ประกวดถ่ายภาพ "สีสันกรุงเทพฯ สีสันบรมบรรพต" ชิงเงินแสน


ค่ายสียักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของไทย ทีโอเอ เพ้นท์ จัดกิจกรรม CSR ต่อเนื่องด้วยโครงการประกวดถ่ายภาพ “สีสันกรุงเทพฯ สีสันบรมบรรพต” หลังใช้เวลากว่า 1 ปี บูรณะ และส่งมอบโครงการบูรณสี บรมบรรพต ภูเขาทอง ให้กับวัดวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ตามโครงการ Shield the Glamorous Bangkok by SuperShield ครั้งที่2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดจับมือมูลนิธิภาพถ่ายแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการถ่ายภาพ ร่วมคัดเลือกภาพถ่ายภูเขาทอง เพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่าเกือบ 1 แสนบาท พร้อมรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2553

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทฯได้ริเริ่มดำเนินโครงการ  Shield the Glamorous Bangkok by SuperShield  เพื่อคืนสีสันความสวยงามให้โบราณสถานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 โดยได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านสีและผลิตภัณฑ์สีที่มีคุณภาพ ไปบูรณะโบราณสถานที่มีคุณค่าและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และทางพุทธศาสนาของกรุงเทพฯ  โดยหลังจากโครงการแรกที่ได้มีการบูรณะสีใหม่ให้สถานีรถไฟหัวลำโพง บริษัทฯได้ดำเนินโครงการต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 โดยดำเนินการบูรณะสีให้กับ บรมบรรพต หรือพระเจดีย์ภูเขาทอง ในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ซึ่งได้รับอนุญาตจากสมเด็จพระพุฒาจารย์  (เกี่ยว อุปเสโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร  และได้รับอนุญาตจากทางกรมศิลปากรในการเข้าทำการศึกษา ดำเนินการออกแบบและบูรณะสี  ซึ่งใช้เวลาในการดำเนินโครงการรวมระยะเวลากว่า 1 ปี คือระหว่างเดือนมีนาคม 2551-มีนาคม 2552

“ในฐานะพลเมืองไทย  ซึ่งมีบทบาทในการมีส่วนร่วมดูแลและพัฒนาสังคมไทย บริษัทมีนโยบายด้านการร่วมดูแลสังคมอย่างชัดเจน โดยใช้ความรู้ความสามารถของบุคลากร  และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี  ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ นวัตกรรม ตลอดจนเครือข่ายความร่วมมือต่างๆ ในการมีส่วนร่วมพัฒนาเมืองให้มีความสวยงาม โดยเฉพาะการทำนุบำรุงโบราณสถาน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และศาสนาของไทยทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด  ซึ่งภูเขาทองเป็นโบราณสถานแห่งที่สองที่บริษัทฯได้ดำเนินการบูรณะสี โดยนับเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายในฐานะพุทธศาสนิกชนในการมีส่วนร่วมคืนสีสันให้กับมรดกของชาติ ให้มีความงดงามคู่กรุงรัตนโกสินทร์อย่างยั่งยืน ” นายจตุภัทร์ กล่าว

ด้านคุณพวงเพ็ญ แสงเพชร  ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  โครงการบูรณะสีให้ภูเขาทองครั้งนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของทุกคน ซึ่งทุกคนต่างมีความสุขที่ได้เห็นความงดงามของ บรมบรรพต หลังการบูรณะสี  ซึ่งมีความสง่างามสมกับเป็นโบราณสถานคู่กรุงรัตนโกสินทร์  ดังนั้น เพื่อให้ประชาชาชน นักท่องเที่ยว ได้มีส่วนร่วมชื่นชม เชิดชูความงามของภูเขาทอง รวมถึงได้ตระหนัก และกระจายคุณค่าของโบราณสถานที่สำคัญยิ่งของประวัติศาสตร์ไทยนี้ออกไปในวงกว้าง บริษัทฯจึงได้ร่วมกับมูลนิธิภาพถ่ายแห่งประเทศไทย จัดประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “สีสันกรุงเทพฯ สีสันบรมบรรพต” ขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นกิจกรรมกระตุ้นให้คนไทยและทั่วโลกได้เห็นคุณค่า มีส่วนร่วมดูแล และรักษาความงามของภูเขาทอง และโบราณสถานอื่นๆของไทยต่อไป โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวดสามารถส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม เป็นต้นไป โดยติดต่อสอบถามได้ที่ 02-935-6018-9 ทั้งนี้ผลงานภาพถ่ายจากการประกวดในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งจะนำไปจัดแสดงนิทรรศการ และจัดทำโปสการ์ดเพื่อมอบให้  วัดสระเกศราชวรมหาวิหารต่อไป

สำหรับกติการการประกวด ภาพถ่าย หัวข้อ “สีสันกรุงเทพฯ สีสันบรมบรรพต ในครั้งนี้ ผู้ที่ส่งภาพที่ส่งเข้าประกวดมีสิทธิ์ส่งภาพเข้าประกวดได้ไม่เกิน  5 ภาพ  โดยแต่ละภาพต้องเป็นภาพถ่ายที่แสดงถึง ความงดงาม ของสีสัน และสีทองขององค์ภูเขาทอง เป็นหลัก โดยต้องส่งภาพ พร้อมคำบรรยายใต้ภาพตั้งแต่ 1- 5 ภาพ ที่แตกต่างกันเพื่อแสดงถึง ความสวยงามขององค์ภูเขาทอง โดยภาพที่ส่งประกวด ห้ามใช้กระบวนการตบแต่ภาพ หรือ รีทัชภาพ  เกินจริง หรือผิดข้อเท็จจริงทางกายภาพและเนื้อหา นอกจากนี้ภาพที่ส่งเจ้าของภาพต้องเป็นผู้บันทึกภาพด้วยตัวเอง เท่านั้น (ถ่ายภาพด้วยตนเองห้ามนำภาพของผู้อื่นส่งแทน รวมถึงภาพที่ส่งต้องไม่เคยส่งประกวดมาก่อน เป็นภาพถ่ายที่ถ่ายภูเขาทองหลังจากทาสีใหม่แล้วเท่านั้น สำหรับผู้ชนะการประกวดจะได้รับรางวัลเงินสด โดยแบ่งเป็น รางวัลยอดเยี่ยม มูลค่า 30,000 บาท , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า  20,000 บาท , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  มูลค่า 10,000 บาท และรางวัลชมเชย จำนวน 5 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 5,000  บาท ผู้ที่สนใจสามารถส่งภาพเข้าประกวดได้ที่    โครงการประกวดภาพถ่าย สีสันกรุงเทพฯ สีสันบรมบรรพต 487 ลาดพร้าว 94 วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 หรือสอบถามข้อมูลการประกวดที่ โทร. 02-935-6018-9, 02-935-6495-6 หรือที่คุณภาณุวัฒน์   081-171-6669


โดย นิตยสารการศึกษาวันนี้ www.elearneasy.com

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 12 คน กำลังออนไลน์