วางศิลาฤกษ์พระมหาเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์[21พ.ค.53]

รูปภาพของ sudarat

ท่านผู้หญิงทัศนาวลัย ศรสงคราม  เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์พระมหาเจดีย์ 84 พรรษา ราชนครินทร์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 พ.ค. ที่วัดธาตุทองในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ท่านผู้หญิงทัศนาวลัย ศรสงคราม พระธิดาในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์พระมหาเจดีย์ 84 พรรษา ราชนครินทร์ ทั้งนี้ พระรัตนมงคลโมลี เจ้าอาวาสวัดธาตุทอง กล่าวว่า การสร้างเจดีย์ดังกล่าวเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ โดยจะใช้เป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูป พระไตรปิฎกจากทั่วโลก ขณะเดียวกันต้องการให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทย และเชื่อว่าอานิสงส์ ผลบุญที่ได้จากการร่วมสร้างพระมหาเจดีย์จะช่วยให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤติของบ้านเมืองที่เกิดขึ้นได้ โดยจะใช้งบฯในการจัดสร้างประมาณ 200 ล้านบาท

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานการจัดสร้างพระมหาเจดีย์ กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ทรงรับวัดธาตุทองไว้ในพระอุปถัมภ์ และได้พระราชทานตราสัญลักษณ์ ประจำวัดธาตุทอง พร้อมทั้งพระราชทานผ้าพระกฐินนำมาทอดถวายที่วัดธาตุทอง เพื่อจัดตั้งกองทุนสร้างพระมหาเจดีย์ 84 พรรษา ราชนครินทร์ โดยทรง พระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานพระอนุญาตให้สร้างพระสมเด็จราชนครินทร์ และพระกริ่งราชนครินทร์ มอบให้แก่ผู้ที่มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสมทบสร้างพระมหาเจดีย์ รวมถึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานพระอนุญาตให้อัญเชิญอักษรพระนามมาประดิษฐานไว้ ณ ผ้าทิพย์ของพระพุทธรูปที่จะนำไปประดิษฐานที่พระมหาเจดีย์ด้วย.

 

 

สร้างโดย: 
เด็กหญิงสุดารัตน์ ภัคโชค โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/83882

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 107 คน กำลังออนไลน์