เมื่อโลกไม่มีมนุษย์

รูปภาพของ knw32761

เมื่อโลกไม่มีมนุษย์
จากยุคไดโนเสาร์ ตำนานอุกกาบาตที่พุ่งเข้าชนโลกจนทำให้สัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ต้องสูญพันธุ์ จนมาถึงวิวัฒนาการของมนุษย์เดินดิน ว่ากันว่าสัตว์ที่น่าขยะแขยงสำหรับคน อย่างแมงสาบเป็นหนึ่งในสัตว์เพียงไม่กี่ชนิดที่ก้าวข้ามผ่านยุคสมัยต่าง ๆ มาได้จนถึงปัจจุบัน

แล้วหากว่าวันหนึ่งโลกใบนี้จะปราศจากผู้คนที่อยู่อาศัยอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แมลงสาบก็อาจจะเป็นสัตว์อีกชนิดที่สามารถดำรงเผ่าพันธุ์อยู่ต่อไปได้อีกครั้ง การที่มนุษย์หายไปจากโลกอาจฟังดูเหมือนนิยายวิทยาศาสตร์ แต่สุดท้ายแล้ววันแบบนี้จะต้องมาถึง วันที่จะไม่มีมนุษย์อยู่บนโลกอีกต่อไป

ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังมนุษย์หายไป แสงไฟทั่วโลกจะเริ่มทยอยดับ กว่าร้อยละ 70 ของพลังงานในสหรัฐอเมริกาได้มาจากการเผาเชื้อเพลิงซากพืชซากสัตว์ โรงไฟฟ้าจะยังคงผลิตไฟฟ้าต่อไปตราบใดที่มันยังมีเชื้อเพลิงให้เผาผลาญ แต่หากไม่มีใครคอยเติมเชื้อเพลิงให้ เพียงไม่นานแสงไฟในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกก็จะเริ่มดับลง

สำหรับโรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์มันคงจะไม่ระเบิดตัวเอง เพราะเครื่องปฏิกรณ์โดยเฉลี่ยจะมีเชื้อเพลิงพอที่จะทำงานต่อไปได้ถึงสองปี แต่เมื่อไม่มีมนุษย์คอยบริโภคพลังงานที่ผลิตขึ้นมา เครื่องปฏิกรณ์ก็จะปิดตัวเองเข้าสู่โหมด ปลอดภัยโดยอัตโนมัติภายในเวลาเพียงสองวัน

ขณะที่เครื่องกำเนิดพลังงานลมหากไม่มีคนคอยบำรุงรักษามันก็ไม่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ แต่สำหรับเขื่อนฮูเวอร์ซึ่งใช้พลังงานน้ำในการผลิตไฟฟ้า มันอาจจะยังทำงานต่อไปตราบใดที่ยังมีน้ำในอ่างที่อยู่เหนือขึ้นไป

เครือข่ายอุโมงค์ใต้ดินทั้งเพื่อการคมนาคม เพื่อการระบายน้ำ หรือสายเคเบิลจะจมอยู่ใต้น้ำในเวลาเพียง 36 ชั่วโมง เมื่อไม่มีคนคอยควบคุมเครื่องสูบน้ำเพราะพวกมันอยู่ใต้ระดับน้ำทะเล ขณะที่อาหารในซูเปอร์มาร์เกตหรือตู้เย็นเริ่มเน่าเสีย สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขที่เคยมีคนคอยหาอาหารให้ต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด และสุดท้ายจะเหลือเพียงสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่สามารถหาอาหารเพื่อประทังชีวิตต่อไปได้เท่านั้น

สัตว์เล็ก ๆ อย่างหนูที่เคยพึ่งพามนุษย์ก็ต้องกลับไปมีวงจรชีวิตหากินเองจากป่า ขณะที่สัตว์นักล่าจะค่อย ๆ เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในดินแดนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของพวกมันมาก่อน พร้อม ๆ กับต้นไม้ทั้งใหญ่น้อยที่เริ่มเข้ามาจับจองพื้นที่เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับนครวัดซึ่งถูกทิ้งร้างในสมัยศตวรรษที่ 15

โดยมีเมืองพริพยัท ประเทศยูเครน เมืองที่เคยเจริญที่สุดในสหภาพโซเวียตในอดีต ซึ่งถูกทิ้งร้างไปถึง 20 ปี เมื่อผู้คนอพยพหนีมหันตภัยนิวเคลียร์ที่เชอร์โนบิล พริพยัทเปลี่ยนจากเมืองที่มีประชากร 50,000 คน กลายเป็นเมืองร้างในชั่วข้ามคืน

ตึกโซเวียตที่เคยดูใหญ่โตโอ่อ่า แต่มันก็ไม่สามารถต่อกรกับฤดูหนาวอันโหดร้ายของยูเครนได้ เมื่ออุณหภูมิลดต่ำลงกว่าจุดเยือกแข็ง น้ำที่ไปสะสมอยู่ในรอยแตกของตึกก็ขยายตัว ทำให้เกิดความกดดันที่คอยทำลายคอนกรีตให้พังจากด้านใน

รากของวัชพืชที่ขึ้นโดยไม่มีใครคอยดูแลแผ่ไปทั่วพื้นและบันได รากเหล่านี้ดูดความชื้นเข้าไปและขยายขนาดใหญ่ขึ้น พวกมันค่อย ๆ ดันคอนกรีตให้แตกออก เหมือนกับแม่แรงไฮดรอลิกขนาดจิ๋ว ขณะที่สนามฟุตบอลที่เคยเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรื่นเริงวันนี้มันกลายเป็นป่าไม้ผลัดใบ

