ไอพีสตาร์ออสเตรเลียขยายเน็ตสู่ชนบท [3 มี.ค. 53]

รูปภาพของ sudarat

 

http://www.thairath.co.th/content/tech/53933

 

ร่วมกับรัฐบาลออสเตรเลีย ในโครงการ NBN ผ่านดาวเทียมไทยคม 4 กระจายโอกาสเข้าถึงข้อมูล พร้อมติดตั้งเสร็จสิ้นแล้วกว่า 75,000 ราย...

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไอพีสตาร์ ออสเตรเลีย พีทีวาย จำกัด ในเครือบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมนำแบนด์วิดท์ของดาวเทียมไทยคม 4 ไปให้บริการโครงข่ายบรอดแบรนด์แห่งชาติ (National Broadband Network หรือ NBN) โดยปัจจุบัน ไอพีสตาร์ฯ ให้บริการในเขตพื้นที่ชนบทของประเทศออสเตรเลีย ผ่านผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรองจากโครงการ Australian Broadband Guarantee (ABG) ของรัฐบาล เพื่อสนับสนุนการใช้บรอดแบรนด์ของประชาชน

นายสุพจน์ ชินวีระพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไอพีสตาร์ ออสเตรเลีย พีทีวาย จำกัด กล่าวว่า ภายหลังการสาธิตบริการบรอดแบรนด์บนดาวเทียมไทยคม 4 ตามโครงการ NBN ที่กรุงแคนเบอรา บริษัทฯ มั่นใจว่าการให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ห่างไกลจะสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ขณะนี้ ผู้ใช้บริการไอพีสตาร์ในโครงการดังกล่าว สามารถรับ ส่งไอพีสตาร์ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 4 Mbps ภายใต้การสนับสนุนจากโครงการ ABG ของรัฐบาลออสเตรเลีย ในการให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมความเร็วสูงระดับสากล

ด้าน นายฟิลล์ ครอส ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ไอพีสตาร์ ออสเตรเลีย พีทีวาย จำกัด กล่าวว่า ส่วนการเจรจากับบริษัท NBN Co ในการหาโซลูชันเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ต ขณะนี้ บริษัทฯ รับหน้าที่แก้ปัญหาการให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ห่างไกล  เน้นปริมาณความต้องการใช้งานแบนด์วิดท์ในระยะยาวและการใช้งานประเภทต่างๆ พร้อมทั้งติดตั้งและให้บริการลูกค้าเสร็จสิ้นแล้วกว่า 75,000 ราย เชื่อว่า ดาวเทียมไทยคม 4 ยังมีแบนด์วิดท์อีกจำนวนมาก และยังอยู่ในวงโคจรเพื่อให้บริการใน 10 ปีข้างหน้าต่อไป

สร้างโดย: 
เด็กหญิงสุดารัตน์ ภัคโชค โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/tech/53933

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 13 คน กำลังออนไลน์