เผยปฏิทินเลือกตั้งผู้แทน อ.ก.ค.ศ.ใหม่ [3 เม.ย. 53]

รูปภาพของ sss27177

เปิดรับสมัครผู้มีสิทธิ์เข้ารับการเลือกตั้งวันที่ 5-8 เม.ย.โดยยื่นใบสมัครด้วยตนเองที่ สพท.ดำเนินการคัดเลือกให้แล้วเสร็จภายใน 3 วันพร้อมแจ้งผลวันที่ 23 เม.ย. และวันที่ 26 เม.ย.ให้แจ้งผลอย่างเป็นทางการ ...

นายประเสริฐ งามพันธุ์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยความคืบหน้าการเลือกตั้งผู้แทนในคณะอนุกรรมการผู้แทนข้าราชการครูและ บุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา หลังจากที่ ก.ค.ศ.มีมติให้มีการเลือกตั้งใหม่ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา 5 เขต เนื่องจากขาดคุณสมบัติว่า สำนักงาน ก.ค.ศ.ได้ทำหนังสือถึง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) นครสวรรค์ เขต 1 และเขต 3 ผอ.สพท.เชียงราย เขต 4 ผอ.สพท.มหาสารคาม เขต 2 ผอ.สพท.สุรินทร์ เขต 3 ให้ดำเนินการเลือกตั้งใหม่ โดยปฏิบัติเป็นแนวทางเดียวกันตามปฏิทินดังนี้ เปิดรับสมัครผู้มีสิทธิ์เข้ารับการเลือกตั้งวันที่ 5-8 เม.ย.โดยยื่นใบสมัครด้วยตนเองที่ สพท. และให้ สพท.ตรวจสอบคุณสมบัติผู้มีสิทธิ์เข้ารับการเลือกตั้งวันที่  9  เม.ย.  ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการเลือกตั้งและหมายเลขประจำตัว พร้อมประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง โดยเลือกตั้งพร้อมกันวันที่ 19 เม.ย.  ประกาศผลการนับคะแนนและรายงานผลไปยังสำนักงาน ก.ค.ศ. วันที่ 21-23 เม.ย. กำหนดการประชุมคัดเลือกบุคคลที่สมควรได้รับการเสนอชื่อเป็นอนุกรรมการผู้ทรง คุณวุฒิ ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา และดำเนินการคัดเลือกให้แล้วเสร็จภายใน 3 วันพร้อมแจ้งผลวันที่ 23 เม.ย. และวันที่ 26 เม.ย.ให้แจ้งผลอย่างเป็นทางการไปยังสำนักงาน ก.ค.ศ.

ด้าน นายองค์กร  อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า ในส่วนของผู้แทนคุรุสภา ใน  อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ที่ ก.ค.ศ.มีมติให้สรรหาใหม่ใน 2 เขต ได้แก่ สพท.หนองบัวลำภู เขต 1 และ สพท.นครราชสีมา เขต 3 นั้น จะมีการนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการคุรุสภาหลังสงกรานต์ ว่าจะเห็นชอบให้ดำเนินการสรรหาใหม่หรือจะเสนอยืนรายชื่อตามเดิม เนื่องจากเป็นอำนาจของบอร์ดคุรุสภาที่เป็นผู้แต่งตั้ง.

สร้างโดย: 
น.ส.สุภาภรณ์ แร่เจริญ
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/74553

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 65 คน กำลังออนไลน์