับงบ ประมาณในการจัดซื้อหนังสือเรียนนั้น ในส่วนของ สพฐ. ตามนโยบายเดิมการจัดซื้อหนังสือเรียนในระดับชั้นมัธยมปลายจะซื้อเติมเพียง 30% ดังนั้นหากจะมีการแจกหนังสือเรียน 100% แทนการยืมเรียนจะต้องมีการของบประมาณในการจัดซื้อหนังสือเรียนเพิ่มอีก 70% โดยได้มอบหมายให้สำนักนโยบายและแผนการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สนผ.) คำนวณยอดงบ ประมาณที่จะขอเพิ่มเติม เพื่อรายงานต่อนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ  รมว.ศึกษาธิการ  ในการจัดสรรงบและอนุมัติงบประมาณเพิ่มเติม.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/66915

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 58 คน กำลังออนไลน์