เชื่อเรื่องพรมลิขิตไหม?

รูปภาพของ sss29159

คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตไหม ? พรหมลิขิตมีจริงหรือเปล่าหนอ

เรามีคำตอบจากหลายๆคนค่ะว่าพรมลิขิตมีจริงรึเปล่า

1. ผมเชื่อเรื่องพรหมลิขิต คือการถุกกำหนดโดยสิ่งที่เรากระทำมาเองทั้งในอดีต ปัจจุบัน นี้ คือผลของวิบากกรรมทั้งดีและไม่ดี เช่น การจะมีคนรักก็เป็นไปตามพรหมลิขิต เราต้องประสบกับสิ่งที่ดี(คู่ครองดี) เราต้องประสบกับคู่ครองที่ปานกลาง และ คู่ครองที่ไม่ดี(ทำให้เราไม่สบายใจตลอดเวลาจะเลิกก็ไม่ได้เนื่องจากมีลูกด้วยกัน) จะทำอย่างไรได้?ก้ต้องทนกันไปไม่สร้างเวรกรรมต่อกันให้ลูกได้รับ
สำหรับผมพรหมลิขิตเรื่องคู่ครองมีจริงเพราะผมมีภรรยามาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เมื่อเข้าทำงานก็มีอันต้องจากกันไปเพราะครอบครัวเธอต้องไปอยู่ต่างประเทศ เรายังไม่ได้จดทะเบียนกัน หลังจากนั้นเมื่อทำงานก็มาเจอภรรยาอีกคนแต่ก็ไม่ได้จดทะเบียนกัน และมีอันต้องจากกันเนื่องจากความไม่พร้อมของเราระหว่างครอบครัวแต่ก็เป็นที่เข้าใจกันเราก็ต้องเลิกร้าต่อกันไปและก็เป็นอย่างนี้อีกหลายคร้งหลายหน จนในที่สดก็ต้องเจอกับพรหมลิขิตที่ทำให้เราต้องมาอยู่ร่วมกัน
2. อะไรคือสิ่งที่มาลิขิตชีวิตเราถ้าจะถามว่าพรหมลิขิตใช่หรือไม่?เราก็ไม่อาจตอบได้เหมือนกันรู้แต่ว่าชีวิตเราเราลิขิตเองได้ไม่ต้องคอยให้พรหมหรือใครๆมาลิขิต แต่ถ้าลองมองในอีกมุมหนึ่งการที่เราได้เจอได้รู้จักใครซักคนซึ่งอยู่ไกลออกไป อาจจะเป็นเรื่องของพรหมลิขิตก็ได้ที่ขีดเส้นไว้ให้เป็นเช่นนั้น ลองคิดดูคนบนโลกนี้มีตั้งเท่าไหร่แต่เรากลับได้มาเจอกันมันอาจจะเป็นเพราะลิขิตจากฟ้าก็ได้นะ
3.พรหมลิขิตมีจริงหรือไม่มีจริงไม่รู้ แต่เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นมีจริง และเชื่อว่าการกระทำแต่ความดีของคนเรานั้นมีส่วนช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นได้เจอกับใครสักคนที่เราค้นหา
4. พรหมลิขิตมีจริงหรือไม่นั้นผมก็ไม่สน ผมสนแต่เรื่องของกรรม ทำดีได้ดี ทำไม่ดีได้ไม่ดีครับ
พรหมลิขิตหมายถึงพรหมได้ปูทางไว้ให้เราเดิน ในเมื่อปูทางให้เราเดินแล้วทำไมถึงไม่ให้เราได้เดินด้วยความสะดวกสบายล่ะ มีทุกข์ มียาก มีลำบาก สารพัด

ชีวิตนี้เราเป็นผู้ลิขิตเอง เราขยันเราก็มีเงิน เราคร้าน เราก็ไม่สมหวัง เราครับเป็นผู้ลิขิตชีวิตของเรา พรหมนั้นคงจะมีจริง แต่จะมาลิขิตชีวิตเราให้เป็นอย่างนั้นให้เป็นอย่างนี้คงไม่ได้แน่
 
 
5.  ก็เหมือน ผีหลายคนเชื่อว่ามีแต่ไม่กี่คน ที่ได้เจอ
เราเคยเป็นคนที่ไม่เชื่อในเรื่องพรหมลิขิตเลย แต่พอได้มาเจอกับตัวเอง มันก็เป็นอะไรที่ปฏิเสธ หรือหาคำตอบให้กับความบังเอิญนั้นไม่ได้ อย่างเรากับแฟนคนปัจุบันนี้ ก็บังเอิ๊ญ บังเอิญมาเจอกัน ที่ป้ายรถเมล์หน้ามหาลัย ทั้งๆที่เรียนคนละวิทยาเขตกัน แต่ตอนที่เจอกันต่างคนต่างก็มีเรื่องบังเอิญให้ต้องออกมาขึ้นรถเมล์ที่นี่ เวลานี้พอดิบพอดี พอทุกวันนี้ที่เรากับแฟนมานั่งคุยกันถึงวันแรกที่เจอกัน ก็ยังอดแปลกใจไม่ได้
นี้แหล่ะนะพรหมลิขิต อิอิ
 
เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับคำตอบที่เราไปสรรหามา  คุณล่ะค่ะเชื่อในพรหมลิขิตรึเปล่า  ลองแสดงความคิดเห็นมาดูนะค่ะ
><.....


 

ดีครับ
ชอบๆ
อยากให้มีอีกเรื่อยๆ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 38 คน กำลังออนไลน์