'ชินวรณ์' ไม่เลื่อนสมัครสอบนร.หนีเสื้อแดง [09 มี.ค. 53]

รูปภาพของ ssspoonsak

'ชินวรณ์' ไม่เลื่อนสมัครสอบนร.หนีเสื้อแดง

Pic_69862

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ

ศธ.ตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์การชุมนุมคนเสื้อแดง เกาะติดการสมัครเข้าศึกษาต่อของนักเรียนชั้นม.1 และ ม.4 วันที่ 13-17 มี.ค. ยืนยันไม่มีเลื่อนสมัครสอบ เนื่องจากกำหนดตารางเวลาไว้แล้ว...

10 มี.ค. 53 นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการได้ตั้งศูนย์อำนวยการเพื่อประเมินติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง โดยมีตนเป็นประธาน เพื่อติดตามการสมัครเข้าศึกษาต่อของนักเรียนชั้นม.1 และ ม.4 ในวันที่ 13-17 มี.ค. ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะไม่มีการเลื่อนการสมัครสอบ เนื่องจากมีการกำหนดตารางเวลาไว้แล้ว

ทั้งนี้ ตนอยากขอร้องกลุ่มผู้ชุมนุมว่า อย่าขัดขวางการสมัครสอบของนักเรียน แต่เบื้องต้นทางกระทรวงศึกษาธิการมีแนวทางและช่องทางในการรับสมัครเพิ่มเป็น 5 ช่องทาง คือ อินเตอร์เน็ต ไปรษณีย์ โทรศัพท์ รับสมัครในเขตพื้นที่การศึกษาในกรุงเทพฯ 3 เขต และโรงเรียนในพื้นที่อื่น โดยในกรุงเทพฯชั้นใน มีโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง อยู่ในเส้นทางการชุมนุม 9 โรงเรียน ดังนั้นแนวทางในการรับสมัครต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้บริหารการศึกษา ส่วนผลกระทบในการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง หากยืดเยื้อออกไปจนกระทบต่อการสอบในวันที่ 20-21 มี.ค.นั้น ทางกระทรวงศึกษาธิการคงจะต้องมีการประเมินอีกครั้งหนึ่ง วอนคนเสื้อแดงอย่าสร้างความแตกแยกและขวางอนาคตเด็ก

"อยากฝากไปถึงผู้ชุมนุมว่า อย่าขัดขวางการสมัครสอบของนักเรียน และขอร้องแกนนำว่าไม่ควรสร้างความแตกแยกในสังคม โดยการปลุกระดม ส่วนการประกาศว่าสังคมไทยมีการแบ่งแยกชนชั้นนั้น ผมขอชี้แจงว่าสังคมไทยให้โอกาสทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่มีระบบชนชั้น เพราะหากเป็นเช่นนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คงไม่มีโอกาสได้เป็นมหาเศรษฐี ฉะนั้นอย่าสร้างความแตกแยกให้สังคม ส่วนแนวทางของรัฐบาลนั้น ยืนยันว่าจะใช้แนวทางสันติวิธี แต่หากการชุมนุมไม่อยู่ในความสงบ ละเมิดสิทธิ ปิดล้อมสถานที่ราชการ รัฐบาลก็ต้องดำเนินการตามหลักสากล" นายชินวรณ์กล่าว

 • โดย ทีมข่าวการศึกษา-การเมือง
 • 10 มีนาคม 2553, 17:45 น.
 • สร้างโดย: 
  ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
  แหล่งที่มา: 
  http://www.thairath.co.th/content/edu/69862

  มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
   

   ช่วยด้วยครับ
  นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
  คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
  ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
  หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
  ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
  มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

  ช่วยกันนะครับ 
  ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
  ไม่ถูกปิดเสียก่อน

  ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

  อ่านรายละเอียด

  ด่วน...... ขณะนี้
  พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
  มีผลบังคับใช้แล้ว 
  ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
  เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
  ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
  อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

   

  สมาชิกที่ออนไลน์

  ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 36 คน กำลังออนไลน์