หลังเกิดอุบัติเหตุ นักวิทยาศาสตร์คาดว่าสัตว์ป่าในเขตนั้นคงจะไม่รอด ต้นไม้ส่วนใหญ่ในบริเวณ 1.5 ตารางไมล์รอบโรงงานนิวเคลียร์ต้องตายเพราะรังสี สัตว์มากมายก็ไม่รอดเช่นกัน แต่เหลือเชื่อที่ผลจากการไร้ซึ่งมนุษย์เป็นเวลา 20 ปี

ทว่า ป่าแดง เขตที่โดนผลกระทบกัมมันตภาพรังสีจากการระเบิดของโรงงานเชอร์โนบิลเข้าไปเต็ม ๆ กลับฟื้นตัวและมีสัตว์ป่าเข้ามาอยู่อาศัย สิ่งที่แสดงว่ามีสัตว์ป่าอยู่ที่นี่อย่างอุดมสมบูรณ์ก็คือ เขาของกวางแดง สัตว์ที่พบได้ยากในบริเวณอื่นของเขตนี้ แต่กลับพบมันได้ในเขตเชอร์โนบิล นอกจากนี้ยังมีหมูป่ารัสเซียด้วย และจำนวนของมันในเขตนี้ถือว่ามากกว่าเขตรอบนอกราว 10 ถึง 15 เท่าเลยทีเดียว

ตัวอย่างที่เกิดขึ้นกับเมืองพริพยัทนั้นแสดงให้เห็นว่า เมืองที่เคยรุ่งเรืองยามที่มีมนุษย์อยู่นั้น จะเหลือเพียงซากปรักหักพังเมื่อเวลายิ่งผ่านพ้นไป

สิ่งก่อสร้างประเภทก่ออิฐถือปูนจะถูกย่อยสลายโดยเกลือ เหมือนกับที่มันเคยทำให้พีระมิดพังทลายลงได้ ขณะที่สิ่งก่อสร้างที่ทำขึ้นจากเหล็กกล้า จะค่อย ๆ ถูกสนิมกัดกินจนพังทลายลงมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสะพานบรู๊คลินที่อาจจะต้องตกลงสู่แม่น้ำอีสต์ริเวอร์ เมื่อสายเคเบิลที่รับแรงยืดได้ถึงราว 200,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว เกิดเป็นสนิมและขาดออกจากกัน ไม่เว้นแม้แต่หอไอเฟลที่สร้างขึ้นจากเหล็กกล้า

ส่วนในทะเลและมหาสมุทรเมื่อไม่มีมุนษย์มาจับสัตว์น้ำและไม่มีมลพิษ ประชากรของพวกมันก็จะกลับคืนมา ปลาวาฬมากมายกระโดดขึ้นมาเล่นเหนือน้ำ ปลาทูน่าฝูงใหญ่ว่ายเต็มมหาสมุทร และมีเต่าทะเลมากจนสามารถเดินข้ามทะเลบนกระดองของพวกมันได้

นั่นหมายความว่าในที่สุดธรรมชาติจะเป็นผู้ชนะและครอบครองทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ แทนที่มนุษย์ที่กำลังพยายามเอาชนะธรรมชาติในทุกรูปแบบอยู่ในขณะนี้

 

รูปภาพของ knw.33000

เนื้อหาดีมากก ๆๆ

 

ฝากเม้นด้วยนะคะ ๆ

http://thaigoodview.com/node/63929

รูปภาพของ knw32802

น่ากลัวเล็กๆอ่ะ T^T

 

ฝากด้วย ๆๆ ' (((:
http://www.thaigoodview.com/node/63146
http://www.thaigoodview.com/node/63145
http://www.thaigoodview.com/node/62855

รูปภาพของ knw32767

ดีมาก

 ขอบคุณ

 ที่เม้นให้

รูปภาพของ knw32796

http://www.thaigoodview.com/node/62848

http://www.thaigoodview.com/node/62793

http://www.thaigoodview.com/node/62791

ฝากด้วยนะ

รูปภาพของ knw32796

ตาลายว่ะ

รูปภาพของ knw32799

  เนื้อหาเยอะแท๊ๆ 55: BOSSPLOY >_< !!!

ว้าวววววว เข้าไปบ่อยๆๆๆๆนะจร้าาาาา

โอ้ น่ากลัวจัง มันจะเกิดขึ้นจริงหรอ

รูปภาพของ knw32768

โอ้!! ม-นุ-ษ-ย์ จะหายไปจากโลกSurprised

รูปภาพของ knw33316

ถ้าอุกกาบาตยักษ์พุ่งใส่โลกอีกรอบ

มนุษย์หายหมดโลกแน่ๆ = =

ภาพประกอบ 2 อันสุดท้ายในบ้านไม้น่ากลัวมากกก Cry

 

ฝากด้วยนะคะ ^^ :

การคลอดแบบผ่าตัด...เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วย'ใบมีด'
http://www.thaigoodview.com/node/62923

"โรคทางพันธุกรรม" ทำไมบางคนถึงมีร่างกายไม่เหมือนเรากันนะ
http://www.thaigoodview.com/node/62970

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 5 คน กำลังออนไลน์